HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Trung Quốc thêm 1 tàu hộ vệ cho HĐ Nam Hải "bành trướng" ở Biển Đông

  Ngày 3/5, tại quân cảng Tam Á, Trung Quốc đã chính thức biên chế tàu khu trục mang tên lửa loại 054A mới cho Hạm đội Nam Hải nhằm tăng cường khả năng tác chiến cho Hải quân nước này.
   
  Động thái trên của Bắc Kinh là nhằm gia tăng sức mạnh, tăng cường bành trướng quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp lãnh hải đang ngày một gia tăng (do những hành vi leo thang, gây hấn của phía Trung Quốc - PV).

  Tàu hộ vệ lớp 054A Nhạc Dương vừa được biên chế cho hạm đội Nam Hải nhằm bành trướng sức mạnh quân sự ở Biển Đông

  Giới truyền thông Trung Quốc ngày 3/5 đưa tin, hôm qua 3/5 giới chức quân sự Bắc Kinh chính thức bàn giao 1 tàu hộ vệ lớp 054A mang tên lửa cho hạm đội Nam Hải. Hoạt động bàn giao diễn ra tại quân cảng Tam Á đảo Hải Nam, chiếc hộ vệ hạm này được đặt tên là Nhạc Dương.
   
  Tưởng Vĩ Liệt, Tư lệnh hạm đội Nam Hải đã đọc quyết định biên chế tàu Nhạc Dương cho hạm đội Nam Hải, đồng thời ký lệnh cấp phiên hiệu, quân kỳ cho chiếc tàu hộ vệ mới này.

  Giới phân tích Đài Loan cho rằng động thái trên của Bắc Kinh là nhằm gia tăng sức mạnh, tăng cường bành trướng quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp lãnh hải đang ngày một gia tăng (do những hành vi leo thang, gây hấn của phía Trung Quốc - PV).

  Theo các tài liệu công khai từ phía Trung Quốc, hiện tại hạm đội Nam Hải (chủ yếu hoạt động tại khu vực Biển Đông, trong đó nhiều lần hoạt động và tập trận trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa - PV) được biên chế 7 tầu hộ vệ lớp 054A: Hoàng Sơn, Hành Dương, Vận Thành, Ngọc Lâm, Hành Thủy, Hàng Châu và Nhạc Dương.

  Chưa dừng lại, 1 chiếc hộ vệ hạm lớp 054A tên gọi Tam Á cũng sẽ được biên chế cho hạm đội Nam Hải trong tương lai không xa, nâng tổng số tàu hộ vệ 054A của Trung Quốc ở Biển Đông lên 8 chiếc, nhiều nhất trong số 3 hạm đội hải quân nước này.

  Tàu hộ vệ Nhạc Dương dài 130 mét, rộng 16 mét, lượng dãn nước tối đa hơn 4000 tấn, có thể tác chiến hiệp đồng hoặc độc lập trên biển, tấn công các chiến hạm hoặc tàu ngầm đối phương với hệ thống hỏa lực phòng không và radar cảnh báo được cho là chủ lực của hải quân Trung Quốc hiện nay.

  Trung Quốc đã trang bị 16 tên lửa hạm đối không Hồng Kỳ sử dụng công nghệ tên lửa của Nga, loại có tầm bắn 45 km, tầm cao 10 đến 25 km. Hiện tại Trung Quốc đang có 13 tàu hộ vệ 054A trong biên chế, đang đóng 4 chiếc khác.


  Tàu này mang tên “Nhạc Dương” (số hiệu 575) do Trung Quốc tự nghiên cứu chế tạo. Tàu có khả năng độc lập tác chiến trên biển hoặc hợp đồng tác chiến với các tàu khác của Hải quân để tấn công các tàu nổi và tàu ngầm. Ngoài ra, tàu còn có khả năng tác chiến phòng không và cảnh giới từ xa.

  Phát biểu tại lễ bàn giao, tàu trưởng Thôi Vĩnh Cương nói: “Toàn bộ thủ thủy đoàn trên tàu Nhạc Dương thề sẽ quyết tâm giữ gìn lợi ích cốt lõi trên biển Đông, góp phần vào xây dựng sự lớn mạnh của Hải quân Trung Quốc”.

  Việc biên chế tàu chiến mới này cho Hạm đội Nam Hải đã thu hút được sự chú ý của các nước xung quanh, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng ở biển Đông ngày càng căng thẳng.
   

  Thông số kỹ thuật của tàu:

  Dài: 134 mét

  Rộng: 16 mét

  Độ mớm nước: 5 mét

  Lượng choán nước: 3647 tấn (tiêu chuẩn); 4053 tấn (tải đầy)

  Tốc độ tối đa: 27 hải lý/ giờ

  Hành trình liên tục: 3800 hải lý với tốc độ 18 hải lý/ giờ

  Biên chế: 190 người

  Động cơ: 4 động cơ diezen SEMT Pielstick 16 PA6V-280STC.

  Trang bị vũ khí: 1 pháo PJ26 cỡ nòng 76 mm; 2 hệ thống pháo tầm gần 730 loại 7 nòng cỡ 30 mm; 2 hệ thống tên lửa đối hạm YJ-83; 4 hệ thống tên lửa phòng không Hồng Kỳ - 16; 1 ống phóng ngư lôi Z-7; 2 hệ thống tên lửa chống ngầm loại 3200.

  Một số hình ảnh của tàu Nhạc Dương (mang số hiệu 575) tại lễ bàn giao:


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 15:29 04/05/2013
  Số lượt xem: 362
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !