HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Caronghuyetlong.jpg Thit_bo.jpg A1.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg Du_lich_2.gif XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Game-Cờ Tướng,Cờ Vua-Đố vui >

  Thử tài làm thám tử Sherlock Holmes: Ai là kẻ nói dối?

  Cô Jennifer là giáo viên chủ nhiệm của lớp 5B. Một trong những học sinh đã trộm quả táo mà cô để trên bàn. Sau một hồi truy vấn, cô đã tìm ra thủ phạm.

  Thu tai lam tham tu Sherlock Holmes: Ai la ke noi doi? hinh anh 1

  1. Sherlock Holmes được thuê để truy tìm ra tung tích của tên phạm nhân vượt ngục. Holmes thu hẹp cuộc tìm kiếm vào một trong 3 khu nhà A, B, C. Sau một hồi xem xét hình ảnh 3 ngôi nhà được chụp từ trên cao, thám tử liền đưa ra kết luận nơi tên phạm nhân đang lẩn trốn. Theo bạn, hắn đang ở đâu?

  A. Ngôi nhà A

  B. Ngôi nhà B

  C. Ngôi nhà C

  Thu tai lam tham tu Sherlock Holmes: Ai la ke noi doi? hinh anh 2

  2. Jush vội vã chạy tới đồn cảnh sát gần nhất. Anh bị kẻ xấu bắn trúng vào dạ dày, máu chảy đầm đìa, ướt cả bộ quần áo của anh. Jush nói với cảnh sát rằng: “Khi tôi đang trên đường về nhà với Jacob, một người đàn ông lạ mặt chĩa súng bắn vào đầu bạn tôi rồi bắn vào lưng tôi”. Quá hoảng sợ, tôi cố gắng chạy nhanh nhất có thể để thoát thân. Theo bạn, cảnh sát sẽ tìm ra ai là thủ phạm?

  A. Jacob

  B. Jush

  C. Người lạ mặt

  Thu tai lam tham tu Sherlock Holmes: Ai la ke noi doi? hinh anh 3

  3. Cô Jennifer là giáo viên chủ nhiệm của lớp 5B. Một trong những học sinh đã trộm quả táo mà cô để trên bàn. Sau một hồi suy luận, cô Jennifer nhanh chóng đưa ra danh sách một số “nghi phạm” là Billy, Henry và Tyler. Tuy nhiên, mỗi học sinh lại đưa ra lời giải thích. Billy nói: “Em không làm việc đó đâu cô ạ”. Henry cũng nói: “Em không làm ạ". Còn Tyler khẳng định: “Henry đã trộm quả táo ạ”. Vậy ai đã trộm quả táo?

  A. Billy

  B. Henry

  C. Tyler

  Thu tai lam tham tu Sherlock Holmes: Ai la ke noi doi? hinh anh 4

  4. Doanh nhân giàu có Kendy có để quên tờ ngân phiếu 1.000 USD trên bàn làm việc và đi ra ngoài. Khi anh quay trở lại, tờ ngân phiếu không cánh mà bay. Khi đó, đầu bếp, giúp việc và thợ sửa điện ở nhà. Đầu bếp nói rằng: “Tôi cẩn thận cất tờ ngân phiếu dưới quyển sách ở trên bàn làm việc của anh”.

  Kendy nhấc quyển sách lên và không thấy tờ ngân phiếu đâu. Giúp việc nói rằng: “Tôi đã kẹp tờ ngân phiếu trong quyển sách, giữa trang 1 và trang 2 khi dọn dẹp nhà cửa”. Kendy kiểm tra lại và vẫn không tìm thấy tung tích tờ tiền. Thợ sửa điện khẳng định: “Tôi thấy tờ ngân phiếu dán bên ngoài cuốn sách, liền kẹp nó vào giữa trang số 2 và 3”. Ai đã lấy trộm số tiền đó?

  A. Thợ sửa điện

  B. Người giúp việc

  C. Đầu bếp

  Thu tai lam tham tu Sherlock Holmes: Ai la ke noi doi? hinh anh 5

  5. Hàng ngày, một người đàn ông vượt qua biên giới Mexico bằng chiếc xe đạp và trên xe chở 2 túi khá to. Một hôm, nhân viên hải quan nghi ngờ và quyết định dừng xe, kiểm tra túi hàng. Tuy nhiên, họ phát hiện trong đó chỉ toàn cát.

  Cảnh sát biết rõ rằng anh ta đang buôn lậu gì đó nhưng không biết đích xác. Do không đủ chứng cứ, nên họ đành để anh ta đi qua biên giới như bình thường. Theo bạn, anh ta buôn lậu gì?

  A. Buôn lậu cát

  B. Buôn lậu xe đạp

  C. Anh ta vô tội

  Trac nghiem: Hung thu giet doanh nhan giau co la ai? hinh anh 1

  6. Sáng chủ nhật, một doanh nhân giàu có được phát hiện đã tử vong ngay tại nhà riêng. Vợ ông ta vội vã thông báo cho cảnh sát. Nhóm điều tra lấy lời khai những người bị tình nghi.

  Bà vợ khẳng định khi ấy đang đọc sách. Đầu bếp cho biết đang nấu ăn. Cô giúp việc nói rằng lúc đó đang ra ngoài nhận thư. Bác làm vườn một mực khẳng định ra ngoài mua hạt giống. Quản gia cho hay đang mài dao. Theo bạn, ai là kẻ giết người?

  A. Bà vợ

  B. Đầu bếp

  C. giúp việc

  D. Bác làm vườn

  E. Quản gia

  Trac nghiem: Hung thu giet doanh nhan giau co la ai? hinh anh 2

  7. Thám tử Sherlock Holmes nhìn qua cửa sổ rồi thốt lên: “Ái chà, sương mù dày đặc quá. Chẳng nhìn thấy gì cả”. Vài phút sau, ông nhận được cuộc gọi từ đồng nghiệp, thông báo rằng có một vụ giết người xảy ra gần đó.

  Khi tới hiện trường, Sherlock Holmes nhìn thấy một đôi nam nữ đang ngồi trên băng ghế dài. “Tôi là giúp việc cho nhà của nạn nhân Carly và sống ở ngôi nhà bên kia đường. Cửa sổ phòng tôi đối diện với cửa sổ nhà bà ấy. Nhòm qua cửa sổ, tôi thấy bà Carly đang chống trả ai đó. Khi tôi đến thì bà ấy đã chết. Tôi chắc chắn ông ta là hung thủ”, Tessa chỉ về phía ông John.

  “Tôi sống ở khu nhà phía sau, tôi nghe thấy tiếng hét thất thanh liền vội chạy đến đây. Tôi nhìn thấy Tessa đang khống chế Carly và định trộm gì đó. Cô ấy sắp bị Carly sa thải và có thể làm thế để trả thù”, John phản bác.

  Tessa lớn tiếng: “Giả dối, tất cả đều giả dối”. Nếu là thám tử Sherlock Holmes, bạn sẽ nghĩ ai là hung thủ?

  A. Tessa

  B. John

  Trac nghiem: Hung thu giet doanh nhan giau co la ai? hinh anh 3

  8. "Thưa ông, chúng tôi đáng tiếc phải thông báo rằng vợ ông vừa bị kẻ xấu giết hại. Trước khi chết, bà có cuộc hẹn với người bạn Sarah. Ông hãy đến hiện trường vụ án và chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin”, cảnh sát thông báo cho người nhà nạn nhân. Người chồng vội vã cúp máy, lao tới hiện trường và sốt sắng yêu cầu cảnh sát tìm ra chân tướng sự thật. Theo bạn, ai là kẻ giết người?

  A. Người chồng

  B. Người bạn Sarah

  C. Viên cảnh sát gọi điện cho người nhà nạn nhân.

  Trac nghiem: Hung thu giet doanh nhan giau co la ai? hinh anh 4

  9. Biết tin vợ gặp nạn và đang trong tình trạng nguy kịch, Rogers vội lao tới bệnh viện. “Ai đã bắn cô ấy?”, anh sốt sắng hỏi nhân viên điều tra. Cảnh sát trấn an Rogers và đặt ra vài nghi vấn: “Dù đã li dị nhưng 2 người vẫn sống với nhau à?”. “Đúng vậy, tôi vừa trở về sau chuyến công tác. Tôi đã gọi về nhà và người giúp việc có thông báo về chuyện này”, Rogers phân trần.

  Cảnh sát yêu cầu Rogers cung cấp đoạn hội thoại giữa anh và người giúp việc. “Roger hãy về nhà ngay. Carries, vợ anh đang được đưa tới bệnh viện. Nhanh lên”, Rogers chứng minh bằng đoạn ghi âm cuộc gọi. Anh vẫn không ngừng lo lắng cho vợ: “Cô ấy đâu rồi”.  Hung thủ là ai?

  A. Người giúp việc

  B. Rogers

  C. Một người khác

  Trac nghiem: Hung thu giet doanh nhan giau co la ai? hinh anh 5

  10. Thi thể của David được phát hiện tại công viên thuộc trung tâm thành phố London. Cảnh sát tìm ra 6 kẻ tình nghi, đó là: Hazard, Costa, Pedro, Willian, Terry và Courtois. Lúc hấp hối, David kịp để lại manh mối trên sàn nhà "dqvxf". Nếu là một thám tử, bạn nghĩ ai là kẻ đã sát hại David?

  A. Hazard

  B. Costa

  C. Pedro

  D. Willian

  E. Terry

  G. Courtois

  ==> Đáp án:

  1. A

  Phạm nhân vượt ngục đang trốn trong ngôi nhà A. Bởi đó là ngôi nhà duy nhất mà chiếc ôtô đỗ hướng ra phía đường, để phạm nhân có thể chạy trốn nhanh chóng. 

  2. B

  Cảnh sát sẽ bắt giữ Jush vì biết rằng lời khai của anh có nhiều mâu thuẫn. Anh ta nói rằng bị bắn từ sau lưng, trên thực tế, anh ta chỉ bị thương ở vùng dạ dày. 

  3. A

  Ta đặt ra các giả thiết: Nếu Billy nói thật, Henry và Tyler không thể nói dối bởi lời nói của 2 học sinh có vẻ mâu thuẫn. Còn nếu Tyler nói thật, Henry và Billy không thể nói dối. Do đó, Henry nói thật, còn Tyler đang nói dối, củng cố thêm rằng Henry không làm điều đó. Billy đang nói dối, chính cậu là người trộm trái táo.

  4. A

  Thợ sở điện chính là thủ phạm. Khi kiểm tra trang 1 và 2 của cuốn sách, Kendy không thấy tờ tiền. Song, trang số 3 lại là mặt sau của trang 2. Do vậy, thợ điện đang nói dối.

  5. B

  Anh ta buôn lậu xe đạp. Hai túi cát chỉ nhằm đánh lạc hướng nhân viên hải quan.

  6. C

  Hung thủ là cô giúp việc. Bởi hôm đó là sáng chủ nhật, hệ thống giao thư không làm việc.

  7. A

  Hung thủ chính là Tessa. Bởi ban đầu, thám tử Sherlock Holmes phàn nàn rằng sương mù dày đặc, khiến ông không nhìn thấy gì qua ô cửa kính. Do vậy, Tessa cũng không thể nhìn thấy bà Carly đang gặp nạn qua 2 lớp ô cửa kính được. Do vậy, Tessa nói dối.

  8. A

  Người chồng. Bởi cảnh sát chưa hề thông báo địa điểm hiện trường, mà ông đã lập tức có mặt. Chứng tỏ, ông ta nắm rõ tình tiết của vụ án.

  9. B

  Trong đoạn ghi âm cuộc gọi, người giúp việc không hề nói Carries bị bắn chết. Vậy mà, ngay từ đầu, Rogers đã sốt sắng hỏi: "Ai đã bắn vợ tôi?"

  10. B

  Nếu C + 1 ký tự là D, O + 2 ký tự là Q, S + 3 ký tự là V, T + 4 ký tự là X, A + 5 ký tự là F. Như vậy, DQVXF tương đương với COSTA. Costa chính là hung thủ. 

  (Theo Zing)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 18:55 09/10/2017
  Số lượt xem: 246
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !