HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

20 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Việt Nam có chọn Akash-NG?

  Thông tin từ các diễn đàn quân sự Ấn Độ cho rằng có thể chào hàng Việt Nam hệ thống tên lửa Akash-NG đã gây quan tâm lớn.

  Như đã đề cập trước đó, do cảm thấy hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Akash (thực chất là biến thể hiện đại hóa của SA-6 Gainful) khó có cơ hội được Việt Nam lựa chọn bởi vì còn tồn tại nhược điểm về tầm bắn ngắn, cồng kềnh, phải nạp và rút nhiên liệu dạng lỏng rồi mới triển khai và thu hồi được... cho nên Ấn Độ đã có động thái mới.

  Có thể là phiên bản nâng cấp Akash-NG (Next Generation) với tính năng kỹ chiến thuật vượt trội như triển khai theo phương thẳng đứng, áp dụng công nghệ của Barak-8 cho phép kéo dài tầm bắn lên 50 km hay trang bị đầu dò radar chủ động kết hợp ngòi nổ cận đích laser có độ chính xác cao.

  Vậy triển vọng của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung di động Akash-NG có sáng sủa hơn người tiền nhiệm, Việt Nam liệu có lựa chọn nó nếu được chuyển giao công nghệ sản xuất tại chỗ và được hỗ trợ tín dụng?

  Viet Nam co chon Akash-NG?
    Xe mang phóng tự hành của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Akash phiên bản Lục quân

  Trước hết, truyền thống mua hàng hóa quốc phòng của chúng ta là ưu tiên những chủng loại đã chứng minh được năng lực qua thời gian kiểm nghiệm thực tế, trong khi đó Akash-NG vẫn chưa được triển khai thực địa.

  Tiếp theo, tính năng kỹ chiến thuật của Akash-NG cho dù đã cải thiện đáng kể so với nguyên bản nhưng vẫn chưa thực sự nổi trội, nhất là khi đặt cạnh hệ thống tên lửa phòng không SPYDER-MR thì thậm chí Akash-NG.

  Thứ ba, giá thành của Akash-NG không hề rẻ.

   
  Viet Nam co chon Akash-NG?
                                           Hệ thống tên lửa phòng không Akash-NG của Ấn Độ 

  Ngoài ra việc Ấn Độ có thể hỗ trợ công nghệ để Việt Nam sản xuất đạn tên lửa Akash-NG tại chỗ cũng không phải điều gì quá lớn khi trước đó đã có nhiều dự đoán cho rằng nếu trong tương lai Việt Nam tiếp tục quan tâm tới SPYDER.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 18:52 14/11/2018
  Số lượt xem: 9
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !