HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

13 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

  Bài thuốc tự chế “vĩnh biệt” bệnh xoang không tốn tiền

  Cây giao (cây xương khô): Tác dụng dược lý & Các bài thuốc chữa bệnh

  Hễ bệnh viêm xoang càng nặng thì khi xông mũi bằng bài thuốc này sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 - 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ. 

  Thương con trai bị viêm xoang từ nhỏ, đã điều trị nhiều năm với đủ mọi phương pháp mà không khỏi bệnh, vợ chồng ông bà Trần Ngọc Đảnh - Trần Thị Kim Phúc (ngụ Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh) cất công mày mò, cậy nhờ những bài thuốc dân gian.

  Điều thần kỳ đã đến khi gia đình này được mách nước tự chế bài thuốc cực kỳ đơn giản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên dùng cây giao (một loại cây thuộc họ xương rồng), giúp người bệnh “đoạn tuyệt” với bệnh xoang mà không tốn một đồng tiền.

  Bài thuốc quý của đại ngàn

  Ông Đảnh (67 tuổi) vốn không phải là bác sĩ, cũng không một ngày được học về thuốc trị bệnh. Ông trước là giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, sau này về công tác ở Sở Nông nghiệp cho đến khi nghỉ hưu.

  Vị kỹ sư về hưu kể lại: “Con trai tôi bị viêm xoang từ năm 10 tuổi. Cứ mỗi lần thay đổi thời tiết là cháu đau, nhức đầu, nước mũi chảy liên tục rất khó thở. Ngoài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì căn bệnh này còn gây cho cháu rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và học tập. Thương con, vợ chồng tôi cứ nghe nói có thầy thuốc nào, bài thuốc nào chữa bệnh cho con dù xa xôi mấy cũng lặn lội đến. Suốt nhiều năm đưa con đi điều trị ở khắp các bệnh viện nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm”.

  Khoảng đầu năm 2003, một lần ông Đảnh tình cờ gặp một đồng đội cũ từng cùng chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên. Khi biết những vất vả của gia đình bạn trong việc điều trị cho con trai, người này đã chỉ cho chú Đảnh một bài thuốc rất mà trước khi  đóng quân ở Tây Nguyên đã được đồng bào dân tộc tốt bụng chỉ cho khi thấy mình bị xoang nặng. Bản thân người này sau khi áp dụng đã khỏe mạnh, hết bệnh từ đó đến nay.

  Bài Thuốc Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Giao (Cây Xương Cá)Cây giao (Ảnh: internet)

  Bài thuốc này kỳ thực rất đơn giản, chỉ duy nhất một vị thuốc là cây giao. Phương pháp chữa bệnh cũng rất dễ dàng, người bệnh chỉ việc đun cây giao tươi lên và xông. Chỉ sau hơn một tháng dùng loại thuốc tự chế này, căn bệnh dai dẳng và “cứng đầu” của con trai ông Đảnh đã hết hẳn. Người thanh niên này đang học tập và làm việc tại Úc, sống trong mùa đông lạnh và khắc nghiệt của xứ sở “chuột túi” nhưng căn bệnh vẫn không tái phát.

  Từ khi con trai khỏi bệnh, trong những lần đi tập dưỡng sinh, sinh hoạt các câu lạc bộ, bà Phúc đã phổ biến bài thuốc này cho người quen và rất nhiều người nhờ đó đã khỏi bệnh. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của con trai khi phải sống chung với căn bệnh khó chịu, ông bà quyết tâm giúp những người bị bệnh như con trai mình tìm lại sức khỏe.

  Khi bài thuốc được phổ biến rộng rãi, nhiều người tìm đến gia đình để xin bài thuốc, cây thuốc. Ngôi nhà ống giữa đất Sài Thành không có không gian để trồng cây nên để giúp đỡ những người bệnh, nên có mấy năm ròng, mỗi tuần ông bà lại thuê một chiếc xe 16 chỗ chạy ra Ninh Thuận, Bình Thuận chở đầy một xe cây giao về phát cho mọi người.

  Thời gian gần đây do tuổi cao, vợ chồng ông bà không thể đi xa lấy thuốc cho mọi người nên bỏ thời gian soạn hẳn một quy trình đầy đủ từ mô tả cây, công dụng, cách làm, tác dụng, lưu ý … và mỗi người bệnh tìm đến đều được biếu một bản quy trình này.

  Chi tiết quy trình diệt bệnh xoang bằng cây giao

  Điều đầu tiên trong bài thuốc này, ông Đảnh nhấn mạnh: “Do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (có thể mang kính), tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại, đui mắt.

  Những dụng cụ nhất thiết phải có để chữa bệnh xoang gồm: 1. Một ấm nước nhỏ (bằng kim loại, sành sứ đều được và lưu ý sau này không dùng ấm này để nấu nước uống vì sợ độc). 2. Lấy một tờ lịch treo tường loại lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài. Lưu ý ống phải dài khoảng 50cm, nếu ngắn quá thì hơi sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da; còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Ống phải quấn sao cho một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn dùng để hít. Nếu có ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây thì tốt hơn, nhưng không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy.

  Bài thuốc xông mỗi ngày gồm một chén (bát) nước và khoảng 70gr cây. Nếu không có cân thì có thể đếm khoảng 15-20 đốt cây thuốc cho một ngày dùng. Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi.

  Nếu dùng một lần một ngày thì trọn phần thuốc đã định vào một lần. Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó đặt ấn lên bếp, nên sử dụng loại bếp có chức năng tăng giảm lửa như bếp ga mini. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

  Thời gian xông là hai lần trong một ngày (nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau lại làm liều thuốc mới. Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 - 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.

  Theo ông Đảnh, nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm một vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi xông đã khỏi bệnh lâu dài.

  Kinh nghiệm bản thân của vị kỹ sư về hưu này cho thấy hễ bệnh càng nặng thì khi xông sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 - 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ. Nếu xông quá lâu mà vẫn không có chút kết quả gì thì chỉ có thể là cơ thể người bệnh không “chịu thuốc” hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách. Những trường hợp này nên ngưng dùng. Qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều người bệnh xoang, ông Đảnh khẳng định: “Tỉ lệ khỏi bệnh là rất cao, khoảng trên 90% người đã dứt bệnh xoang khi xông mũi bằng cây giao.”

  Ông Đảnh lưu ý: “Người mới xông có thể gặp các biểu hiện sau: Có người xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu và khỏi bệnh nhanh chóng. Có người 2 - 3 hôm đầu thấy sổ mũi nhiều, khó chịu nhưng tiếp tục xông sẽ qua khỏi và êm dần cho đến khi hết bệnh. Có một số bệnh nhân viêm xoang sàng sẽ thấy bớt đau ở cổ và vai nhưng dồn lên đau nhiều ở đầu nhưng chừng 2 - 3 hôm sau cơn đau sẽ dịu dần; khi xông tiếp sẽ hết đau rồi hết hẳn bệnh”.

  Một lưu ý cuối cùng: Bài thuốc này không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

  Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai (Có nơi còn gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, xương cá hay cây san hô xanh...). Cây mọc hoang ở nhiều nơi, ở thôn quê cây thường được trồng làm hàng rào.

  Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tua tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, thường chỉ có cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là vị thuốc trị bệnh xoang.

  Cây dễ trồng, có thể cắt cành và giâm xuống đất ẩm. Sau khi giâm, người ta tưới nước vừa phải mỗi ngày, sau vài ngày thì cây sẽ bén rễ, rồi dần sẽ nảy nhánh con, phát triển tốt.

  Dành cho những ai muốn hóa thân thành những con mèo | Kênh Sinh Viên

  Luận bàn về nước vối-Cách ủ lá vối thơm ngon

  Công dụng chữa bệnh không ngờ từ cây, lá và nụ vối

  Các loại thảo dược trị bệnh gan, mật

  Những bài thuốc đông y hay điều trị tiểu đường

  Cách trị mụn cơm dân gian?

  Bài thuốc "vàng" chữa bệnh trĩ từ hoa, lá thiên lý

  Làm thế nào để thoát khỏi ngôi nhà bị cháy?

  Ăn uống phòng tai biến

  Thực phẩm 'vàng' cho bé ăn dặm

  Chữa chóng mặt, phong thấp bằng Đông y

  Cách chữa bỏng đơn giản,hiệu quả

  Bài thuốc đơn giản chữa mất ngủ hiệu quả

  Những kiêng kỵ khi dùng nhân sâm

  Lô hội - cây thuốc vàng cho mọi gia đình

  9 dược liệu quý chữa bệnh rối loạn tiêu hóa.

  Bài thuốc trị đái tháo đường

  Các bài thuốc Đông y điều trị viêm gan hiệu quả

  Điều trị nhiệt miệng bằng các thảo dược quý

  Chữa viêm phế quản bằng bài thuốc dân gian

  Cách ngâm các loại rượu Thuốc

  BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN

  Bài thuốc trị gàu chết

  Khuyến cáo những thực phẩm kỵ nhau ảnh hưởng đến sức khỏe-P1

  Đinh lăng: món ăn ngon, bài thuốc hay

  Hiện đại, Kinh dị] Điêu Khắc – Kha Tiểu – ๖ۣۜVạn Dặm Hồng Trang – 万里红妆.ღ°•♥

  oie_nkonkkjbs1lw_500

  QUÀ TẶNG GỖ GIÁ SỈ

  (ST/TH)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 14:49 30/07/2022
  Số lượt xem: 40908
  Số lượt thích: 4 người (Vũ hoa, lê hoàng, Lê Hùng, ...)
  Avatar

  ---Các bài thuốc dân gian hay/st---

  Những điều cần biết về ung thư đại tràng

  Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư vòm họng?Cách điều trị ung thư vòm họng di căn

  Những triệu chứng phổ biến chứng tỏ bạn bị ung thư phổi

  Những triệu chứng phổ biến chứng tỏ bạn bị ung thư phổi

  Những điều cần đặc biệt lưu ý để an toàn khi tắm mùa lạnh

  Mười phút biết mình khỏe, yếu

  Cách phân biệt bệnh sởi với sốt phát ban

  Thực phẩm kiêng kị với người viêm loét đại tràng

  Chim bồ câu chữa tiểu đường, thiếu máu

  Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch

  Tim heo hầm ngải cứu

  Tim lợn hâm thuốc chữa nhiêu bệnh tim mạch,lao phổi,...

  Món ăn - thuốc chữa viêm loét dạ dày - tá tràng

  Chế độ ăn cho bệnh viêm loét dạ dày

  Một số bài thuốc, món ăn theo đông y chữa bệnh đau dạ dày, tá tràng

  Thực phẩm trị bệnh loét dạ dày tá tràng và các món ăn có hại cho dạ dày

  Rượu tỏi: Bài thuốc tuyệt vời được WHO khuyên dùng trọn đời

  Món ăn từ chân giò trị da khô nẻ tận gốc

  Bài thuốc Nam gia truyền giúp nhiều người chữa khỏi bệnh gút

  Các thực phẩm,thảo dược giải rượu và phòng chống tai biến do rượu hiệu qu

  Bài thuốc 8 đời "cải tử hoàn sinh" hàng trăm người mắc bệnh nan y Xơ Gan Cổ Trướng

  Bài thuốc 8 đời "cải tử hoàn sinh" hàng trăm người mắc bệnh nan y Xơ Gan Cổ Trướng

  Những việc cần làm ngay khi bị đau tim đột ngột

  Cá ngựa: “Cứu tinh” của hai giới

  5 loại gia vị trong bếp chữa đầy bụng

  Gia tăng nguy cơ tử vong vì... ngồi nhiều

  Bài thuốc chữa bệnh ho hiệu quả của lương y 25 năm khám bệnh miễn phí

  Chữa mất tiếng với vị thuốc từ y học cổ truyền

  "Tất tần tật" bí quyết trị tàn nhang hiệu quả nhất

  Mã đề chữa sốt xuất huyết

  Người có bệnh đường tiêu hóa nên ăn 8 thực phẩm sau

  Đậu xanh: Vị thuốc cần nhớ ngay khi có người ngộ độc thức ăn

  Những loại hoa quả trị ho an toàn cho bà bầu

  Người lính già với duyên nợ với bài thuốc chữa bệnh vô sinh

  Ông lang chế bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ 2 loại cây rừng

  Bài thuốc "dĩ độc trị độc" chữa được bệnh ung thư cho nhiều người

  Trồng sẵn khóm tía tô phòng cảm mạo, đau bụng, nôn mửa ban đêm

  Ăn cá: 3 điều tối kỵ nếu không muốn bị gout, ung thư gan

  10 loại rau tốt nhất cho bà mẹ mới sinh

  Nguyên tắc kết hợp rau, củ, quả cho bé ăn dặm

  Ngộ độc khi ăn 'cậu ông trời', phải làm sao?

  Trị chứng khó thở lúc trở trời

  Cách làm chè vừng đen

  Món ăn, bài thuốc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Bài thuốc bí truyền từ con châu chấu!

  Củ cải - nhân sâm trắng chữa “bách bệnh“

  Cách nấu cháo cá chép an thai

  Chữa hạt cơm bằng lá tía tô

  Thực phẩm hàng đầu dành cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ

  Những lang y có bài thuốc quý dân gian từng đăng trên Lao Động & Đời sống

  Cô giáo với nghề tay ngang chữa bệnh gút cứu người

  Gà ác hầm sâm quy /Gà ác: Thuốc quý cho chị em

  Mẹ đã biết nguyên tắc ăn uống cho con 1-3 tuổi

  Sơ cứu đúng cách dị vật đường thở ở trẻ em

  Cách cực hay chữa viêm loét đường tiêu hóa

  Chữa liệt dương bằng cháo bìm bịp

  “Thần dược” giúp bạn ngăn ngừa cúm

  Thực phẩm nào giúp mẹ sinh con trai?

  Món ăn giảm đau bụng kinh

  Món ăn, bài thuốc chữa bệnh còi xương cho trẻ

  Bài thuốc chữa ho kéo dài

  Chảy nước mắt sống và cách khắc phục

  Những bài thuốc trị đau bụng do lạnh

  Chế biến món ăn lợi sữa từ chân giò heo

  8 loại nước ép giải rượu vô cùng hiệu quả

  Sinh tố bơ cực tốt cho bé ăn dặm

  Cho con ăn gì để thông minh?

  Hoa sứ chữa cao huyết áp

  Bài thuốc trị nám da, mụn trứng cá từ cổ phương

  Cách trị mụn trứng cá đơn giản và nhanh nhất – Trị mụn hiệu quả

  Cách trị mụn trứng cá đơn giản và nhanh nhất – Trị mụn hiệu quả

  Bài thuốc quý chữa trị viêm đại tràng

  Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai

  9929963

  Nhiệt miệng và cách chữa nhiệt miệng dứt điểm

  Ăn nhiều muối, cẩn thận đau tim và đột quỵ

  ---TRĂM BỆNH NGUY KHÔNG GÌ BẰNG TÂM BỆNH

  TRĂM THUỐC DIỆU KÌ CHẲNG GÌ BẰNG TÂM THANH---

  Avatar

  Avatar

  ---Bài thuốc đặc trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh dạ dày, đại tràng---

  Bài thuốc đặc trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh dạ dày, đại tràng

  Lang y với Bài thuốc đặc trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh dạ dày, đại tràng

  Điều trị tiểu đường hiệu quả bằng búp ổi, lá sa kê và đậu bắp

  Bài thuốc quý chữa khỏi bệnh tiểu đường từ cây cỏ ngọt và cỏ đắng

  Sai lầm lớn trong ăn uống của người tiểu đường

  3 món canh,4 món cháo giúp nàng "sung mãn",muốn yêu

  3 món dễ nấu rất tốt cho phụ nữ "chán chồng"

  Tiêu chảy cấp: Ăn uống theo 3 thực đơn sau để nhanh phục hồi

  Điều trị tiêu chảy ở người già

  Lang y trị sỏi thận bằng nắm lá tươi: Sáng uống, chiều có thể ra sỏi

  "Râu tôm nấu với ruột bầu": Tưởng món nhà nghèo hóa ra thuốc quý

  Chỉ cần 6 quả chanh, bạn đã ngăn ngừa được bệnh sỏi thận

  9 bệnh ung thư người hút thuốc lá có nguy cơ mắc phải

  Bồi bổ bằng nhân sâm: Những trường hợp không nên dùng

  Cây huyết dụ chữa rong kinh

  Trứng gà ngải cứu: Ai không nên ăn?

  Ngải cứu: Tác dụng nhiều hơn bạn biết, cách dùng khó hơn bạn nghĩ

  Vì sao ngồi nhiều dễ dàng dẫn tới cái chết?

  Cách trị sởi theo đông y cực hiệu quả

  CÁCH TRỊ HO ĐƠN GIẢN MÀ THẦN DIỆU

  Bài thuốc chữa ho cho người không muốn dùng thuốc Tây

  Cách ngâm chanh mật ong trị ho mùa lạnh

  Bảo vệ sức khỏe theo ý nghĩa chữ Thọ

  Các bài thuốc điều trị viêm gan

  Bài thuốc trị đái tháo đường

  Ăn uống chữa ra mồ hôi trộm

  Bài thuốc trị chứng mất ngủ

  Tam xà tửu chủ trị bệnh xương khớp

  Bài thuốc giải cảm

  Bài thuốc trị nhược cơ

  Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

  Bài thuốc trị viêm phế quản

  10 bài thuốc trị hen phế quản

  Bài thuốc trị hen phế quản

  Bài thuốc trị bệnh mày đay

  Bài thuốc trị trào ngược dạ dày - thực quản

  Bài thuốc trị trào ngược dạ dày - thực quản

  Bài thuốc chữa vô sinh do biến chứng quai bị

  Bài thuốc chữa quai bị

  Các phương thuốc gia truyền chữa ho gà

  Làm gì khi bị méo miệng, liệt mặt?

  Món ăn thuốc ngừa, trị tai biến mạch máu não

  Bài thuốc trị tiểu ra máu

  Bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não

  Bài thuốc trị viêm đại tràng mạn

  Bài thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng

  Bài thuốc trị suy nhược thần kinh

  Bài thuốc trị thống phong

  Người gan nhiễm mỡ ăn gì?

  Người gan nhiễm mỡ ăn gì?

  Bài thuốc chữa sỏi mật

  Bài thuốc chữa chảy máu cam

  Một số bài thuốc đông y trị đau lưng

  Bài thuốc trị bệnh thủy đậu

  Các bài thuốc điều trị viêm gan

  Bài thuốc trị đái tháo đường

  Ăn uống chữa ra mồ hôi trộm

  Bài thuốc trị chứng mất ngủ

  Tam xà tửu chủ trị bệnh xương khớp

  Bài thuốc giải cảm

  Bài thuốc trị nhược cơ

  Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

  Bài thuốc trị viêm phế quản

  10 bài thuốc trị hen phế quản

  Bài thuốc trị hen phế quản

  Bài thuốc trị bệnh mày đay

  Bài thuốc trị trào ngược dạ dày - thực quản

  Bài thuốc trị trào ngược dạ dày - thực quản

  Bài thuốc chữa vô sinh do biến chứng quai bị

  Bài thuốc chữa quai bị

  Các phương thuốc gia truyền chữa ho gà

  Làm gì khi bị méo miệng, liệt mặt?

  Món ăn thuốc ngừa, trị tai biến mạch máu não

  Bài thuốc trị tiểu ra máu

  Bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não

  Bài thuốc trị viêm đại tràng mạn

  Bài thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng

  Bài thuốc trị suy nhược thần kinh

  Bài thuốc trị thống phong

  Người gan nhiễm mỡ ăn gì?

  Người gan nhiễm mỡ ăn gì?

  Bài thuốc chữa sỏi mật

  Bài thuốc chữa chảy máu cam

  Một số bài thuốc đông y trị đau lưng

  Bài thuốc trị bệnh thủy đậu

  Phòng bệnh ung thư: Không lý thuyết nữa, hãy làm ngay việc sau

  Nếu cơ thể có 5 biểu hiện lạ sau, bạn phải đi khám ung thư ngay

  3 món ngon giúp chị em bớt lãnh cảm,hừng hực chủ động 'chuyện ấy'

  Mè(vừng) đen: Bổ như tiên dược, ai cũng nên dùng

  8 bệnh không ăn cua đồng, tuyệt đối không ăn cua 4 hoặc 6 chân

  Mất ngủ: Chỉ cần ăn một món này

  5 bài thuốc đơn giản trị tận gốc chứng mất ngủ

  Bài thuốc ai cũng nên biết: Dùng dưa chuột cấp cứu người ngộ độc

  Đang uống 4 loại thuốc sau, bồi bổ bằng nhân sâm rất nguy hiểm

  6 bài thuốc từ quýt công dụng như ... Viagra ít người biết

  Củ cải trắng: "Nhân sâm giá rẻ" ai cũng nên dùng

  Uống rượu bia kèm hút thuốc lá: Nguy hiểm khôn lường!

  Chuối hột,chuối tiêu phòng và điều trị sỏi tiết niệu/loét dạ dày

  Nếu cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu lạ sau, cẩn thận mang bệnh hiểm

  15 dấu hiệu ung thư ở nữ thường bị bỏ qua

  Phân biệt ung thư não với chứng đau đầu thông thường

  Các bước đơn giản giúp bé hạ sốt tại nhà

  Mã đề chữa tiểu ra máu

  Những biểu hiện của bệnh ung thư gan và quá trình phát bệnh

  5 bài tập phục hồi chức năng cho người bị tai biến mạch máu não

  Những điều cần biết về ung thư đại tràng

   

  Bài thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng

  ---LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẤU---

  Avatar

   

  Chữa khỏi viêm xoang bằng 2 loại cây dại mọc nhiều ở các vùng quê

  Chữa khỏi viêm xoang bằng 2 loại cây dại mọc nhiều ở các vùng quê 2
  Chữa khỏi viêm xoang bằng 2 loại cây dại mọc nhiều ở các vùng quê 3

  Chữa viêm xoang bằng cây hoa xuyến chỉ tím và cây vòi voi hoa trắng

  Nhiều người đã chữa khỏi bệnh viêm xoang bằng cách dùng hoa tím của cây xuyến chi(Loại hoa tím) và hoa trắng của cây vòi voi:

  Hái 2 loại cây đó về và rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào giã cùng nhau, thêm vài ba hạt muối rồi chắt lấy nước cốt,rửa sạch hai cánh mũi bằng nước muối loãng pha ấm rồi lau khô trước khi nhỏ nước thuốc này vào.

  Kiên trì chữa theo cách ấy khoảng 1-2 tháng, ngày nào cũng nhỏ thuốc 5, 6 lần là khỏi.

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !