HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Âm mưu của TQ khi xây dựng quân đội "giỏi tấn công chớp nhoáng"

  Bài báo cho rằng Trung Quốc xây dựng quân đội "giỏi tấn công chớp nhoáng" hòng đòi phần lãnh thổ Viễn Đông của Nga.

  Trình độ cơ giới hóa của Lục quân Trung Quốc đã có sự nhảy vọt về chất, đang chuyển mạnh sang hướng thông tin hóa (nguồn: sina)

  Ngày 28/3, tờ “Vãn báo San Francisco” (San Francisco Examiner) Mỹ cho rằng, ngày 27/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố cho biết, Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ trang bị vũ khí chính xác cao, tầm xa cho tàu ngầm, cải thiện năng lực răn đe chiến lược cho Nga.

  Theo bài báo, động thái này của Nga có thể là nhằm vào Trung Quốc. Bởi vì, đội quân mặt đất 2,5 triệu người của Quân đội Trung Quốc (Lục quân) được xây dựng thành “lực lượng kiểu tấn công” để "giỏi" tiến hành chiến tranh chớp nhoáng trên bộ, chứ không phải là năng lực đổ bộ hướng tập trung vào giải quyết vấn đề Đài Loan.

  Theo bài báo, các nhà phân tích hải quân phương Tây có thể sẽ cho rằng, tuyên bố của ông Shoigu là nhằm vào Mỹ và đồng minh châu Á của họ, nhưng, cùng với việc Moscow ngày càng không tin tưởng vào ý đồ xây dựng quân sự của Bắc Kinh, động thái này có thể là nhằm vào Trung Quốc.

  Bài báo cho rằng, hiện nay, Moscow đã bắt đầu tăng cường sức mạnh quân sự cho Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông Nga, quân khu này phụ trách khu vực Viễn Đông, nơi giáp với Trung Quốc. Các hoạt động quân sự và diễn tập của Quân khu miền Đông (trên bộ và trên không) cũng ngày càng gia tăng, trong đó có tổ chức diễn tập phòng không quy mô lớn ở biên giới Nga và Mông Cổ.

  Lực lượng xe tăng Trung Quốc diễn tập (nguồn: sina)

  Bài báo giả định, trong đợt phát động tấn công đầu tiên quy mô lớn nhằm vào Nga, Không quân Trung Quốc sẽ vượt qua không phận Mông Cổ và chiếm ưu thế rất lớn. Lực lượng phòng không của Mông Cổ tương đối kém, thiếu radar.

  Nếu máy bay chiến đấu Trung Quốc lựa chọn bay thấp thì trước khi chúng vượt qua biên giới Nga-Mông Cổ, radar Nga có khả năng cơ bản không thể do thám được hoạt động tập kích đường không của Trung Quốc.

  Nga còn đang nhanh chóng phát triển vũ khí chiến thuật tầm ngắn không dẫn đường giá rẻ. Trong phòng thủ lực lượng và xe quân sự tiến công quy mô lớn, loại vũ khí này có thể phát huy vai trò quan trọng. Tên lửa đa nòng TOS-1 Buratino (rocket phóng loạt) chính là một loại hệ thống vũ khí như vậy.

  Hệ thống TOS-1 Buratino sử dụng thân xe tăng T-72, có tầm phóng chỉ 3 km, không sử dụng hệ thống dẫn đường ngắm chính xác. Buratino có thể phóng đầu đạn chứa chất gây cháy và sử dụng chất nổ thermobaric (nhiệt áp bari). Loại đầu đạn này không sinh ra mảnh vỡ, nhưng có thể phá hủy tất cả vật chất phi kim loại ở khu vực mục tiêu.

  Hệ thống rocket TOS-1 Buratino Nga

  Bài báo cho rằng, mặc dù chưa từng đề cập trong các báo cáo tin tức, nhưng Trung Quốc và cả Đài Loan phổ biến cho rằng, "khu vực Viễn Đông Nga đã bị Sa Hoàng Nga đoạt lấy từ Trung Quốc". Mãi cho đến cuối thế kỷ 18, Nga mới mở rộng lãnh thổ tới khu vực Viễn Đông. So với lãnh thổ bị Nhật Bản chiếm thông qua cuộc chiến tranh Trung-Nhật năm 1905, thì Nga đã thôn tính nhiều lãnh thổ của Trung Quốc hơn.

  Theo bài báo, đội quân trên bộ 2,5 triệu người của Trung Quốc được xây dựng thành “lực lượng tấn công giỏi tiến hành tấn công chớp nhoáng trên bộ”, chứ không phải lực lượng giỏi tiến hành tấn công đổ bộ. Nhưng, điều quan trọng hơn đối với Quân đội Trung Quốc hiện nay là họ phải tăng cường khả năng tác chiến đổ bộ để giải quyết vấn đề Đài Loan cũng như áp đặt chủ quyền lãnh thổ ở biển Hoa Đông và biển Đông. Tình hình trên làm cho các tướng lĩnh Nga căng thẳng một chút.

  Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey do Nga chế tạo chạy thử trên biển

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 18:03 30/03/2013
  Số lượt xem: 828
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !