HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn nghệ - Thể thao ! > Thể thao-Văn hóa >

  Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thi

  Tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ít tháng nữa, nhưng giờ HLV Park Hang Seo đã phải tính cho đội nhà chuyện đi học hay… đi thi.

  Đi học…

  Giành vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 HLV Park Hang Seo xác định những đối thủ kế tiếp của tuyển Việt Nam trên tầm rất xa so với học trò.

  Thực tế, dù có thành tích ổn định trong vòng 3 năm trở lại ở sân chơi khu vực hay châu lục nhưng tuyển Việt Nam hoàn toàn khó so sánh được với những Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… về trình độ, kinh nghiệm.

  Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thi
              So tài với những đội bóng mạnh như Nhật Bản là cơ hội học hỏi cho tuyển Việt Nam

  Xác định sớm như thế để những trận đấu tới tại vòng loại World Cup 2022 tuyển Việt Nam bước vào với tư thế một đội bóng đi học hỏi kinh nghiệm cho tương lai.

  Cũng không cần phải nhắc điều này vì HLV Park Hang Seo cũng đã rất thực tế với phát biểu ngay sau khi có kết quả bốc thăm: “Đây là cơ hội rất tốt cho đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”.

  và đi thi

  Chọn tâm thế là đội bóng đi học hỏi kinh nghiệm, nhưng rõ ràng HLV Park Hang Seo cũng không giấu ý đồ lấy vòng sơ loại 3 World Cup 2022 như một thử thách, một kỳ thi dành cho tuyển Việt Nam cũng với mục tiêu phục vụ cho tương lai.

  Chính bởi thế, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo cũng tuyên bố kèm theo mục tiêu học hỏi sau lễ bốc thăm rằng: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.

  Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thiNhưng đấu với Trung Quốc, Oman hay chặng đường sau này thì những Tiến Linh, Tấn Tài... phải là đi thi

  Tính toán này của thuyền trưởng người Hàn Quốc rõ ràng cũng là hợp lý, bởi ít nhất bảng đấu mà tuyển Việt Nam góp mặt cũng có những đối thủ vừa tầm hoặc chỉ nhỉnh hơn chút ít, qua đó mang hi vọng tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup như Oman hay Trung Quốc.

  Xác định không chỉ là học hỏi, thế nên tính toán của HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup phải thật kỹ lưỡng về mặt sử dụng nhân sự thay vì dùng toàn bộ sức mạnh cho cả chặng đường.

  Thế nên, có thể ở đợt tập trung đầu tiên sau khi V-League kết thúc (dự kiến 22/8) khả năng lớn thuyền trưởng người Hàn Quốc trao nhiều cơ hội cho các tân binh, hoặc nhóm 2 trên tuyển Việt Nam thay vì mặc định quá nhiều tên tuổi quen thuộc.

  HLV Park Hang Seo làm điều này vì 2 lượt trận đầu tiên đối mặt với các đội bóng mạnh hơn rất nhiều, và cơ hội để nâng chất, tăng kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, tân binh, nhóm 2… nhằm phục vụ cho các giải, trận đấu kế tiếp là vô cùng hợp lý.

  Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thiMinh Vương được trao cơ hội nhiều hơn khi tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

  Thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải làm điều này còn bởi lý do vòng loại World Cup 2022 kéo dài, và rủi ro có thể xảy ra nên việc tăng cường chất cho đội nhà từ nhóm 2, tân binh, cầu thủ trẻ… thực sự cần thiết.

  Ông Park chỉ tung ra toàn bộ sức mạnh, cũng như những gì gặt hái được sau các trận đấu “đi học” vào cuộc gặp gỡ với Oman, Trung Quốc. Và lúc này tuyển Việt Nam sẽ “đi thi” với mục tiêu chiến thắng.

  Xác định mục tiêu, tính toán chu toàn nhất về lực lượng cho mỗi chặng đường ở vòng loại World Cup 2022 chắc chắn tuyển Việt Nam không là đội bóng lót đường như các đối thủ lầm tưởng.

  (theo VNN)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 10:36 08/07/2021
  Số lượt xem: 58
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !