Tìm kiếm thông tin
Rung chuông Vàng lớp 5

- 0 / 0
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Tuấn Anh (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:26' 27-04-2023
Dung lượng: 6.6 MB
Số lượt tải: 24
Người gửi: Nguyễn Tuấn Anh (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:26' 27-04-2023
Dung lượng: 6.6 MB
Số lượt tải: 24
------------------------------------
Rung chuông vàng
Thí sinh dự thi ngồi đúng chỗ quy định, tuân theo
hướng dẫn của Ban tổ chức và BGK hội thi .
Nghiêm túc, tập trung suy nghĩ nhanh và cẩn thận
trong quá trình trả lời câu hỏi.
Phải đoàn kết, thân thiện, tuyệt đối trật tự trong
quá trình thi. Không coi bài của bạn.
Khi viết xong câu trả lời thì úp ngay bảng xuống,
khi có tín hiệu hết giờ thì giơ bảng lên. Phải giơ bảng bằng
hai tay, không được bỏ bảng xuống khi chưa được BGK
cho phép.
Từ câu hỏi thứ 20 nếu thí sinh trả lời sai sẽ bị loại
khỏi cuộc chơi.
- Câu hỏi đúng/sai: Ghi lên bảng
chữ Đ (Đúng) hoặc chữ S (Sai).
- Câu hỏi nhiều lựa chọn: Ghi lên
bảng tên chữ cái đứng trước phương án
đúng (a, b, hoặc c).
- Đối với câu hỏi trả lời ngắn: Ghi
lên bảng nội dung của câu trả lời cho
câu hỏi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 1
Trong các từ sau, từ nào đồng nghĩa với
từ “hòa bình”?
a. hiền hòa
b. thái bình
c. bình thản
d. bình tĩnh
b. thái bình
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 2
Vùng biển nước ta không đóng băng là
do:
a. Nằm trong vùng khí hậu nóng.
b. Có lượng mưa nhiều.
c. Có nhiều sông đổ ra biển.
Đáp án
a. Nằm trong vùng khí hậu nóng.
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 3
Từ nào dưới đây không đồng nghĩa với
từ còn lại?
a. bê
b. bưng
c. khiêng
d. cõng
d. cõng
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 3
Có 2 người chơi cờ, mỗi người chơi 4
ván. Hỏi cả 2 người chơi tất cả bao
nhiêu ván?
a. 2 ván
b. 4 ván
c. 8 ván
b. 4 ván
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 4
What year did Ho Chi Minh leave Nha
Rong?
a.1911
b. 1912
c. 1920
d. 1921
a. 1911
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 5
Có 5 cây non, trồng như thế nào để được 2 hàng
mà mỗi hàng có 3 cây?
Đáp
=> Trồng theo hình chữ thập (+), hình dấu nhân (X),
hình chữ V hoặc hình chữ T, chữ L
án(Có 1 cây là giao điểm của 2 hàng=> mỗi hàng 3 cây)
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 6
Số thập phân gồm có 20 đơn vị và 200
phần nghìn được viết là:
a. 20,00200
b. 20,0200
c. 20,2
c. 20,2
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 7
Dòng nào sau đây chỉ gồm các từ láy?
a. cũ kĩ, ồn ào, kì quặc, tốt tươi
b. khuya khoắt, ồn ã, cheo leo, rả rích
c. Vui vẻ, quấn quýt, hấp tấp, học hỏi
Đáp án b. Khuya khoắt, ồn ã, cheo leo, rả rích
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 8
Ngày nào được chọn làm ngày kỷ
niệm cách mạng tháng 8 của nước
ta?
a.12/8
b. 19/8
c. 2/9
d. 3/2
b. 19/8
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 9
Có bao nhiêu phân số thập phân có giá
trị bằng phân số 4 ?
5
a. 1 phân số
b. không có phân số nào
c. có vô số phân số
4
Đáp án
c. Có vô số phân số
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 10
Bài hát“Những điều thầy chưa kể” là
của tác giả nào?
a. Phan Trần Bảng
b. Phong Nhã
c. Lê Quốc Huy
Đáp án
c. Lê Quốc Huy
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 11
Dòng nào dưới đây gồm các từ trái
nghĩa với từ “im lặng”?
a. ồn ào, nhộn nhịp, đông đúc
b. ồn ào, náo nhiệt, huyên náo
c. ồn ào, nhộn nhịp, vui vẻ
Đáp án
b. ồn ào, náo nhiệt, huyên náo
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 12
Gia đình Hoa về quê nghỉ tết, Hoa được mẹ
phân công mua cho mỗi người một vé tàu.
Cả nhà Hoa có 2 người mẹ, 3 người con,
1 người bố, 1 người bà và 1 người cháu.
Hỏi Hoa phải mua bao nhiêu vé?
a. 4 vé
b. 8 vé
c. 6 vé
a. 4 vé
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 13
Trong bài “Mùa thảo quả”, tác giả đã
dùng biện pháp gì khi miêu tả hương
thơm của thảo quả vào mùa thảo quả
chín?
a. biện pháp so sánh
b. biện pháp nhân hóa
c. biện pháp điệp ngữ
c. biện pháp điệp ngữ
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 14
Tác giả của bài “Tiến quân ca” là ai?
Văn Cao
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 15
Tích của các số tự nhiên liên tiếp từ 1
đến 9 có tận cùng là chữ số nào?
a. 9
b. 5
c. 4
d. 0
1
d. 0
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 16
Các con sông lớn của miền Trung là:
a. sông Mã, sông Cả, sông Đà
b. sông Mã, sông Cả, sông Đồng Nai
c. sông Mã, sông Cả, sông Đà Rằng
Đáp án c. sông Mã, sông Cả, sông Đà Rằng
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 17
Câu: “Mấy con dế bị sặc nước loạng choạng
bò ra khỏi tổ.” có chủ ngữ là:
a. Mấy con dế
b. Mấy con dế bị sặc nước
c. Mấy con dế bị sặc nước loạng choạng
Đáp án
b. Mấy con dế bị sặc nước
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 18
Để cung cấp vi-ta-min thường xuyên cho cơ thể cần:
a. Ăn các loại thức ăn có chứa nhiều vi-ta–min
b. Uống vi-ta–min
c. Tiêm vi-ta–min
Đáp án
a. Ăn các loại thức ăn có chứa nhiều vi-ta–min
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 19
Chu vi một hình chữ nhật gấp 6 lần
chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy
lần chiều rộng?
a. 2 lần
b. 3 lần
c. 4 lần
a. 2 lần
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 20
Trong câu“Món ăn này rất Việt Nam.”
từ “Việt Nam” là:
a. danh từ
b. tính từ
c. động từ
b. tính từ
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 21
Một thùng dầu cân nặng 8kg, sau khi rót ra
½ số dầu trong thùng thì cả thùng và dầu
còn lại cân nặng 4,5kg. Hỏi thùng không
có dầu nặng bao nhiêu kg?
a. 1 kg
b. 2kg
c. 3kg
a. 1kg
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 22
Trong các dòng sau, dòng nào chưa thành câu?
a. Những cô bé ngây thơ ngày nào nay đã trở
thành
b. Những cô bé ngây thơ ngày nào nay đã trưởng
thành
c. Trên cánh đồng đã được gặt hái
a, c
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 23
Hãy viêt số tự nhiên nhỏ nhất có 4 chữ
số khác nhau chia hết cho 9?
1026
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 24
In Viet Nam, we don't go to school on…
a. monday
b. tuesday
c. friday
d. sunday
Đáp
Đápán
án
d. sunday
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 25
Có 6 điểm nằm cách đều nhau trên một
đoạn thẳng và 1 điểm nằm ngoài đoạn
thẳng đó. Hỏi nếu nối 7 điểm đó lại với
nhau thì sẽ tạo thành bao nhiêu hình tam
giác?
Đáp án
15 hình tam giác (6 x 5 : 2 = 15
hoặc 1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15)
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
2
1
1
2
3
1+2+3=6
1+2=3
1
2
3
4
1 + 2 + 3 + 4 = 10
3x2:2=3
1
2
3
4
5
1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15
4x3:2=6
6 x 5 : 2 = 15
Câu hỏi phụ:
1) Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra làm mấy đợt?
Trong bao nhiêu ngày đêm?
=> 3 đợt, 56 ngày đêm
2) Một cây bèo ngày hôm sau nở gấp đôi ngày hôm trước và sau
30 ngày thì bèo nở đầy ao. Hỏi nếu có 4 cây bèo như thế thì bèo sẽ
phủ kín mặt hồ sau bao nhiêu ngày?
=> 28 ngày (30 ngày cây bèo nở kín hồ=> 29 ngày cây bèo nở 1/2 hồ => 28
ngày cây bèo nở 1/4 hồ => 4 cây bèo như thế thì nở 28 ngày sẽ phủ kín hồ)
3) Khi nào 4 – 1 = 5?
=> Khi cắt đi 1 góc của mặt phẳng tứ giác thì sẽ sinh thêm 1
góc mới được 5 góc (hoặc số 4 La Mã (IV) bỏ bớt I thì được
V=5)
Xin chào tạm
biệt!
Hẹn gặp lại
Rung chuông vàng
Thí sinh dự thi ngồi đúng chỗ quy định, tuân theo
hướng dẫn của Ban tổ chức và BGK hội thi .
Nghiêm túc, tập trung suy nghĩ nhanh và cẩn thận
trong quá trình trả lời câu hỏi.
Phải đoàn kết, thân thiện, tuyệt đối trật tự trong
quá trình thi. Không coi bài của bạn.
Khi viết xong câu trả lời thì úp ngay bảng xuống,
khi có tín hiệu hết giờ thì giơ bảng lên. Phải giơ bảng bằng
hai tay, không được bỏ bảng xuống khi chưa được BGK
cho phép.
Từ câu hỏi thứ 20 nếu thí sinh trả lời sai sẽ bị loại
khỏi cuộc chơi.
- Câu hỏi đúng/sai: Ghi lên bảng
chữ Đ (Đúng) hoặc chữ S (Sai).
- Câu hỏi nhiều lựa chọn: Ghi lên
bảng tên chữ cái đứng trước phương án
đúng (a, b, hoặc c).
- Đối với câu hỏi trả lời ngắn: Ghi
lên bảng nội dung của câu trả lời cho
câu hỏi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 1
Trong các từ sau, từ nào đồng nghĩa với
từ “hòa bình”?
a. hiền hòa
b. thái bình
c. bình thản
d. bình tĩnh
b. thái bình
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 2
Vùng biển nước ta không đóng băng là
do:
a. Nằm trong vùng khí hậu nóng.
b. Có lượng mưa nhiều.
c. Có nhiều sông đổ ra biển.
Đáp án
a. Nằm trong vùng khí hậu nóng.
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 3
Từ nào dưới đây không đồng nghĩa với
từ còn lại?
a. bê
b. bưng
c. khiêng
d. cõng
d. cõng
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 3
Có 2 người chơi cờ, mỗi người chơi 4
ván. Hỏi cả 2 người chơi tất cả bao
nhiêu ván?
a. 2 ván
b. 4 ván
c. 8 ván
b. 4 ván
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 4
What year did Ho Chi Minh leave Nha
Rong?
a.1911
b. 1912
c. 1920
d. 1921
a. 1911
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 5
Có 5 cây non, trồng như thế nào để được 2 hàng
mà mỗi hàng có 3 cây?
Đáp
=> Trồng theo hình chữ thập (+), hình dấu nhân (X),
hình chữ V hoặc hình chữ T, chữ L
án(Có 1 cây là giao điểm của 2 hàng=> mỗi hàng 3 cây)
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 6
Số thập phân gồm có 20 đơn vị và 200
phần nghìn được viết là:
a. 20,00200
b. 20,0200
c. 20,2
c. 20,2
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 7
Dòng nào sau đây chỉ gồm các từ láy?
a. cũ kĩ, ồn ào, kì quặc, tốt tươi
b. khuya khoắt, ồn ã, cheo leo, rả rích
c. Vui vẻ, quấn quýt, hấp tấp, học hỏi
Đáp án b. Khuya khoắt, ồn ã, cheo leo, rả rích
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 8
Ngày nào được chọn làm ngày kỷ
niệm cách mạng tháng 8 của nước
ta?
a.12/8
b. 19/8
c. 2/9
d. 3/2
b. 19/8
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 9
Có bao nhiêu phân số thập phân có giá
trị bằng phân số 4 ?
5
a. 1 phân số
b. không có phân số nào
c. có vô số phân số
4
Đáp án
c. Có vô số phân số
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 10
Bài hát“Những điều thầy chưa kể” là
của tác giả nào?
a. Phan Trần Bảng
b. Phong Nhã
c. Lê Quốc Huy
Đáp án
c. Lê Quốc Huy
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 11
Dòng nào dưới đây gồm các từ trái
nghĩa với từ “im lặng”?
a. ồn ào, nhộn nhịp, đông đúc
b. ồn ào, náo nhiệt, huyên náo
c. ồn ào, nhộn nhịp, vui vẻ
Đáp án
b. ồn ào, náo nhiệt, huyên náo
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 12
Gia đình Hoa về quê nghỉ tết, Hoa được mẹ
phân công mua cho mỗi người một vé tàu.
Cả nhà Hoa có 2 người mẹ, 3 người con,
1 người bố, 1 người bà và 1 người cháu.
Hỏi Hoa phải mua bao nhiêu vé?
a. 4 vé
b. 8 vé
c. 6 vé
a. 4 vé
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 13
Trong bài “Mùa thảo quả”, tác giả đã
dùng biện pháp gì khi miêu tả hương
thơm của thảo quả vào mùa thảo quả
chín?
a. biện pháp so sánh
b. biện pháp nhân hóa
c. biện pháp điệp ngữ
c. biện pháp điệp ngữ
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 14
Tác giả của bài “Tiến quân ca” là ai?
Văn Cao
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 15
Tích của các số tự nhiên liên tiếp từ 1
đến 9 có tận cùng là chữ số nào?
a. 9
b. 5
c. 4
d. 0
1
d. 0
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 16
Các con sông lớn của miền Trung là:
a. sông Mã, sông Cả, sông Đà
b. sông Mã, sông Cả, sông Đồng Nai
c. sông Mã, sông Cả, sông Đà Rằng
Đáp án c. sông Mã, sông Cả, sông Đà Rằng
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 17
Câu: “Mấy con dế bị sặc nước loạng choạng
bò ra khỏi tổ.” có chủ ngữ là:
a. Mấy con dế
b. Mấy con dế bị sặc nước
c. Mấy con dế bị sặc nước loạng choạng
Đáp án
b. Mấy con dế bị sặc nước
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 18
Để cung cấp vi-ta-min thường xuyên cho cơ thể cần:
a. Ăn các loại thức ăn có chứa nhiều vi-ta–min
b. Uống vi-ta–min
c. Tiêm vi-ta–min
Đáp án
a. Ăn các loại thức ăn có chứa nhiều vi-ta–min
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 19
Chu vi một hình chữ nhật gấp 6 lần
chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy
lần chiều rộng?
a. 2 lần
b. 3 lần
c. 4 lần
a. 2 lần
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 20
Trong câu“Món ăn này rất Việt Nam.”
từ “Việt Nam” là:
a. danh từ
b. tính từ
c. động từ
b. tính từ
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 21
Một thùng dầu cân nặng 8kg, sau khi rót ra
½ số dầu trong thùng thì cả thùng và dầu
còn lại cân nặng 4,5kg. Hỏi thùng không
có dầu nặng bao nhiêu kg?
a. 1 kg
b. 2kg
c. 3kg
a. 1kg
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 22
Trong các dòng sau, dòng nào chưa thành câu?
a. Những cô bé ngây thơ ngày nào nay đã trở
thành
b. Những cô bé ngây thơ ngày nào nay đã trưởng
thành
c. Trên cánh đồng đã được gặt hái
a, c
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 23
Hãy viêt số tự nhiên nhỏ nhất có 4 chữ
số khác nhau chia hết cho 9?
1026
Đáp án
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 24
In Viet Nam, we don't go to school on…
a. monday
b. tuesday
c. friday
d. sunday
Đáp
Đápán
án
d. sunday
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 25
Có 6 điểm nằm cách đều nhau trên một
đoạn thẳng và 1 điểm nằm ngoài đoạn
thẳng đó. Hỏi nếu nối 7 điểm đó lại với
nhau thì sẽ tạo thành bao nhiêu hình tam
giác?
Đáp án
15 hình tam giác (6 x 5 : 2 = 15
hoặc 1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15)
5
23
15
25
8
3
30
7
28
22
17
16
4
2
14
27
18
29
26
6
11
12
13
9
0
24
21
19
10
20
1
Đáp án
2
1
1
2
3
1+2+3=6
1+2=3
1
2
3
4
1 + 2 + 3 + 4 = 10
3x2:2=3
1
2
3
4
5
1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15
4x3:2=6
6 x 5 : 2 = 15
Câu hỏi phụ:
1) Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra làm mấy đợt?
Trong bao nhiêu ngày đêm?
=> 3 đợt, 56 ngày đêm
2) Một cây bèo ngày hôm sau nở gấp đôi ngày hôm trước và sau
30 ngày thì bèo nở đầy ao. Hỏi nếu có 4 cây bèo như thế thì bèo sẽ
phủ kín mặt hồ sau bao nhiêu ngày?
=> 28 ngày (30 ngày cây bèo nở kín hồ=> 29 ngày cây bèo nở 1/2 hồ => 28
ngày cây bèo nở 1/4 hồ => 4 cây bèo như thế thì nở 28 ngày sẽ phủ kín hồ)
3) Khi nào 4 – 1 = 5?
=> Khi cắt đi 1 góc của mặt phẳng tứ giác thì sẽ sinh thêm 1
góc mới được 5 góc (hoặc số 4 La Mã (IV) bỏ bớt I thì được
V=5)
Xin chào tạm
biệt!
Hẹn gặp lại
 

Một số bài toán chọn lọc ở Tiểu học










Các ý kiến mới nhất