HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

18 khách và 1 thành viên
 • Hô Thi Quyen
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay > Y tế >

  Trang bị đủ bảo hộ, tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, nữ điều dưỡng ở Đắk Lắk nhiễm virus Vũ Hán

  Gần hai tuần sau mũi tiêm vắc-xin AstraZeneca thứ hai, một nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Lắk (Đắk Lắk) nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân trở về từ TP.HCM và đi đón nhiều F1 vào khu cách ly tập trung. 

  Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người trong Trung tâm y tế huyện Lắk, đêm 2-7. (Ảnh: baodaklak.vn)

  Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, nữ điều dưỡng mắc COVID-19 tên là P.T.T.T (SN 1987, ngụ tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

  Chị T. làm việc tại Khoa Nội tổng hợp – Nhi – Nhiễm của Trung tâm Y tế huyện Lắk. Vào 14h ngày 27/6, chị T. được điều đến làm việc tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Lắk, trong ngày tiếp xúc 2 lần với bệnh nhân 15921 (về từ TP.HCM) có mặc trang phục bảo hộ, tiếp xúc và ăn cơm với 3 nhân viên y tế của Trung tâm y tế làm việc tại khu cách ly.

  Từ chiều 27 đến sáng ngày 28/6, chị T. đưa cơm và đo nhiệt độ cho bệnh nhân 15921. Chiều 28/6, chị T. cùng lái xe đưa bệnh nhân 15921 lên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; khoảng 15h30 cùng ngày xuống buôn Drênh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk đón 11 người là F1 của bệnh nhân 15921 lên khu cách ly tập trung của huyện.

  Sang ngày 29/6, khoảng 10h30, chị T. đi đón thêm 1 F1 tại buôn Drênh A  và 5 F1 tại khu cách ly tập trung của huyện đưa lên khu cách ly tập trung của tỉnh (tại trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên), đều mặc trang phục bảo hộ.

  Từ ngày 29/6 đến ngày 1/7, chị T. làm việc tại khu cách ly tập trung của huyện, tiếp xúc gần với các nhân viên y tế trong khu cách ly.

  Sáng 1/7, chị T. có biểu hiện gai người, chảy nước mũi, đến chiều tối có biểu hiện khàn giọng. Khoảng 19h cùng ngày, chị T. mặc trang phục bảo hộ cùng lái xe xuống buôn Drênh A đón thêm 1 trường hợp nghi ngờ lên khu cách ly tập trung của huyện. Khoảng 20h, chị T. được làm test nhanh, cho kết quả dương tính với nCoV và được cách ly tại phòng riêng tại khu cách ly tập trung của huyện.

  Ngày 2/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm đối với chị T., xét nghiệm bằng phương pháp RT – PCR, cho kết quả dương tính với nCoV.

  Trước đó, chị T. đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 AstraZeneca, mũi 1 vào ngày 27/4, mũi 2 vào ngày 23/6.

  Sau ca nhiễm trên, 91 cán bộ nhân viên y tế, 33 bệnh nhân và 56 người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lắk được xét nghiệm test nhanh. Sau đó, xét nghiệm 18 mẫu gộp đối với 91 cán bộ nhân viên y tế và 18 mẫu gộp đối với 89 bệnh nhân và người nhà bằng kỹ thuật Realtime-PCR.

  Hiện khu vực nhà nữ điều dưỡng T. được phong tỏa và phun khử khuẩn. Các trường hợp F1 là người nhà bệnh nhân tại huyện Krông Ana được yêu cầu cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

  Trung tâm Y tế huyện Lắk cũng bị phong tỏa. Tất cả các bệnh nhân đang điều trị, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, nhân viên hành chính tại Trung tâm Y tế và tại khu cách ly tập trung của huyện Lắk được yêu cầu sàng lọc, cách ly và xét nghiệm. Ngoài ra, ngành y tế của tỉnh yêu cầu truy vết các F1 từng đến khu cách ly y tế huyện Lắk từ các tỉnh từ ngày 28/6-1/7 để làm xét nghiệm test nhanh (38 người) và các trường hợp F2.

  Trong thời gian Trung tâm Y tế huyện Lắk bị phong tỏa, bệnh nhân cấp cứu đến từ huyện Lắk do Trung tâm Y tế huyện Krông Bông và Cư Kuin chịu trách nhiệm tiếp nhận và điều trị.

  (theo Trithucvn)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 21:37 03/07/2021
  Số lượt xem: 42
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !