HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Topol sẽ không hiệu quả khi đối đầu Mỹ?

  Nếu Mỹ rút khỏi hiệp ước INF, Nga buộc phải tăng cường ngân sách quốc phòng và bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới.

  Theo chuyên gia quân sự Alexei Arbatov, việc Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước INF về hạn chế phát triển tên lửa tầm trung và tầm ngắn sẽ khiến Nga bị ảnh hưởng rất nhiều. Thông tin này được ông Arbatov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Zvezda của Nga.

  Topol se khong hieu qua khi doi dau My?
                                       Hệ thống tên lửa Pershing của Mỹ có thể đe dọa Nga.

  Ông Arbatov, thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Giám đốc Trung tâm An ninh Quốc tế tại Viện Kinh tế Thế giới và Quan hệ Quốc tế nhấn mạnh rằng, nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF, Moscow sẽ phải tăng cường ngân sách quốc phòng hơn nữa để tự bảo vệ mình trước các loại vũ khí mới của Mỹ, trước hết là loại tên lửa “Pershing”. Hay nói cách khác họ phải bổ sung ngân sách quốc phòng để bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang hiện đại.

  Trước đó nhiều chuyên gia cho rằng, nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước này Nga sẽ tự do phát triển các loại vũ khí mới, tuy nhiên ông Arbatov không đồng ý với những quan điểm này.

  Ông lưu ý rằng, nhờ các quy định của Hiệp ước nhiều loại tên lửa đã được Mỹ phá hủy và nhiều dự án phải tạm ngừng, điều này cũng tương tự đối với Nga. Chính vì vậy, thực tế mối đe dọa của các tên lửa Mỹ đối với Nga giảm đi rất nhiều.

  Tuy nhiên nếu Hiệp ước INF bị hủy bỏ, Hoa Kỳ sẽ bắt đầu phát triển các loại vũ khí mới, khôi phục các dự án và tạo ra nhiều loại tên lửa có tầm bắn hơn 1000 km, đe dọa trực tiếp đến Nga.

  Tất nhiên Nga cũng có khả năng đáp trả bằng những loại vũ khí mới của họ cũng như có thể chống lại các cuộc tấn công từ phía Mỹ. Nhưng rõ ràng so trước khi Hiệp ước này bị hủy bỏ, mối đe dọa đối với an ninh hai nước đã tăng lên.

  Đặc biệt, hiện nay Mỹ đang tích cực tăng cường sự hiện diện của lực lượng tên lửa ở châu Âu, cụ thể là ở Ba Lan, Romania và các nước vùng Baltic, và việc họ có thêm nhiều loại tên lửa mới sẽ gây khó khăn cho các hệ thống phòng thủ Nga.

  Ông Arbatov nói rằng, tên lửa “Topol” của Nga sẽ không hiệu quả trong cuộc đối đầu với Mỹ. Thực tế hiện tại chúng được trang bị số lượng lớn nhưng chúng không thực sự khiến Hoa Kỳ lo ngại.

  Vì vậy Nga sẽ phải tăng cường ngân sách vừa phát triển các loại vũ khí mới vừa cũng cố hơn nữa khả năng phòng thủ của họ nhằm chống lại mối đe dọa ngày càng tăng.

  Điều này đối với Nga sẽ khó khăn bởi vì kinh tế của họ mới chỉ phục hồi, chuyên gia này kết luận.

  Ông cho rằng, nếu có thể Nga và Mỹ nên xem xét lại các điều khoản của Hiệp ước và tiếp tục duy trì nó. Điều này sẽ tránh được một cuộc chạy đua vũ trang mới. Và ông hy vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở Paris sắp tới để xem xét về vấn đề này.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 12:40 08/11/2018
  Số lượt xem: 16
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !