HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! >

  Tổng Bí thư: Lò nóng rực, phải làm đến cùng

  Trước mong mỏi của cử tri về cuộc chiến chống tham nhũng, Tổng Bí thư khẳng định, lò đã nóng rực, còn nhiều việc phải làm, không bỏ dở giữa chừng.

  Sáng 13/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm.

  Cuộc tiếp xúc diễn ra ngay sau Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc cuối tháng 5).

  Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) - nguyên Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cho rằng, Tổng Bí thư đã cùng với Đảng chỉ cho dân biết những ông quan to, quan nhỏ đã bị lộ, chưa bị lộ, những ông quan đang vướng lợi ích nhóm, đang ức hiếp dân lành, vơ vét đục khoét ngân sách, tiền thuế của dân, làm giàu bất chính.

  “Hàng ngàn quan, trong đó có quan cỡ bự phải ra vành móng ngựa. Dân nức lòng khi nghe Tổng Bí thư nói 'ai nhụt chí thì đứng sang một bên để người khác làm'”, ông Hoàn nói.

  Tong Bi thu: Lo nong ruc, phai lam den cung
       Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 13/5. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

  Bên cạnh niềm tin, ông Trần Viết Hoàn cũng bày tỏ những suy tư khi có những vụ việc liên quan đến cán bộ xảy ra từ lâu nhưng đến nay mới bị phát giác và xử lý. Có cán bộ mắc những khuyết điểm rất nghiêm trọng nhưng vẫn được thăng tiến vào vị trí quyền lực, điển hình như Đinh La Thăng.

  “Có phải Đảng buông lỏng kiểm tra, xem xét? Và liệu có người chống lưng cho họ?", ông Hoàn đặt câu hỏi và cho biết công tác tổ chức cán bộ nói chung, việc bổ nhiệm cán bộ vào vị trí lãnh đạo, quản lý nói riêng có phần đã xem nhẹ, hời hợt hai tiêu chí cần thiết đức và tài.

  Theo ông Hoàn, nhìn vào những vụ án, cán bộ bị xử lý kỷ luật thời gian qua cho thấy những người phạm tội phần lớn là những cán bộ có chức, có quyền ở Trung ương, địa phương, các ngành. Điều đó cho thấy mức độ “tham nhũng leo thang bậc cửa quyền”.

  “Những vị quan đó “dở” thì vẫn có người khen, hèn thì vẫn có người giấu, họ không tự rèn mình, không chịu học hỏi, nhưng lại vẫn lớn tiếng rao giảng đạo lý. Họ ra sức vơ vét tiền của dân, của nước để làm giàu cho mình, cho gia đình mình, tàn phá ghê gớm đất nước”, cử tri Hoàn nói.

  Nhấn mạnh tham nhũng có sức tàn phá ghê sợ nhất, làm mất lòng tin của dân với Đảng, ông Trần Viết Hoàn kiến nghị Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư tiếp tục xử lý mạnh tay với tham nhũng, “quyết tâm quét sạch tham nhũng như đã quét giặc ngoại xâm”.

  Cử tri Nguyễn Khắc Thịnh, phường Giảng Võ, Ba Đình đặt vấn đề: “Chống tham nhũng Trung ương làm rất mạnh, lò cháy đùng đùng, người dân cả nước đều biết nhưng các địa phương im ắng quá, trên nóng dưới lạnh. Trung ương đặt nhiều câu hỏi như 'Ai chạy, chạy ai?', trước tình hình hiện nay tôi thêm một câu hỏi: “Vì sao có hiện tượng trên nóng dưới lạnh và làm thế nào để chuyển lửa về địa phương?”.

  Tiếp thu ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, lần nào tiếp xúc, cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm đến công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chứng tỏ đây là vấn đề hết sức khó khăn phức tạp và vô cùng quan trọng.

  "Nếu không có sự ủng hộ của toàn dân thì cuộc đấu tranh không thành công. Vừa qua làm được, đạt kết quả là nhờ có sự đồng thuận rất lớn của xã hội, nhân dân, làm nức lòng dân tạo và thêm niềm tin, củng cố quyết tâm làm tốt cuộc đấu tranh này”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, Tổng Bí thư lưu ý về lâu dài không chỉ chống mà cần xây. Chống rất quan trọng, làm quyết liệt nhưng không phải nhăm nhăm làm. Nếu ai đã trót những chàm thì tự gột rửa đi, thế là tốt nhất. Cái chính là phải nhận ra sai lầm, đặc biệt thu hồi được tài sản không để thất thoát. Cùng bất đắc dĩ mới phải xử lý hình sự.

  "Vừa kiên quyết, quyết liệt nhưng phải nhân ái, nhân đạo… chứ không phải đánh một đòn chết tươi. Với đà này tôi tin chắc làm đến cùng, không bỏ giữa chừng. Phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi, nhưng còn nhiều việc phải làm", Tổng Bí thư nói và khẳng định dư luận không chỉ trong nước quan tâm mà quốc tế rất hoan nghênh cách làm của chúng ta.

  "Lần trước các bác cho rằng xử lý ông Đinh La Thăng nhẹ quá nhưng bây giờ đang nhận án 30 năm tù, khai trừ ra khỏi Đảng. Lịch sử chúng ta chưa từng xử lý một Ủy viên Bộ Chính trị, cho nên phải làm theo các bước”, Tổng Bí thư phân tích.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 14:43 13/05/2018
  Số lượt xem: 26
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Môi trường làm việc là một yếu tố quan trọng trong việc tạo động lực cho nhân viên. Hãy đánh giá môi trường làm việc của cty bạn đai ốc

  No_avatarf

  Hãy viết những gì của riêng mình và cho khách hàng thấy rằng ta quan tâm đến riêng cá nhân người nhận thư một cách đặc biệt. bi trượt

  No_avatarf

  Các lá đài của một hoa có thể rời nhau (đài phân) hoặc dính lại (đài hợp), hoặc có sắc màu giống tràng hoa gọi là đài dạng cánh biorhythm

  No_avatarf

  Máy điện một chiều làm việc dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ, nó có thể làm việc ở chế độ máy phát điện hoặc chế độ động cơ điện. đai ốc

  No_avatarf

  Các lá đài của một hoa có thể rời nhau (đài phân) hoặc dính lại (đài hợp), hoặc có sắc màu giống tràng hoa gọi là đài dạng cánh thanh trượt tròn

  No_avatarf

  Các lá đài của một hoa có thể rời nhau (đài phân) hoặc dính lại (đài hợp), hoặc có sắc màu giống tràng hoa gọi là đài dạng cánh con trượt

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !