HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay > Y tế >

  Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư vòm họng?Cách điều trị ung thư vòm họng di căn

  Phát hiện sớm ung thư vòm họng sẽ giúp bạn có những cách chữa trị hiệu quả nhất.

  Vòm họng là nơi cao nhất của họng, nó giúp tạo ra âm thanh và hơi thở. Ung thư vòm họng là những ung thư xuất phát từ vùng biểu mô vòm họng. Bạn cần phát hiện sớm căn bệnh này để có những cách điều trị thích hợp và hiệu quả.
  Để phát hiện sớm ung thư vòm họng, bạn phải thường xuyên đi khám họng của mình. Nếu cảm thấy có điều gì bất thường trong cổ họng, bạn nên đến ngay bác sỹ để kiểm tra.
  Vì những triệu chứng của ung thư vòm họng cũng có thể liên quan đến mũi như ngạt một bên mũi, thường xuyên chảy máu cam. Vì thế bạn cũng nên đến cơ sở y tế nếu thấy mũi mình có những dấu hiệu bất thường.
  Hầu hết các dấu hiệu của ung thu vòm họng đều bị nhầm với bệnh tai - mũi - họng, vậy nên khi tai bị ù, đau nhức, khó chịu thì bạn cũng nên đi khám để phát hiện sớm ung thư vòm họng.
  Bạn cũng có thể tự kiểm tra họng của mình bằng cách há to miệng và dùng đèn pin chiếu vào bên trong miệng, nhìn qua gương bạn sẽ thấy họng của mình. Nếu nuốt bị đau, cổ họng đỏ, có sưng thì bạn cũng nên đi kiểm tra.
  Nếu có cảm giác khó nuốt, đau họng, sốt cao; bạn có thể sự sờ vào cổ họng của mình để xem có nổi cục ở đâu không. Nếu có bạn hãy đến ngay các bệnh viên chuyên về ung bướu hoặc chuyên khoa tai mũi họng để kịp thời khám chữa.
  Ung thư vòm họng cũng có những triệu chứng mọc hạch ở chỗ dưới má hoặc gần cổ họng, bạn nên kiểm tra cổ họng mình thường xuyên để phát hiện điều bất thường.
  Bạn không nên làm ngơ trước triệu chứng khó nuốt, bởi đây không chỉ là dấu hiệu của ung thư vòm họng mà còn là triệu chứng của ung thư thực quản.
  Bạn cũng nên nội soi họng để kịp thời phát hiện những khối u hoặc các tế bào ung thư.
   
  *Cách điều trị ung thư vòm họng di căn
   
  Nhiều người nghĩ rằng ung thư vòm họng di căn không còn hy vọng tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách thì người bệnh vẫn có thể kéo dài cuộc sống.
  Ung thư vòm họng (K vòm) là một loại bệnh ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng.
  Ung thư cổ họng bao gồm ung thư mũi hầu (phần trên của cổ họng phía sau mũi), vùng hầu họng (phần giữa của họng), và hypopharynx (phần dưới cùng của họng).
  Ung thư thanh quản cũng được coi là một loại ung thư vòm họng.
  Ung thư vòm họng di căn cực kỳ nguy hiểm, khiến người bệnh không thể ăn uống, các khối u to lên chèn ép và lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể.
  Ung thư vòm họng di căn có thể được điều trị bằng chiếu tia phóng xạ. Nhưng phương pháp điều trị này chỉ áp dụng khi các khối u chưa quá to và rễ di căn của nó chưa ăn sâu.
  Ngoài ra, hóa trị cũng giúp điều trị ung thư vòm họng. Nhưng tùy từng độ tuổi và thể trạng mà có nên sử dụng phương pháp này hay không.
  Phẫu thuật cắt bỏ khối u và loại bỏ các tế bào ung thư là cách điều trị ung thư vòm họng đã di căn. Khi khối u đã to và lan rộng thì phải phẫu thuật cắt bỏ, nếu để lâu nó sẽ chèn ép vào cổ họng và các bộ phận khác như thận, tim, phổi,...
  Khi người bệnh không thể ăn uống được như bình thường thì các bác sỹ sẽ tạo một "lỗ xông" trên cổ để lấy đó làm nơi đưa thức ăn xuống dạ dày.
  Ung thư vòm họng di căn cũng có thể được điều trị bằng thuốc nam.
  Người bệnh không nên bi quan, chính sự lạc quan và giữ lối sống lành mạnh sẽ giúp vượt qua bệnh tật.
   
  KT
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 07:02 26/02/2014
  Số lượt xem: 8080
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !