HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Vụ học sinh bị tát 231 cái: Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ

  Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu Trường THCS Duy Ninh chấm dứt việc điều tra, lấy lời khai của học sinh liên quan đến vụ một học sinh lớp 6 bị tát 231 cái; đồng thời kiểm điểm nghiêm túc về việc làm không phù hợp này.

  Báo cáo lãnh đạo Sở gia’o dục Quảng Bình xem xe’t kỷ luật cách chức vụ hiệu trưởng của của cô Phạm Thị Lệ Anh vì để xảy ra sai phạm có tính hệ thống, ảnh hưởng xấu đến ngành gia’o dục.

  Liên quan đến việc Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bă’t học sinh viết lời khai về vụ em Hoàng L.N., học sinh lớp 6.2 bị ta’t 231 cái vì nói tục, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu Ban giám hiệu trường này chấm dứt việc lấy lời khai, điều tra dưới mọi hình thức.

  Ông Võ Thái Hòa, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh cho biết, đây là việc làm không phù hợp, Phòng không ta’n thành và đã gửi công văn yêu cầu trường kiểm điểm.

                                                  Bản trả lời câu hỏi của một học sinh lớp 6.2

  Như Dân trí đã phản a’nh, sau khi xảy ra sự việc em Hoàng L.N. bị cô gia’o chủ nhiệm cùng cả lớp ta’t 231 cái vì nói tục, vào chiều 24/11, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh đã yêu cầu tất cả học sinh tham gia vào việc ta’t bạn phải viết lời khai. Việc làm này khiến nhiều phụ huynh không đồng tình.

  Cụ thể, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh đã pha’t ra cho mỗi học sinh của lớp 6.2 một tờ giấy A4, yêu cầu các em trả lời đủ 19 câu hỏi như: Cô Thủy quy định phạt ta’t thời gian nào?; Em ta’t bạn N. bao nhiêu cái?; Cô Thủy ta’t bạn mấy cái?…

  Trong tờ giấy này, các em học sinh sẽ ghi đầy đủ họ tên, giới tính. Sau khi trả lời xong câu hỏi, các em học sinh sẽ ghi “đây là lời khai của em” đồng thời ký tên vào.

  Từ bản câu hỏi này, Trường THCS Duy Ninh đã có báo cáo gửi Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh cũng như Phòng GD-ĐT huyện này.

                                       Cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh.

  Trao đổi về việc bắt học sinh viết lời khai, cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh nói rằng, nhà trường chỉ muốn biết rõ hơn sự việc để báo cáo, nên mới đặt ra câu hỏi cho các em học sinh liên quan đến vụ việc tát em N.

  “Khi chúng tôi hỏi để nă’m rõ sự việc thì mỗi em trả lời một kiểu, còn tường trình của cô Thủy chỉ mang tính chất một phía nên nhà trường mới đề nghị các em trả lời câu hỏi qua phiếu điều tra cho khách quan”, cô Lệ Anh lý giải.

  Hiện tại, các học sinh của lớp 6.2 vẫn tiếp tục thực hiện chương trình học bình thường. Riêng cô Nguyễn Thị Phương Thủy, người bă’t học sinh cả lớp tát bạn vì nói tục vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện do suy nhược.

  CẦN TIẾP TỤC KHỞI TỐ VỤ A’N THỨ HAI

  Khi vụ việc đang được điều tra theo thủ tục tố tụng hình sự, các gia’o viên của trường này (ban giám hiệu) đã thực hiện h.à.n.h vi lấy lời khai và cưỡng buộc các học sinh khai gian dối để che đậy sự thật thì đã có đủ dấu hiệu của tội mua chuộc hoặc cưỡng ép người khác trong việc khai báo, cung cấp tài liệu (Điều 384) hoặc tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối (Điều 382).

  Chính vì vậy cần phải đình chỉ ngay lập tức các cá nhân thuộc ban giám hiệu trường này để khởi tố và điều tra hành vi cưỡng buộc người khác nhằm nguỵ tạo chứng cứ và khai báo gian dối nêu trên đối với những kê vừa tổ chức để cho các học sinh phải viết các bản khai trái với sự thật của sự việc phạm tội mà cơ quan điều tra đang thụ lý giải quyê’t.

  Tuy nhiên, nhìn vào cách đặt hàng loạt những câu hỏi theo trình tự và thủ thuật đó thì chắc chắn rằng những ke’ thuộc ban giám hiệu nhà trường này đã có sự tư vấn nào đó về “nghiệp vụ” trong việc lấy cung các học sinh (vừa là nạn nhân, vừa là trẻ em và là đương sự trong vụ a’n khác đang được điều tra)

  theo NLĐ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 21:10 04/12/2018
  Số lượt xem: 9
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !