HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

9 khách và 1 thành viên
 • Trần Thị Ngần
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Tuyên Quang: Cô giáo mầm non đạp gãy xương đùi cháu nhỏ 3 tuổi?

  Tát chảy máu mồm và đạp gãy xương đùi cháu nhỏ 3 tuổi, vì cháu không chịu ngủ trưa, cô giáo mầm non quỳ gối, xin được giải quyết "tình cảm".

  Ngày 18/6/2016, PV Phapluatplus.vn đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Văn Bắc, thường trú tại thôn Sông Lô 1, xã An Tường, TP Tuyên Quang, khi đó cháu Nguyễn Hoàng Nam con trai của anh chị vừa được điều trị bó bột tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội về.

  Cháu Nguyễn Hoàng Nam, vừa điều trị bó bột tại Bệnh viện Việt Đức trở về.                      Cháu Nguyễn Hoàng Nam, vừa điều trị bó bột tại Bệnh viện Việt Đức trở về.

  Anh Bắc kể lại, trước đó 5 ngày (13/6) vợ anh đón cháu từ trường Mầm Non Sông Lô, khi về cháu kêu buồn ngủ nên anh đã bật điều hòa trong phòng cho cháu ngủ.

  Khác với ngày thường, hôm ấy cháu chọn tư thế nằm nghiêng mà không cho ai động vào người, tối đến khi đưa đi tắm cháu bỗng khóc thét lên "con không tắm đâu, con không tắm đâu".

  Chỉ đến khi đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa (Tuyên Quang), gia đình mới tá hỏa, vì kết quả chiếu chụp, cháu bị gãy rời xương đùi đoạn gần háng, sau khi làm những thủ tục cần thiết, vợ chồng anh vội vàng chuyển cháu về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đồng thời báo cho trường Mầm non Sông Lô.

  Khi ấy cô giáo Trần Thị Minh Huyền là người trực tiếp trông nom chăm sóc cháu ngày 13/6, đã phủ nhận cho rằng "chị đến đón cháu ,con nhà anh chị vẫn bình thường chứ có sao đâu".

  Trong suy nghĩ của mình, anh Bắc cũng chưa xác định được là cháu bị ngã hay nguyên nhân gì? Bị ở trường hay ở nhà?

  Nên cũng không trình báo ở đâu nữa, đồng thời tự nguyện viết đơn xin không kỷ luật cô giáo. Nhưng mấy hôm sau, cháu Nguyễn Hoàng Nam đã kể lại sự việc với bố mẹ  là bị cô giáo đánh, tát chảy máu mồm, và dùng chân đạp vào đùi. Bức xúc về việc đó hồi 16 giờ ngày 17/6, anh Bắc tức tốc đến trường Mầm non Sông Lô để làm sáng tỏ.

  Tại đây có sự chứng kiến của bà Trần Thanh Mai hiệu trưởng trường Mầm non Sông Lô, cô giáo Trần Thị Minh Huyền đã thú nhận là có đánh cháu, vì lý do cháu nhất quyết không chịu ngủ trưa, sau đó nhà trường đã yêu cầu cô giáo này viết bản tường trình sự việc .

  Trao đổi với Pv Phapluatplus.vn, anh Nguyễn Văn Bắc cùng anh rể là Nguyễn Duy Thông cho biết: Gia đình anh rất thông cảm bởi các cô giáo phải trông mấy chục cháu một lúc, nếu có cháu nào nghịch ngợm bị xây xước hoặc gãy chân tay thì đó là tai nạn nghề nghiệp, đằng này không phải vậy mà lại do chính cô giáo bạo hành thì không thể chấp nhận được. Tuy nhiên anh Bắc khẳng định chưa muốn làm to chuyện, mà để trong ngành dọc của phòng Giáo dục xem họ phản hồi thế nào?

  Ông Nguyễn Duy Thông là bác rể của cháu Nguyễn Hoàng Nam, cũng xót xa kể lại sự việc cho PV.Ông Nguyễn Duy Thông là bác rể của cháu Nguyễn Hoàng Nam, cũng xót xa kể lại sự việc cho PV.

  Ngay lúc PV Phapluatplus.vn, còn đang ở tại nhà anh Nguyễn Văn Bắc, thì vợ chồng cô giáo Trần Thị Minh Huyền cũng tới để xin được giải quyết "tình cảm".

  Với nét mặt ăn năn hối lỗi, cô giáo đã không ngần ngại quỳ gối xin được gia đình tha thứ, đừng đưa ra Pháp luật vì bố cô đang ốm nặng biết tin này sẽ không sống nổi. Anh Bắc đã không dùng lời lẽ trì triết, mà còn tỏ thái độ thương cảm, động viên an ủi hứa sẽ viết đơn xin cho cô giáo nếu như cô bị  Pháp luật "sờ gáy ".

  Cô giáo Trần Thị Minh Huyền đang  xin gia đình anh Bắc được giải quyết theo hướng Cô giáo Trần Thị Minh Huyền đang  xin gia đình anh Bắc được giải quyết theo hướng "tình cảm" (ảnh cắt từ video).

  Sau khi mục sở thị cảnh tượng đau lòng đó, PV Phapluatplus.vn đã cố gắng liên lạc với bà Trần Thanh Mai hiệu trưởng trường Mầm non Sông Lô, nhưng bà này đưa máy cho người khác nói bà đi vắng, vài giờ sau gọi lại thì không ai nghe điện thoại nữa .

  Để rộng đường dư luận, PV Phapluatplus.vn tiếp tục liên hệ với Trưởng phòng giáo dục TP Tuyên Quang, bà Nguyễn Thị Phương cho biết: Cũng mới nhận được tin cháu bị ngã nên đang thăm hỏi cháu bé thôi, chứ chưa có quan điểm gì, khi được hỏi là sự việc đã xảy ra gần 1 tuần rồi, sao phòng giáo dục lại không biết? Thì bà này nói vừa đi công tác về, hiện đang ngồi nói chuyện cùng ông nội của cháu bé, và hẹn sẽ trao đổi sau.

  (theo Phapluatplus.vn)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 16:56 11/07/2021
  Số lượt xem: 61
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !