HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Xung đột Nga - Phương Tây: Khoảng cách kinh tế vô nghĩa

  Mối quan hệ giữa Nga với Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục trở nên căng thẳng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra xung đột quân sự, báo Mỹ nhận định.

  Chuyên gia của tạp chí The National Interest, Trung tướng Yevgeny Buzhinsky cảnh báo rằng, tình hình thế giới hiện tại rất căng thẳng, đặc biệt là mối quan hệ giữa Nga với Mỹ và phương Tây có thể dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự và khó kiểm soát việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

  Xung dot Nga - Phuong Tay: Khoang cach kinh te vo nghia
                Vũ khí hạt nhân đe dọa thế giới trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Nga và Mỹ.

  Lúc này khoảng cách về kinh tế giữa các cường quốc không còn quan trọng.

  Cho dù Mỹ có nền kinh tế đứng đầu thế giới, hay các cường quốc kinh tế phương Tây hoặc thậm chí kinh tế Nga đang ở thời điểm khó khăn nhưng tất cả những điều này không quan trọng, nếu xảy ra xung đột mọi thứ sẽ kết thúc nhanh chóng, ông Buzhinsky khẳng định.

  Nguy cơ xảy ra cuộc xung đột vũ trang nguy hiểm giữa Nga và phương Tây cũng như Mỹ rất cao và nó có thể bắt đầu từ Syria và sau đó có thể là Ukraine.

  Một trong những nguyên nhân khiến cuộc chiến xảy ra là những thành quả đáng kinh ngạc mà Nga đạt được trong lĩnh vực quân sự. Điều này khiến Mỹ và phương Tây lo lắng và tìm mọi cách để kìm hãm Nga.

  Ví dụ ở Syria Hoa Kỳ và đồng minh của họ tìm mọi cách ngăn cản Nga, còn ở Ukraine họ không ngừng hỗ trợ Kiev nhằm chống lại Nga. Đối với các nước phương Tây, họ không ngừng tăng cường lực lượng dọc biên giới Nga.

  Kịch bản Mỹ và phương Tây tấn công Nga

  Chuyên gia phân tích quân sự Valentin Vasilescu cho rằng, trong trường hợp xảy ra xung đột Hoa Kỳ sẽ không tiến vào vùng Viễn Đông Nga thay vào đó họ sẽ học theo Napoleon và Hitler, Hoa Kỳ sẽ tìm mọi cách tiến thằng vào khu khu vực quan trọng nhất của Nga – thủ đô Moscow.

  Nếu trước đây Hoa Kỳ muốn sử dụng Ukraine làm bàn đạp thì giờ trở nên khó khăn hơn.

  Sau khi Nga sát nhập Crimea quân đội Nga ở khu vực này đã được trang bị hiện đại hơn, ngoài ra kế hoạch này cũng Mỹ càng trở nên mù mịt khi xuất hiện thêm các nước cộng hòa miền Đông.

  Trong trường hợp khẩn cấp hiện tại Mỹ buộc phải dựa vào hướng Baltic. Từ biên giới Latvia tới Moscow chỉ khoảng 600 km, thậm chí tới Petersburg còn gần hơn.

  Ngoài ra để đối phó với Nga, Hoa Kỳ gây áp lực lên các nước Thủy Điển và Phần Lan. Mặc dù các nước này chưa gia nhập NATO nhưng họ đã triển khai quân đội ở đây với mục đích nhằm trung hòa mối đe dọa từ phía Nga.

  Theo Valentin Vasilecu, nhiệm vụ chính của NATO là giành chiến thắng nhanh chóng trước Nga. Trong trường hợp Nga thất bại quân đội NATO sẽ nhanh chóng kiểm soát vùng lãnh thổ Petersburg - Veliky Novgorod - Kaluga - Tver và Volgograd.

  Chuyên gia này cũng lưu ý rằng, cơ hội thành công của Hoa Kỳ hoàn toàn có thể nhưng chỉ trong năm 2018, bởi vì sau năm 2018 về cơ bản Nga dần hoàn thành việc tái trang bị lại quân đội và lúc này lợi thế của Mỹ sẽ giảm đi đáng kể.

  Nếu dùng vũ khí thông thường thậm chí Hoa Kỳ không thể chiến thắng trước Nga và lúc này sử dụng vũ khí hạt nhân có thể tăng thêm cơ hội cho họ. Tuy nhiên kho vũ khí hạt nhân của Nga không thể xem thường và cuối cùng hai nước sẽ hủy diệt lẫn nhau.

  Nếu tấn công, mục tiêu chính của đợt không kích đầu tiên của Mỹ sẽ là các sân bay và hệ thống phòng thủ.

  Bởi vì Nga sở hữu hàng loạt máy bay chiến đấu hiện đại bậc nhất thế giới và hệ thống phòng thủ có khả năng phát hiện các tiêm kích hiện đại nhất của Mỹ.

  Vì vậy nếu không phá hủy được chúng thì Mỹ sẽ thất thế trong cuộc chiến trên không.

  Hệ thống phòng thủ từ xa của Nga

  Nga với chính sách không khiêu khích, tập trung phòng thủ từ xa có thể chống lại liên minh do Mỹ đứng đầu hiệu quả.

  Họ có thể triển khai dọc biên giới với các nước Baltic, dọc theo tuyến Petersburg và Kaliningrad các hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa S-400, Tor-M2 và Pantris-2M cùng với các tổ hợp tác chiến điện tử.

  Hiện nay có 8 tiểu đoàn S-400 đang bảo vệ bầu trời xung quanh thủ đô Nga và một tiểu đoàn ở Syria. Theo kế hoạch trong lực lượng vũ trang Nga sẽ có tối đa 25 tiểu đoàn S-400.

  Một phần trong số này sẽ được triển khai dọc biên giới với phương Tây cùng với 130 tiểu đoàn S-300.

  Các tổ hợp S-300 sẽ dần được nâng cấp, trạm radar của chúng sẽ được hiện đại hóa và có khả năng phát hiện mục tiêu tàng hình.

  Theo kế hoạch đến cuối năm 2018 Nga sẽ hoàn thành việc tái trang bị lại cho quân đội và vượt qua ưu thế công nghệ của phương Tây trong lĩnh vực quân sự.

  Những lợi thế này của Nga buộc các nước phương Tây và Mỹ phải suy xét nếu tiến hành cuộc chiến với Nga.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 08:08 08/04/2018
  Số lượt xem: 34
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !