HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Tuần dương hạm Moskva sắp 'tái ngũ' với sức mạnh vượt trội

  Ngày 5/6, tuần dương hạm Moskva lớp Slava - soái hạm Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã quay về cảng sau khi tiến hành chạy thử nghiệm trên biển.

  Tuần dương hạm Moskva lớp Slava tham gia hoạt động tác chiến lần gần đây nhất đã là khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 1/2016 ở Địa Trung Hải với nhiệm vụ phòng không - cảnh giới bảo vệ căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria. 

  Sau đó chiếc chiến hạm đã về nhà máy đóng tàu để tiến hành công tác đại tu sửa chữa lớn đi kèm nâng cấp hệ thống điện tử, giúp nó đáp ứng tốt hơn yêu cầu trong tác chiến hiện đại và có thể sử dụng trong nhiều năm nữa.

  Theo thông báo từ dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen thì sau chuyến chạy thử này, tuần dương hạm Moskva vẫn cần thực hiện thêm nhiều bài kiểm tra nhằm hiệu chỉnh thiết bị nữa trước khi chính thức quay lại thành phần tác chiến, cho dù về cơ bản thì nội dung công việc đã hoàn thành.

  Tuan duong ham Moskva sap 'tai ngu' voi suc manh vuot troi
  Tuần dương hạm Moskva lớp Slava đã hoàn thành bài chạy thử nghiệm trên biển sau quá trình hiện đại hóa

  Tuần dương hạm Moskva có chiều dài 186,4 m; chiều rộng 20,8 m; mớn nước 8,4 m, lượng giãn nước đầy tải 12.500 tấn), tầm hoạt động lên tới 3.000 hải lý khi chạy với tốc độ kinh tế 18 hải lý/h.

  Mặc dù tuổi đời rất cao so với nhiều chiến hạm của Mỹ và các quốc gia NATO nhưng các tuần dương hạm lớp Slava vẫn khiến đối phương không thể xem thường nhờ được trang bị nhiều vũ khí tấn công cũng như phòng thủ vô cùng lợi hại.

  Sức mạnh của Slava nằm ở 16 tên lửa hành trình chống hạm siêu âm tầm xa P-1000 Vulcan có tầm bắn tới 700 km và vận tốc Mach 2,5, mang theo đầu đạn nổ mạnh trọng lượng 1 tấn (hoặc đầu đạn hạt nhân đương lượng nổ 350 kT), đủ sức tiêu diệt tàu sân bay cùng cả biên đội tàu hộ tống.

  Khả năng phòng thủ của chiếc chiến hạm này cũng rất đáng gờm nhờ hệ thống phòng không hải quân S-300F Fort (SA-N-6 Grumble) với cơ số đạn 64 tên lửa 48N6, tạo ra chiếc lá chắn đầy tin cậy.

  Bổ trợ cho tổ hợp Fort chuyên đánh tầm xa và cao là 6 pháo bắn nhanh AK-630M cùng 40 tên lửa đánh chặn tầm thấp Osa-M (SA-N-4 Gecko).

  Tuan duong ham Moskva sap 'tai ngu' voi suc manh vuot troi
     Hệ thống radar của tuần dương hạm Moskva có sự thay đổi đáng kể so với trước khi nâng cấp

  Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, chi tiết dễ nhận thấy nhất là trên tháp radar phía trước của tuần dương hạm Moskva, radar mảng pha trinh sát tầm thấp Fregat-M2M đã thế chỗ của loại MR-710 Fregat-M cồng kềnh và lạc hậu.

  Bên cạnh đó, radar trinh sát 3D tầm xa MR-600 Voskhod cũng được thay thế bằng loại MR-650 Podberezovik-ET2 hiện đại hơn nhiều (mảng radar lớn hình vuông ở tháp phía sau).

  Một nâng cấp khác cũng được tiến hành nhưng không thể quan sát bên ngoài đó là thiết bị định vị thủy âm (sonar) MGK-335 Platina đã bị tháo bỏ để nhường vị trí cho loại Zarya-SK.

  Các khí tài thế hệ mới sẽ giúp tuần dương hạm Moskva khắc phục nhược điểm về "bộ não" bị đánh giá tương đối lạc hậu, đáp ứng tốt hơn cho phần "cơ bắp" vẫn còn rất cường tráng của mình.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 12:06 12/06/2019
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !