HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! >

  Trình hội nghị Trung ương 3 đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ mới

  Đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 3 khóa XIII cho ý kiến dự kiến vào đầu tháng 7 tới đây.

  Trả lời báo chí về tại họp báo của Bội Nội vụ chiều 18/6, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế Vũ Hải Nam cho biết Bộ đang tập trung xây dựng Đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

  Hiện, Bộ Nội vụ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để có những đánh giá toàn diện, đầy đủ về đề án này. Trong quá trình xây dựng đề án, Bộ cũng đã  tổ chức nhiều hội thảo, xin ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học.

  Ngoài ra, Bộ cũng đã báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ theo quy định.

  Trình hội nghị Trung ương 3 đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ mới
                            Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế, Bộ Nội vụ Vũ Hải Nam. Ảnh: TK

  Theo ông Nam, đến thời điểm hiện tại, Ban Cán sự Đảng Chính phủ cũng đã có văn bản báo cáo Bộ Chính trị, tới đây, theo chương trình công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đề án này sẽ được trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 3 khóa XIII cho ý kiến.

  Trên cơ sở đó, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ hoàn thiện đề án để trình Quốc hội vào kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

  Từ nhiệm kỳ khóa XII đến nay, bộ máy Chính phủ hầu như giữ ổn định 22 bộ, ngành. Trong đó có 18 bộ gồm: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Tư pháp, Tài chính, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường.

  Ngoài ra, Chính phủ có 4 cơ quan ngang bộ gồm: Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Dân tộc.

  Hiện, Chính phủ có 28 thành viên. Trong đó, lãnh đạo Chính phủ gồm có Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 5 Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình (thường trực), Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Lê Minh Khái, Lê Văn Thành và 22 bộ trưởng, trưởng ngành.

  (theo VNN)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 09:00 19/06/2021
  Số lượt xem: 81
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !