HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

14 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Trang
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Pháp luật - Hình án > Điều tra >

  Vụ BV trao nhầm con, 6 năm mới phát hiện: Một người mẹ còn rất sốc nên chưa muốn đổi con

  Vụ BV trao nhầm con, 6 năm mới phát hiện: Một người mẹ còn rất sốc nên chưa muốn đổi con                                                          Trụ sơ Bệnh viện đa khoa Ba Vì.

  Đại diện BV đa khoa Ba Vì (Hà Nội) cho rằng, do một người mẹ vẫn đang sốc, chưa chấp nhận sự thật nên việc giải quyết vụ trao nhầm con trai sau 6 năm mới phát hiện rất khó khăn.

  Khi gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) phát hiện con trai 6 tuổi không có nhiều nét giống mình đã âm thầm đưa đi xét nghiệm và phát hiện bé không cùng huyết thống với mình.

  Đầu tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới bệnh viện và sau khi vào cuộc xác minh, đơn vị này thừa nhận sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trai của anh Sơn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các cháu của 2 gia đình vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ ruột.

  Liên quan đến sự việc này, chiều 11/7, đại diện Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho hay, ngay sau phát hiện sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trẻ sơ sinh từ tháng 3/2018 đơn vị đã kỷ luật 2 nữ hộ sinh liên quan.

  Theo vị đại diện này, thời điểm cách đây 6 năm, Bệnh viện chưa triển khai đeo số để phân biệt các trẻ mới sinh nên mới xảy ra sai sót này. Dù không cố ý nhưng đây là lỗi của bệnh viện nên đơn vị đang tích cực phối hợp với 2 gia đình để giải quyết.

  Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện cho rằng, khó khăn hiện nay chính là chị Vũ Thị H. (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội), người nhận nhầm con của anh Sơn chưa chuẩn bị về tâm lý.

  Hiện nay, chị H. vẫn đang rất sốc, chưa chấp nhận sự thật là sẽ phải xa con trai đã nuôi nấng từ sơ sinh.

  "Chúng tôi rất khó khăn mới gặp được chị H. và chỉ khi nào chị về quê và chúng tôi biết tin mới gặp được. Chúng tôi mong gia đình anh Sơn cho chị H. thêm thời gian. Hiện chị cũng gặp những khó khăn và tổn thương về tinh thần", đại diện Bệnh viện nêu rõ.

  Vụ BV trao nhầm con, 6 năm mới phát hiện: Một người mẹ còn rất sốc nên chưa muốn đổi con - Ảnh 1.                                                      Anh Phùng Giang Sơn. Ảnh: PLXH

  Trao đổi với PV, anh Phùng Giang Sơn cho hay, sau khi phát hiện việc trao nhầm, gia đình luôn từng giờ, từng ngày mong nhận được con về để chăm sóc, bù đắp cho con. Nhưng đến giờ không hiểu lý do gì, phía chị H. vẫn chưa đồng ý.

  Anh Sơn nói, con nào cũng là con và 6 năm rồi gia đình anh nuôi con ruột của chị H., có tình cảm với cháu, đồng thời, sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi. 

  "Nếu được đồng ý, gia đình tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu như con đẻ của mình, chứ không hề có chuyện phân biệt đối xử", anh Sơn chia sẻ.

  Theo anh Sơn, chỉ còn vài tháng nữa là hai cháu bắt đầu vào lớp 1, khi đó sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ thủ tục cho các con.

  Bởi vậy, anh mong muốn sớm giải quyết được vấn đề này, để pháp luật công nhận, sau đó thay đổi khai sinh cho các cháu, khỏi ảnh hưởng tương lai về sau này.

  Anh Sơn hy vọng sẽ sớm ngồi lại với chị H., Bệnh viện đa khoa Ba Vì để đi đến thống nhất cách giải quyết vấn đề.

  Còn trao đổi với PV vào chiều 10/7, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, sau khi nhận được đơn của anh Sơn, Bộ đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị làm rõ sự việc.

  Theo ông Vinh, trong văn bản, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) của kíp trực tại BV đa khoa huyện Ba Vì gây sự cố giao nhầm 2 bé sơ sinh.

  Đồng thời, chỉ đạo BV đa khoa huyện Ba Vì các đơn vị liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài... Báo cáo kết quả về Bộ Y tế trước ngày 30/7/2018.

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 23:02 11/07/2018
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !