HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Tuyển
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Game-Cờ Tướng,Cờ Vua-Đố vui >

  Trắc nghiệm: Nạn nhân tự sát hay bị ám sát?

  Sau khi khám xét bàn tay của các nghi phạm, cảnh sát đã tìm ra hung thủ thực sự...

  Trac nghiem: Nan nhan tu sat hay bi am sat? hinh anh 1

  1. Một buổi sáng đẹp trời, thương gia giàu có Luke được phát hiện đã tử vong ngay tại nhà riêng. Thám tử xác định 3 nghi phạm chính: Oliver, Jason và Adam. Họ đều có động cơ gây án, song luôn một mực khẳng định mình không phải là thủ phạm.

  Chỉ Adam và Jason có vẻ lo lắng trong suốt buổi thẩm vấn. Trước khi tắt thở, nạn nhân đã viết dòng số "1491011" trên tờ lịch treo tường. Theo bạn, hung thủ thực sự là ai?

  A. Oliver

  B. Jason

  C. Adam

  Trac nghiem: Nan nhan tu sat hay bi am sat? hinh anh 2

  2. Ông Mark bị sát hại tại ngôi nhà gỗ một tầng. Bà Tracy, vợ ông Mark, thông báo cho thám tử Bourne về vụ án. Bà cung cấp địa chỉ chi tiết, chỉ đường để thám tử tới hiện trường dễ dàng. Thám tử Bourne đậu xe bên ngoài ngôi nhà rồi gõ cửa.

  Bà Tracy mở cửa, mời thám tử vào phòng vẽ tranh. Vừa bước vào căn nhà, Bourne nghe thấy tiếng động lạ ở trên gác. Tracy nói: "Đừng bận tâm. Giúp việc chắc đang lau dọn phòng ở tầng 1". Theo bạn, thám tử Bourne nghi ngờ ai là hung thủ?

  A. Người giúp việc

  B. Tracy

  C. Một người khác

  Trac nghiem: Nan nhan tu sat hay bi am sat? hinh anh 3

  3. Chiều chủ nhật, Mia ở nhà một mình. Cô mời một vài người bạn tới để trò chuyện. 20 phút sau, Mia bị giết hại bí ẩn. Cảnh sát vội vã tới hiện trường vụ án và thẩm vấn những người bạn của Mia ở đó. Mary nói rằng: "Tôi chưa kịp ăn trưa ở nhà, nên khi ấy tôi đang ăn trong bếp của nhà Mia".

  Emily khẳng định: "Cả buổi, tôi bơi ở hồ bơi". Còn Nancy cho biết: "Tôi ở trong phòng, vẽ tranh". Noah nói: "Tôi đi dạo quanh nhà". Cảnh sát rất bối rối, bởi những lời khai này có vẻ hợp lý. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, họ đề nghị kiểm tra tay của các nghi phạm. Liệu bạn có đoán được ai là kẻ giết Mia? 

  A. Nancy

  B. Emily

  C. Mary

  D. Noah

  4. Nhận được tin một thi thể người đàn ông nằm dưới chân toà nhà lớn nhất thành phố, cảnh sát vội vàng tới hiện trường.

  Thám tử bước vào tầng 1 của toà nhà, đi vào căn phòng có cửa sổ hướng về phía thi thể được phát hiện. Ông mở cửa sổ phòng và làm tương tự cho đến tầng cao nhất. Theo bạn, đây là một vụ tự sát hay ám sát?

  A. Tự sát

  B. Ám sát

  ==> Đáp án:

  1. B
   
  Dòng số "1491011" được giải thích như sau: Trong tiếng Anh, tháng 1 là January, tháng 4 là April, tháng 9 là September, tháng 10 là October, tháng 11 là November. Nếu ghép các chữ cái đầu, ta được JASON. Đó cũng chính là tên của hung thủ. 
   
  2. B
   
  Khi thấy tiếng động, bà Tracy lại cho rằng giúp việc đang lau dọn phòng ở tầng 1. Tuy nhiên theo báo cáo, ông Mark bị giết ở căn nhà chỉ có 1 tầng. Do vậy, đó không phải là nhà của ông Mark. Bà Tracy đang nói dối, gài bẫy để đánh lạc hướng và có thể là hung thủ. 
   
  3. B
   
  Hung thủ là Emily. Cô ta nói rằng bơi cả buổi, trong khi đó tay của cô ấy không hề bị nhăn nheo do ngâm nước lâu.

  4. B
   
  Đây là vụ ám sát. Ở các tầng, cửa sổ phòng đều hướng về phía thi thể nạn nhân, song chúng đều bị đóng. Nếu đây là một vụ tự sát, khi nhảy ra khỏi toà nhà, nạn nhân phải mở cửa sổ. 
   
  (theo Zing)

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 23:03 16/10/2017
  Số lượt xem: 250
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !