HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Phim ảnh - Giải trí >

  Thưởng thức tinh tế: Paganini và bản nhạc khó chơi tới mức được gọi là ‘không tưởng’…

  Kết quả hình ảnh cho Paganini, Niccolò Nel cor più non mi sento for violin

  Bản nhạc là biến tấu trên chủ đề của vở Opera La Molinara mà Paganini phát triển cho độc tấu violon năm 1821, một bản nhạc được gọi là “không tưởng” theo phong cách của Paganini.

  Tác giả của vở Opera là nhạc sĩ người Ý Paisiello, sáng tác năm 1788. Nhìn vào bản nhạc trong clip của Paganini, thính giả sẽ thấy được một phần nhỏ những lời đồn về thiên tài Paganini trên cây đàn violon, với mật độ dày đặc, móc tam móc tứ chằng chịt… và để chơi được gần như là điều không tưởng.

  Thậm chí các nhạc sĩ còn không rõ ai là nghệ sĩ đã trình diễn trong clip hay chỉ là âm giả lập bằng phần mềm hoặc trên đàn phím điện hiện đại, nhưng nếu chơi được như vậy trên cây đàn violon thì quả là một tài năng kiệt xuất!

  Âm thanh có lúc vồn vã như thúc giục người nghe hãy sống nhanh thêm một chút, có lúc lại réo rắt ngân nga như tiếng con suối của những vùng núi xa xa chảy theo nhịp sống của con người.

  Âm nhạc kì diệu đưa người ta đi tới mọi miền đất đẹp đẽ tươi mới và mở ra biết bao cảnh tượng hùng tráng huy hoàng của một thời kỳ đứng trên đỉnh cao.

  Mời quý độc giả thưởng thức Paganini, Niccolò Nel cor più non mi sento for violin

                                                                 (Nguồn clip: Youtube)

  Vài nét chấm phá về tác giả

  Niccolò (hay Nicolò) Paganini (27 tháng 10 năm 1782 – 27 tháng 5 năm 1840) là một nghệ sĩ chơi violin, viola, guitar và nhà soạn nhạc người Ý.

  Ông được coi là một trong những nghệ sĩ violin vĩ đại nhất trong lịch sử, dù rằng không thể xác thực điều này do không có được những băng ghi âm các tác phẩm ông trình diễn.

  Mặc dù thế kỉ 19 ở châu Âu có một số nghệ sĩ violon xuất chúng, nhưng Paganini là nghệ sĩ bậc thầy ở thế kỉ này. Có những lời đồn đại đương thời rằng ông đã “bán linh hồn cho quỷ dữ” để có được khả năng thần kì này.

  (theo ĐKN)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 18:19 26/06/2018
  Số lượt xem: 69
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !