HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

9 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Video 3D tàu ngầm lớp Kilo tác chiến trên biển Đông

  Không chỉ vượt trận địa thủy lôi, tàu Kilo còn lặn sâu tránh tầu ngầm nguyên tử chống ngầm của địch... Đó là hình ảnh mô phỏng trong video 3D về hành trình tác chiến của phân đội tầu ngầm lớp Kilo trên biển Đông.

  Lớp Kilo là tên định danh của NATO chỉ một loại tàu ngầm quân sự chạy bằng diesel-điện cỡ lớn được chế tạo tại Nga. Tên gọi chính thức của Nga đặt của lớp tàu ngầm này là Project 636 (Đề án 636). Phiên bản gốc của những tàu ngầm này được gọi ở Nga là Dự án 877 Paltus (Turbot). Có một phiên bản tối tân hơn, được gọi ở phương Tây là Kilo cải tiến và ở Nga là Dự án 636 Varshavyanka. Lớp Kilo sẽ được kế tiếp bởi lớp Lada, bắt đầu thử trên biển vào năm 2005.

  Tàu ngầm Project 636 được thiết kế nhằm tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi cũng như các phương tiên thủy của đối phương, nó có thể hoạt động độc lập hoặc theo các yêu cầu nhiệm vụ khác nhau. Tàu ngầm lớp Kilo có thể vận hành rất êm. Dự án 636, đôi khi được Hải quân Mỹ gọi là "Lỗ Đen" vì khả năng "biến mất" của nó, được cho là một trong những loại tàu ngầm chạy bằng diesel và điện êm nhất trên thế giới.
  Ngói chống dội âm được phủ trên vỏ tàu và cánh ngầm để hấp thu sóng âm sonar, làm giảm thiểu và méo đi những tín hiệu dội lại. Những ngói này cũng làm giảm đi những tiếng ồn gây ra bởi tàu ngầm, do đó làm giảm đi khoảng cách bị phát hiện bởi sonar thụ động.

  Đặc điểm:
  Project 636 là bước phát triển tiếp theo của thế hệ tàu ngầm Project 877EKM, kế thừa những đặc tính ưu việt và được cải tiến đáng kể: động cơ diesel mạnh hơn, tăng tốc độ hành trình khi lặn, tầm hoạt động lên tới 7500 hải lý, giảm tiềng ồn khi hoạt động. Nhờ tiếng ồn được giảm đáng kể, tàu ngầm có khả năng tiếp cận tới các biên đội tàu nổi của địch và dùng tên lửa 3M-54E Club-S tiêu diệt, trước khi bị chúng phát hiện. Tàu Project 636 được trang bị hệ thống thông gió và điều hòa không khí mới, được thiết kế để có thể hoạt động trong các môi trường biển khác nhau, tạo thuận lợi trong sinh hoạt và chiến đấu của thủy thủ đoàn.

  Vũ khí:
  Khả năng tác chiến của tàu ngầm Project 636 được tăng đáng kể nhờ việc sử dụng tên lửa đối hạm 3M-54E Club-S được hỗ trợ bởi các hệ thống điện tử tiên tiến. Với tầm bắn hiệu dụng đạt tới 220 km và mang theo đầu đạn 450 kg, cho phép Project 636 tấn công nhanh, từ xa, không cần phải thâm nhập vào tới tầm phát hiện và tấn công của tàu địch hay phải vượt qua những khu vực địch bẫy bằng mìn hoặc thủy lôi, giúp tăng khả năng sống còn. Ngoài ra, tàu còn có môt cơ cấu phóng tên lửa phòng không cho 8 tên lửa Strela-3 (SA-N-8 Gremlin, tầm bắn tối đa 6 km) hoặc 8 tên lửa Igla (SA-N-10 Gimlet, tầm bắn tối đa 5 km).

  Thông số kỹ thuật Project 636:
  Có vài điểm khác nhau của lớp Kilo, và những chi tiết kỹ thuật này có thể không đúng hết cho tất cả các phiên bản khác nhau. Những số liệu sau đây chỉ là ước tính.

  Lượng choán nước:
  2,300-2,350 tấn khi nổi
  3,000-4,000 tấn khi lặn
  Kích thước:
  Dài: 73,8 m
  Ngang: 9,9 mét
  Mớn nước: 6,3 mét
  Tốc độ tối đa
  10-12 hải lý nổi
  19 hải lý/h khi lặn
  Tầm hoạt động
  Khi được thông hơi (ở tốc độ tiết kiệm 7 hải lý/h): 7.500 hải lý
  Khi lặn liên tục (ở tốc độ tiết kiệm): 400 hải lý
  Sức đẩy: Diesel-điện 5900 mã lực (4400 kW)
  Độ sâu tối đa: 300 mét (hoạt động ở độ sâu 240-250 mét)
  Độ sâu hoạt động thông thường: 250m
  Độ sâu hoạt động với kính tiềm vọng: 17,5m
  Dự trữ hành trình 45 ngày

  Vũ khí 2:
  Phòng không: 8 Tên lửa (phóng từ mặt nước) SA-N-8 Gremlin hoặc SA-N-10 Gimlet (tàu ngầm xuất khẩu có thể không được trang bị bởi vũ khí phòng không)
  Sáu ống phóng ngư lôi 533 mm với 18 53-65 ASuW, TEST 71/76 ASW hoặc VA-111 Shkval "tên lửa ngầm", hoặc rải 24 mìn DM-1. Trên Kilo 636 cải tiến các ống phóng này còn được sử dụng phóng tên lửa đối hạm 3M-54 Klub và tên lửa hành trình tấn công đối đất 3M-14E.

  Cơ số vũ khí: 4 tên lửa/18 ngư lôi/24 mìn.
  Thủy thủ đoàn: 52 (trong đó có 13 sĩ quan).
  Giá mỗi chiếc là 200 - 300 triệu USD tùy từng cấu hình

  Trong năm 2013, hai trong số sáu chiếc tàu ngầm Kilo mà Nga chế tạo sẽ được biên chế cho lực lượng Hải quân Việt Nam. Mới đây, một video do Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh Việt Nam đã cho thấy phương án tác chiến của những “hố đen đại dương” này trên Biển Đông.

   
  Tàu ngầm Hà Nội đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trên biển và sớm về Việt Nam trong tháng 8/2013
   
  Theo hợp đồng được ký kết năm 2009, 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo mà Nga chế tạo cho Việt Nam sẽ có trị giá khoảng 2,1 tỷ USD. Hai trong số đó mang tên Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được biên chế cho Việt Nam trong năm nay. Chiếc thứ 6 đã được khởi động vào tháng 2 vừa qua. Nhiều nguồn tin quân sự của Nga còn cho hay có thể 2 chiếc cuối cùng không phải loại Kilo 636 mà rất có thể là Amur – thế hệ tàu ngầm diesel/điện tân tiến được trang bị hệ thống sonar và thiết bị tác chiến điện tử đời mới nhất của Nga. Trong khi đó, các chiếc thứ 3 và 4 đang trong quá trình hoàn thiện.
   
  Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh Việt Nam mới đây đã thực hiện một đoạn video clip cho thấy phương án tác chiến của loại tàu này trên Biển Đông. Theo đó, các hình ảnh tàu ngầm Kilo vượt trận địa thủy lôi do tàu ngầm đối phương thiết lập hay các hoạt động chống ngầm, phóng tên lửa, tìm kiếm, theo dõi tàu đối phương hay sẵn sàng khai hỏa tiêu diệt địch khi có lệnh, … được thể hiện dưới dạng 3D. Video được thực hiện bởi Trịnh Thái Bằng trên nền nhạc bài hát “Anh vẫn hành quân” của nhạc sỹ Huy Du

  Cùng với các loại vũ khí phòng thủ tân tiến, các tàu ngầm lớp Kilo sẽ góp phần bảo vệ hiệu quả hơn lãnh hải và vùng biển kinh tế, các hải đảo và giàn khoan ngoài khơi của Việt Nam.

  *Xem thêm:

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 15:17 04/03/2013
  Số lượt xem: 1514
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !