HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

27 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này

    Giải bài tập VBT Toán 5: Bài 174+ 175

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Tuấn Anh (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:28' 15-05-2021
    Dung lượng: 222.0 KB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 2 người (Vũ hoa, Nguyễn Tuấn Anh)
    Bài 174: LUYỆN TẬP CHUNG

    Phần 1

    Bài 1
    Đổi: 8 giờ kém 10 phút = 7 giờ 50 phút.
    Khoảng thời gian từ lúc 8 giờ kém 10 phút (hay 7 giờ 50 phút) đến lúc 8 giờ 30 phút là:
    8 giờ 30 phút – 7 giờ 50 phút = 40 phút.
    Vậy chọn đáp ánD



    Bài 2.Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật có các kích thước ghi trên hình vẽ dưới đây. Cần đổ vào bể bao nhiêu lít nước để 80% thể tích của bể có nước?

    /
    

    Thể tích bể cá là :
    50 ⨯ 50 ⨯ 80 = 200000 (cm3) = 200dm3 = 200 lít
    Lượng nước cần đổ vào80% thể tích của bể là:
    200 ⨯ 80% = 160 (lít)
    Vậy chọn đáp án B

    
    


    Bài 3.Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45 km/giờ, một xe máy đi từ B cùng một lúc với ô tô và đi ngược chiều (về A) với vận tốc 35 km/giờ. Sau 3 giờ ô tô gặp xe máy. Hãy tính quãng đường AB.

    Quãng đường ô tô đi trong 3 giờ:
    45 ⨯ 3 = 135 (km)
    Quãng đường xe máy đi trong 3 giờ:
    35 ⨯ 3 = 105 (km)
    Quãng đường AB dài là:
    135 + 105 = 240 (km)
    Vậy chọn đáp ánD










    Phần 2

    Bài 1.Một người đi du lịch đã đi được 1/4 quãng đường AB, sau đó đi tiếp 1/5 quãng đường AB. Tính ra người đó đã đi được 36km. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét?

    Bài giải

    Số phần quãng đường người đó đã đi là:
    1/4 + 1/5 = 9/20 (quãng đường AB)
    Quãng đường AB dài là :
    36 : 9/20 = 80 (km)
    Đáp số: 80km.











    Bài 2.Trong cùng một năm, mật độ dân số ở tỉnh A là 2627 người/km2 (nghĩa là cứ mỗi ki-lô-mét vuông có trung bình 2627 người cư trú), mật độ dân số ở tỉnh B là 61 người/km2.
    a. Cho biết diện tích của tỉnh A là 921km2, diện tích của tỉnh B là 14 210km2. Hỏi số dân của tỉnh B bằng bao nhiêu phần trăm số dân của tỉnh A?
    b. Nếu muốn tăng mật độ dân số của tỉnh B lên 100 người/km2 thì số dân của tỉnh B phải tăng thêm bao nhiêu người?
    (Chú ý: Học sinh được dùng máy tính bỏ túi để giải bài tập này)

    Bài giải


    a. Số dân của tỉnh B là:
    61 x 14210 = 866810 (người)
    Số dân tỉnh A là:
    2627 x 921 = 2419467 (người)
    Số dân tỉnh B so với số dân của tỉnh A bằng:
    866810 : 2419467 = 0,3582 = 35,82%

    
    b. Số dân của tỉnh B khi mật độ dân số 100 người/km2 là:
    100 x 14210 = 1421000 (người)
    Tỉnh B cần tăng thêm số dân là:
    1421000 – 866810 = 554190 (người) Đ/s: a. 35,82%; b. 554190 người
    
    
















    Bài 175: TỰ KIỂM TRA
    Phần 1
    Bài 1. Cho 1 đoạn của tia số:

    /

    Số thập phân thích hợp để viết vào chỗ chấm ngay dưới điểm P là :
    A. 1,9                                                B. 2,1
    C. 1,8                                                D. 1,2

    Quan sát hình vẽ ta thấy 1 đơn vị được chia thành 5 phần bằng nhau, mỗi phần có giá trị là 0,2 đơn vị.
    Do đó số thập phân thích hợp điền vào chỗ chấm là 1,8. ( Chọn C










    Bài 2. Số nào dưới đây có cùng giá trị với 0,500?

    A. 0,5B. 0,05C. 0,005D. 5,0

    Ta có: 0,500 = 0,50 = 0,5
    Vậy trong các số đã cho số có cùng giá trị với 0,500 là 0,5(Chọn A

















    Bài 3.Số thập phân nào dưới đây chỉ phần đã tô đậm của hình vuông bên ?
    A. 27,0 B. 2,7 C. 0,27 D. 0,027

    /

    Phân số chỉ phần đã tô đậm của hình
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !