HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

  Uống rượu bia kèm hút thuốc lá: Nguy hiểm khôn lường!

  Khi uống rượu hay bia lại có thói quen hút thuốc lá, điều này vô cùng có hại, không chỉ tăng ung thư vòm họng, phổi… mà còn tổn thương cho cả não.

  Các nhà nghiên cứu từ trường đại học London đã xem xét gần 6.500 người lớn tuổi từ 45 đến 69. Những người tham gia được hỏi về các thói quen hút thuốc lá cũng như lượng rượu tiêu thụ. Họ cũng được đánh giá chức năng não bộ 3 lần trong thời gian nghiên cứu là 10 năm.

  Uống rượu bia kèm hút thuốc lá: Nguy hiểm khôn lường!

  Ảnh minh họa

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, kết hợp hút thuốc lá và uống rượu nhiều khiến chức năng não bộ suy giảm nhanh hơn 36%, và tình trạng này sẽ càng gia tăng nếu tăng lượng rượu tiêu thụ.

  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, tránh những hành vi thiếu lành mạnh này có thể giúp mọi người bảo vệ các kỹ năng tâm thần khi về già. Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ British Journal of Psychiatry.

  Theo một nghiên cứu mới khác được công bố trên Tạp chí JAMA chuyên về tai mũi họng, trẻ em khi còn nằm trong bụng mẹ nếu tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ bị mất thính giác sau này. 

  Tiến sĩ Ian Storper, Trưởng khoa thính giác tại Trung tâm thính giác và rối loạn cân bằng, Bệnh viện Lenox Hill, New York cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp thêm lý do thuyết phục mọi người nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá và mở rộng lĩnh vực nghiên cứu về cơ chế gây thiệt hại cho hệ thống thính giác”. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, các bà mẹ mang thai không nên hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá để giảm nguy cơ mắc các loại bệnh sau này.

  Soha


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 17:42 01/03/2014
  Số lượt xem: 1155
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !