HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

21 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Mạnh Tuấn
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Xoay xở tiền cho bạn trai trả nợ cờ bạc: Mù quáng?

  Nhiều trường hợp bạn gái cầm đồ để cho bạn trai trả nợ sau khi cá độ, thậm chí có người còn đi làm tiết kiệm cho bạn trai tiền.

  Nhiều cửa hàng cầm đồ nhộn nhịp khách ra vào sau mỗi trận đấu từ vòng loại đến vòng bảng mùa World Cup. Đó như không có gì để nói khi mà xuất hiện những cô gái quá trẻ đến cầm đồ để giúp bạn trai trả nợ, hay thậm chí đi làm thêm tiết kiệm từng đồng để giúp bạn trai trả nợ.

  Chị Nguyễn Hồng Hoa (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) kể: "Trước đó tôi cũng có chứng kiến một trường hợp bạn thân của tôi đi làm thêm tiết kiệm tiền đưa cho bạn trai trả nợ khi thua cá độ bóng đá. Hồi đó tôi và cô ấy đang là sinh viên Đại học năm 3.

  Bạn gái tôi và thanh niên đó họ yêu nhau từ năm cấp 3 đến khi học Đại học năm thứ 3 họ vẫn yêu nhau. Tuy nhiên, thời gian này người bạn trai bắt đầu chơi bời, cá độ và thua nợ. Không đành lòng trước cảnh người yêu nợ nần, bạn tôi đã đi làm thêm tiết kiệm để lấy tiền đưa cho bạn trai trả nợ.

  Bạn ấy không nói với bạn trai rằng số tiền đưa cho bạn trai là do làm thêm mà cứ âm thầm giúp như thế. Thế những, số tiền cô ấy làm thêm cũng không thấm vào đâu so với số tiền anh bạn trai đang nợ nần. Sau đó anh đó phải nhờ gia đình can thiệp nên mới có thể học hết Đại học".

  Xoay xo tien cho ban trai tra no co bac: Mu quang?
  Các tiệm cầm đồ chật ních xe máy, xếp tràn cả trên vỉa hè từ tay ga đến xe số, chưa kể vô số điện thoại và laptop trong tủ kính. (Ảnh VNN)

  Chị Hoa cho biết, câu chuyện đó được người bạn chị giấu kín và không kể với ai. Đến chính người bạn trai kia cũng không biết bạn gái mình kiếm đâu ra số tiền đó để đưa cho anh ta trả nợ.

  "Tưởng như họ sẽ mãi gắn bó với nhau nhưng sau khi ra trường, nhiều thứ cám dỗ dẫn đến bạn thân của tôi đề nghị chia tay với thanh niên đó. Có thể họ chia tay không phải hết yêu mà vì cô gái đã thay đổi, cảm thấy không có tương lai khi tiếp tục với người con trai đó.

  Hiện bạn tôi đã lấy chồng, lấy một người thành đạt và giàu có hơn người bạn trai cũ" -chị Hoa nói.

  Sau những trường hợp này, chị Hoa nhận định, những trường hợp bạn gái cầm đồ cho người yêu trả nợ hay làm thêm tiết kiệm lấy tiền trả nợ giúp người yêu đều là những hành động mù quáng.

  "Họ đã quá tin tưởng và yêu mà không nghĩ về bản thân. Đại đa số họ đều cho rằng người bạn trai của mình không xấu, không tốt. Họ biện hộ rằng ngày xưa họ không như vậy, bản chất người yêu tốt nên vẫn tin tưởng rồi mắc phải những sai lầm đó" - chị Hoa thẳng thắn.

  Trở lại câu chuyện bạn gái cầm đồ trả nợ cho người yêu vì thua độ, một ông chủ cửa hàng cầm đồ trên đường Láng (Hà Nội) từng chia sẻ trên báo chí:  "Mùa World Cup nào, cửa hàng cũng nhộn nhịp như vậy. Không chỉ mấy “con bạc” ham hố trò đỏ đen mà xuất hiện nhiều cô gái đến cầm đồ, từ vài triệu đến những món đồ có giá vài chục triệu.

  Khách hàng nữ chỉ tầm tuổi con gái tôi, hỏi ra thì mới biết đến cầm đồ trả nợ cho người yêu”.

  Chiều ngày 2/7, một ông chủ cửa hàng cầm đồ trên đường Đê La Thành, Hà Nội kể với PV Đất Việt: "Ngoài số khách nam đến cầm đồ cũng có một số bạn nữ đến nhưng không nhiều. Hơn nữa họ cầm đồ chắc cần tiền nên chúng tôi cũng không ai hỏi xem họ cần tiền làm gì".

  Được biết trước khi vòng bảng khép lại, một vài hiệu cầm đồ đã không nhận những đồ có giá trị thực dưới 10 triệu nữa. Nhiều chủ tiệm cầm đồ cho biết, trong thời gian World Cup, sẽ không nhận những vật cầm đồ phổ biến như điện thoại, laptop để tập trung vốn nhận những món hàng có giá trị hơn.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 16:12 05/07/2018
  Số lượt xem: 27
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !