HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật - Thị trường > Hôn nhân - Chia sẻ >

  Vợ chồng anh trai đến nhà ăn cơm, ăn xong chị dâu mượn điện thoại, lúc họ ra về, tôi thấy sống mũi cay cay

  Đúng là cuộc đời, không ai biết đâu được chữ ngờ, kể cả bạn có cẩn trọng đến mấy mà số đã khổ thì vẫn sẽ phải khổ.

  Thật sự mà nói số tôi cũng khổ, trước khi kết hôn, tôi chỉ muốn tìm một người chồng điềm đạm rồi cùng nhau bình yên qua tháng ngày. Nhưng kết hôn 3 năm mà tôi chưa có con, cũng vì chuyện này mà tất cả nguyện vọng của tôi đều không thành.

  Người chồng hiện tại tôi lấy là do người quen giới thiệu gặp mặt. Lúc yêu anh ấy rất tốt với tôi, bởi vậy sau 5 tháng chúng tôi quyết định kết hôn.

                                                                     Ảnh minh họa

  Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống chung với mẹ chồng, mẹ chồng tuổi cao lại thường đau lưng đau chân nên mọi việc trong nhà đều do tôi lo liệu. Sau đó mẹ chồng tôi ngã bệnh nằm một chỗ, để tiện chăm sóc, tôi nghỉ ở nhà làm nội trợ, chồng tôi lương không cao nên chúng tôi phải ăn ở tiết kiệm lắm.

  Công việc của chồng bận, thường xuyên phải đi tiếp khách, tôi rất hiểu, nhưng sau đó tôi phát hiện anh ấy thường xuyên né tránh tôi, không muốn gặp tôi, tôi cũng biết vì bản thân không thể mang thai nên cuối cùng anh ta cũng bỏ tôi.

  Trong nhà tôi còn một người anh trai rất thương tôi từ nhỏ, nhưng chuyện của tôi với chồng tôi không nói cho anh trai biết, khi anh trai biết chồng cũ bỏ tôi còn ép tôi ʟʏ нôɴ, nói nên làm thủ tục nhanh một chút. Anh trai tôi nổi giận đùng đùng đòi đi gặp chồng cũ tính sổ, may là tôi kịp ngăn lại.

  Sau khi ʟʏ нôɴ, chồng cũ đuổi tôi ra khỏi nhà, còn nói sau này đừng liên hệ gì. Anh trai bảo tôi đến ở nhà anh ấy, anh bảo nếu tôi đồng ý thì có thể ở cả đời cũng được, khi đó tôi chỉ muốn ở nhờ một thời gian, đợi tìm được công việc thì tôi sẽ chuyển đi.

  Ban đầu tôi đầy tự tin đi tìm việc, tìm đến hơn 1 tháng mà vẫn chưa có công việc ăn ý, việc tôi thích thì lương thấp, việc lương cao thì tôi không làm được. Có một đoạn thời gian, tôi thấy bản thân thật vô dụng nên tâm trạng không tốt, chị dâu thường xuyên an ủi tôi, nói tôi không phải vội, cổ vũ tôi mọi chuyện rồi sẽ ổn.

                                                                        Ảnh minh họa

  Sau khi sống chung một thời gian, tôi nghĩ giữa tôi và chị dâu sẽ có mâu thuẫn. Nhưng chị dâu luôn đối xử tốt với tôi. Ngày ngày nấu đồ ăn sáng cho tôi, đi làm về muộn cũng mua đồ ăn về cho tôi. Biết tôi không có việc làm nên chị dâu đôi lúc cũng mua quần áo cho tôi, chị nói năng rất nhẹ nhàng tình cảm, khiến tôi rất cảm động.

  Với sự giúp đỡ của chị dâu, tôi đã tìm được một công việc tốt cho mình. Sau đó tôi hỏi người bạn được một số tiền nho nhỏ, thuê một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô. Sau khi rời khỏi nhà anh trai, tôi dần quay trở lại cuộc sống bình thường.

  Một hôm anh trai đột ngột gọi điện nói đến thăm tôi, tôi vui lắm, mặc dù nhà trọ chật hẹp nhưng dù sao cũng là người nhà nên sẽ không chê, tôi còn nói sẽ làm sủi cảo cho anh chị ăn, dặn anh chị không mua đồ cho đỡ tốn kém. Vậy là đến hẹn cuối tuần, anh chị đến chơi không mua gì như lời tôi nói, tôi vui lắm, bận rộn cả một buổi sáng, gói rất nhiều sủi cảo, khi ăn cơm chị dâu nói điện thoại hết tiền nên mượn điện thoại tôi gọi nhờ, tôi cũng không ngần ngại cho chị mượn điện thoại.

                                       

                                                                          Ảnh minh họa

  Buổi chiều sau khi anh chị tôi về, tôi mở tài khoản xem còn bao nhiêu tiền để hoạch định cho tháng sau, nhưng thật bất ngờ, trong ví có đến 15 triệu, tôi cứ ngỡ hệ thống có vấn đề gì nhưng chợt nhớ tới chị dâu lúc sáng mượn điện thoại.

  Tôi mở lịch sử nói chuyện, đúng là chị dâu đã chuyển khoản tiền cho tôi, chị để lại lời nhắn “Em à chúng ta đều là người một nhà có gì khó khăn cứ nói với anh chị, đều là người thân, không cần khách sáo. Em vừa mới đi làm, hỏi vay người khác tiền chi bằng hỏi anh chị, số tiền này em cứ cầm lấy, nếu không đủ thì bảo anh chị. Phải nhớ là cho dù có khó khăn gì anh chị vẫn ở bên em!”

  Tôi đọc xong mà khóc như mưa, đúng là cuộc đời con người, khi khó khăn nhất chỉ có người thân mãi mãi ở bên!

  Theo DKN


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 06:47 06/12/2018
  Số lượt xem: 7
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !