HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật - Thị trường > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Vì sao xác thực 2 yếu tố không thực sự an toàn?

  Nhiều dịch vụ hiện cung cấp lựa chọn xác thực hai yếu tố nhằm giúp tài khoản trực tuyến an toàn hơn. Hệ thống này thường gửi mã đến điện thoại của người dùng, bổ trợ cho tên người dùng và mật khẩu để giúp họ đăng nhập. 

  Ứng dụng xác thực hai yếu tố Google Authenticator /// Ảnh: Shutterstock                       Ứng dụng xác thực hai yếu tố Google Authenticator. ẢNH: SHUTTERSTOCK

  Theo CNBC, giới chuyên gia an ninh mạng khuyên người dùng online nên bật xác thực hai yếu tố để thêm vào một lớp an ninh, bảo mật, song theo ít nhất một chuyên gia, đây không phải là cách tối an toàn. Ông Kevin Mitnick, người từng là tin tặc bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã gắt gao và hiện giúp nhiều doanh nghiệp tự vệ, cho rằng xác thực hai yếu tố có thể dễ bị tấn công.

  “Chỉ bằng cách kích hoạt xác thực hai yếu tố, bạn không thể thư giãn. Kẻ tấn công thông minh vẫn có thể truy cập vào tài khoản của bạn”, ông Mitnick tiết lộ. Ông là giám đốc tại công ty hack KnowBe4, hãng an ninh mạng chuyên đào tạo nhân viên phát hiện email lừa đảo hoặc giả mạo.

  Vì sao xác thực 2 yếu tố không thực sự an toàn? - ảnh 1Ông Kevin Mitnick, người từng là tin tặc bị FBI truy lùng, thể hiện cách hack tài khoản đã có xác thực hai yếu tố. ẢNH: CNBC

  Mitnick cho biết mình nhận thấy điều này khi nó được đăng tải trên mạng để cư dân mạng phát hiện. “Công cụ thực sự loại bỏ các cuộc tấn công đã được công khai. Vì vậy một đứa trẻ 13 tuổi cũng có thể tải công cụ xuống và thực sự thực hiện tấn công tài khoản”, ông Mitnick nói.

  Theo ông, đợt tấn công bắt đầu khi tội phạm mạng gửi email trông như thật, yêu cầu người nhận nhấn vào một liên kết. Một khi người dùng nhấn vào, họ được điều hướng đến trang web thực, bao gồm việc nhập mã được gửi đến điện thoại. Tuy nhiên, việc đăng nhập đi qua máy chủ của tin tặc và tin tặc có thể lấy cookie của đợt đăng nhập.

  Vì sao xác thực 2 yếu tố không thực sự an toàn? - ảnh 2   Đoạn code ông Kevin Mitnick cho biết có thể vượt qua được xác thực hai yếu tố. ẢNH: CNBC

  “Nếu chúng tôi có thể đánh cắp cookie phiên hoạt động tài khoản của người dùng, chúng tôi có thể trở thành họ. Chúng tôi không cần tên tài khoản, mật khẩu hoặc hai yếu tố. Khi nhấn refresh, tôi sẽ được đăng nhập một cách kỳ diệu vào tài khoản của nạn nhân”, ông Mitnick nói, thao tác thử để cho thấy rằng ông có thể nhập code vào trình duyệt của mình.

  Mitnick sử dụng LinkedIn để thực hiện tấn công thử cho khán giả kênh CNBC xem, song ông nói rằng rất nhiều trang web khác cũng dễ bị tấn công. Email mà ông nhấn vào trông như một yêu cầu kết nối LinkedIn thực thụ, song lại đến từ tên miền giả là lnked.com. Chuyên gia cho rằng có thể nhiều người không nhận ra sự khác biệt. 

  Vì sao xác thực 2 yếu tố không thực sự an toàn? - ảnh 3                                           Titan Security Key phiên bản Bluetooth. ẢNH: GOOGLE

  Phát ngôn viên LinkedIn Mary-Katharine Juric cho biết bà xem đợt hack thử tài khoản của ông Mitnick “rất nghiêm túc”, cho biết thêm LinkedIn có một số biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thành viên khỏi bị lừa. Kiểu tấn công như ông Mitnick “biểu diễn” là một phần của kỹ thuật xã hội, dùng để chỉ việc tin tặc lợi dụng hành vi của con người để khiến nạn nhân làm gì đó, chẳng hạn như nhấn vào liên kết. Một cách để tự vệ là chú ý đến email bạn nhận được, ngay cả khi đã dùng xác thực hai yếu tố.

  Để bảo vệ người dùng mạng khỏi các cuộc tấn công dạng này, một số doanh nghiệp đang tạo công cụ gọi là khóa bảo mật. Thay vì gửi mã đến điện thoại, khóa bảo mật trông giống như móc khóa có chứa chip phần cứng. Nó dùng Bluetooth hoặc USB để thêm yếu tố bổ sung cần thiết giúp người dùng đăng nhập tài khoản. Mới đây, Google phát hành phiên bản riêng của thiết bị này với tên gọi Titan Security Key.

  Giám đốc quản lý sản phẩm về bảo mật và quyền riêng tư Mark Risher của Google cho hay: “Khóa bảo mật lưu trữ mật khẩu của chính nó và yêu cầu trang web phải chứng minh mình là thật trước khi đưa ra mật khẩu, giúp người dùng đăng nhập. Hiện nó chưa có mặt ở mọi nơi nhưng chúng tôi được khuyến khích xem ngày càng nhiều trang web và ứng dụng hơn”.

  theo Thanh niên


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 17:58 09/01/2019
  Số lượt xem: 7
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !