HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Nhẫn
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Pháp luật - Điều tra > Điều tra - Xét xử >

  VKS đề nghị bác kháng cáo xin "đặc ân" hưởng án treo của cựu Thứ trưởng Bộ CA Bùi Văn Thành

  VKS đề nghị bác kháng cáo xin "đặc ân" hưởng án treo của cựu Thứ trưởng Bộ CA Bùi Văn Thành                                                         Bị cáo Bùi Văn Thành.

  Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo về tội danh, xin giảm nhẹ hình phạt đối với các cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành.

  Sáng 12/6, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") cùng các đồng phạm, trong đó, có 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành tiếp tục chuyển sang phần tranh luận.

  Trước khi bước vào phần tranh luận, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo trong vụ án.

  Đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, đại diện VKS nêu rõ, kết quả điều tra đã xác định rõ hành vi phạm tội của bị cáo. Trong quá trình giải quyết vụ án sơ thẩm và tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thành đã nhận thức được sai phạm, có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải.

  Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo có giao nộp các tài liệu chứng minh anh trai là liệt sỹ. Đây là tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ.

  Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, bức xúc trong dư luận, làm mất lòng tin của nhân dân, làm suy giảm uy tín ngành công an nên cần thiết phải xử lý nghiêm.

  VKS đề nghị bác kháng cáo xin đặc ân hưởng án treo của cựu Thứ trưởng Bộ CA Bùi Văn Thành - Ảnh 1.                                                          Các bị cáo trong phiên tòa.

  Tòa sơ thẩm đã căn cứ tội danh, khung hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ của tội phạm, các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo đã được đề cập, áp dụng.

  Tòa sơ thẩm đã áp dụng, quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

  Qua đánh giá vụ án thấy rằng, bị cáo Thành tuy giữ chức vụ cao trong ngành công an, có nhiều thành tích trong công tác nhưng không giữ được phẩm chất của người làm lãnh đạo, buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm nên gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  "Vì vậy, bị cáo cần có thời gian cải tạo, suy nghĩ, không chỉ để sửa chữa lỗi lầm của mình mà còn làm gương.

  Mức án tòa sơ thẩm đã tuyên cho bị cáo đã xem xét giảm nhẹ nên không có căn cứ chấp nhận nội dung kháng cáo của bị cáo Thành", đại diện VKS nhấn mạnh.

  Đối với bị cáo Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an), đại diện VKS nêu, bị cáo là lãnh đạo cấp cao của ngành công an, những văn bản cho bị cáo phê chuẩn đã trực tiếp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bị cáo Vũ thâu tóm nhà đất công sản ở các địa phương, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thiệt hại lớn cho Nhà nước.

  Kết quả điều tra và tại phiên tòa xét xử sơ thẩm cho thấy, bị cáo Tân đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, chỉ đạo không kiểm tra, giám sát chặt chẽ dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, phát hiện hành vi vi phạm để bị cáo Vũ lợi dụng công ty bình phong, văn bản của Bộ công an thực hiện hành vi phạm tội.

  Với tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, hậu quả nghiêm trọng, tòa sơ thẩm tuyên bị cáo Trần Việt Tân phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là có căn cứ, đúng pháp luật, không oan.

  Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Việt Tân cũng xác định, không kêu oan chỉ xin xem xét giảm nhẹ mức hình phạt cho bị cáo.

  "Tòa sơ thẩm áp dụng tội danh, hình phạt đúng và các tình tiết giảm nhẹ đã được đề cập. Vì vậy, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo về tội danh hình phạt, không có căn cứ chấp nhận xin giảm nhẹ của bị cáo Trần Việt Tân", đại diện VKS khẳng định.

  Trước đó, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội nêu rõ, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách đối với bản án mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên.

  Đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ, đại diện VKS cũng nhấn mạnh, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo tội danh, mức án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

  --- Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Thành (cựu Thứ trưởng Bộ Công an) mức án 30 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng tội danh, cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân bị phạt 36 tháng tù.

  Ở tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm") nhận án 15 năm tù.

  Bị cáo Phan Hữu Tuấn (cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục V - Tổng cục Tình báo, Bộ Công an) bị phạt 5 năm tù.

  Bị cáo Nguyễn Hữu Bách (cựu Phó Cục trưởng Cục B61, Tổng cục V, Bộ Công an) bị phạt 5 năm tù.---

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 11:43 12/06/2019
  Số lượt xem: 6
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !