HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương nói về đồng hồ 'sang', xì gà cầm tay

  Đã có những ý kiến khác nhau khi xem tấm hình ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) đứng với người dân Thủ Thiêm trên tay đeo đồng hồ 'sang' và cầm xì gà.

  Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương nói về đồng hồ sang, xì gà cầm tay - Ảnh 1.Ông Nguyễn Hồng Diệp: "Hôm ấy ngoài điếu xì gà, trong tay tôi cũng cầm mấy miếng trầu đã têm mà bà The dúi cho nếu mọi người nhìn kỹ hình sẽ thấy" - Ảnh: Quang Định

  Sau khi một tờ báo đăng tải tấm hình ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) tay đeo đồng hồ và cầm xì gà khi gặp công dân Thủ Thiêm (TP.HCM) ngày 7-11, đã có nhiều ý kiến phản biện.

  Ông giải thích sao về chiếc đồng hồ được cho là đắt tiền và điếu xì gà cầm trên tay khi gặp người dân Thủ Thiêm?

  - Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi. Còn chiếc đồng hồ thì tôi mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TP.HCM). Tính tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt.

  Tôi thường vào công tác và ở tại văn phòng của Thanh tra Chính phủ tại đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3). Khi rỗi tôi đi xe ôm đến cửa hàng để xem mẫu đồng hồ mới hoặc đồng hồ giảm giá. Dịp ấy cửa hàng đang giảm giá và tôi mua chiếc đồng hồ trên.

  Ông có nghĩ sẽ bị đánh giá khi tiếp dân mà lại phục trang, ăn mặc đẹp?

  - Tôi nghĩ ai cũng có nhu cầu, có quyền ăn mặc đẹp. Quan trọng là tôi mua những vật dụng ấy từ tiền tôi lao động, đổ công sức ra kiếm được chứ không phải là tiền từ tiêu cực, nhũng nhiễu, bất minh.

  Tôi làm công tác tiếp công dân nhiều năm được nhiều bà con tin tưởng, thương yêu. Tôi thẳng thắn kiến nghị lên cấp trên giải quyết nhiều nỗi bức xúc, nỗi khổ của người dân. Tôi cũng luôn gần gũi, chia sẻ với bà con.

  Những bà con ra Hà Nội khiếu nại tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để lắng nghe, trao đổi với họ. Từ đấy mà cũng nhiều địa phương thường đề nghị tôi tham gia các buổi tiếp công dân.

  Quá trình công tác tôi đã tiếp rất nhiều bà con, nhiều đoàn, của nhiều địa phương. Tôi quan niệm rằng làm công tác tiếp công dân nếu không được tất cả bà con tin yêu thì cũng phải được đa số tin yêu. Nếu không làm được điều ấy thì cũng không nên làm nữa.

  Vì vậy tôi nghĩ quan trọng nhất là người dân đánh giá tôi như thế nào, hình ảnh của tôi trong mắt người dân ra sao. Tôi thế nào hãy cứ để người dân đánh giá.

  Trong khi người dân Thủ Thiêm còn nghèo, khổ việc đeo đồng hồ, cầm xì gà như vậy có nên không?

  - Về người dân Thủ Thiêm khiếu nại tôi đã tiếp, gắn bó từ hàng chục năm qua. Tôi nhớ đến từng người như bà The, bà Mỹ, ông Thi, ông Ca, ông Long, ông Lung... Khi họ đến cơ quan tôi ở Hà Nội, tôi vẫn mời họ vào phòng tiếp, mời trà, bánh kẹo.

  Tôi vốn thẳng thắn và chân tình. Với bà con Thủ Thiêm tôi chia sẻ nỗi khổ của họ và coi họ thân thuộc như người nhà. Vì vậy khi tiếp xúc với bà con tôi cũng vô tư, không giữ ý, giữ kẽ gì.

  Tôi vẫn nhớ hôm tiếp bà con Thủ Thiêm (ngày 7-11), ông Cao Thăng Ca còn phát biểu rằng buổi tiếp có tôi dự khiến ông cảm thấy ấm lòng. Kết thúc buổi tiếp, tôi vô tư khi trên tay vẫn cầm điếu xì gà được cho đi ra ngoài. Nhiều bà con cũng đi ra chuyện trò, chia sẻ.

  Hôm ấy ngoài điếu xì gà, trong tay tôi cũng cầm mấy miếng trầu đã têm mà bà The dúi cho nếu mọi người nhìn kỹ hình sẽ thấy. Rất nhiều người, nhiều bà con biết tôi thích ăn trầu.

  Người ta đang hiểu lầm rằng tôi đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp bà con Thủ Thiêm khi hình ảnh được báo chí đăng tải. Dẫu vậy, qua vụ việc này tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm vì đã để người khác hiểu lầm mình và ảnh hưởng đến cơ quan.

  theo Tuoitre.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 22:08 08/11/2018
  Số lượt xem: 25
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !