HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! >

  Vấn đề đất Thủ Thiêm: Thủ tướng nói gì?

  Liên quan đến vụ khiếu kiện đất đai tại Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Thủ tướng vừa yêu cầu Thanh tra làm rõ các nội dung về thu hồi đất, bồi thường… và báo cáo lại Chính phủ trước ngày 15/7.

  TT Nguyen Xuan Phuc                                                Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

  Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Trịnh Đình Dũng tham gia cuộc họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thường về cách thức xử lý các vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân Thủ Thiêm tại Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM).

  Cuộc họp còn có sự tham gia của các cựu lãnh đạo UBND và kiến trúc sư trưởng TP.HCM.

  Tại đây, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ làm rõ các nội dung về thu hồi đất, bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất… và báo cáo lại Chính phủ trước ngày 15/7.

  Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM có các giải pháp hỗ trợ những người dân đã bàn giao đất nhưng chưa nhận được nhà tái định cư, hoặc bị cưỡng chế thu hồi đất mà chưa có chỗ ở mới.

  “Chúng ta đánh giá cao những người dân vì mục tiêu phát triển của Thành phố mà đã di dời, bàn giao nhà đất để triển khai dự án. Do đó, cần phải lo cho cuộc sống của người dân, không để người dân vì nhường đất cho dự án mà phải chịu cuộc sống khó khăn”, người đứng đầu Chính phủ cho hay.

  Đồng thời, Thủ tướng chỉ ra trách nhiệm thuộc về các bộ, ngành mà trước hết là Chính quyền các cấp TP.HCM vì đã có sai sót trong quản lý đất đai, quy hoạch, lưu trữ hồ sơ, giải quyết đền bù… dẫn đến người dân khiếu kiện, bức xúc trong thời gian dài.

  Trước đó vào chiều 9/5, trong buổi tiếp xúc người dân Thủ Thiêm của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm –  Chủ tịch HĐND TP.HCM đã lắng nghe ý kiến của hàng trăm người dân Thủ Thiêm và cho biết đoàn sẽ làm việc hết trách nhiệm.

  Trong khi một số chuyên gia khác cho rằng Luật Đất đai cần được sửa đổi để không xảy ra tình trạng tham nhũng, mổ xẻ đất quy hoạch để phân lô bán nền gây ảnh hưởng đến triển vọng dự án cũng như dấy lên nhiều bức xúc không đáng có trong người dân.

  theo Trithucvn.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 22:02 16/05/2018
  Số lượt xem: 20
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !