HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm hay - Công nghệ >

  Thử nghiệm thành công tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  Kết quả hình ảnh cho SpaceShipTwo

  Hãng Virgin Galactic mới đây đã thử nghiệm thành công chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ.

  Theo AFP, tàu vũ trụ SpaceShipTwo (hay còn gọi là VSS Unity) của hãng Virgin Galactic do 2 phi công điều khiển được gắn vào một máy bay cất cánh từ cảng hàng không và vũ trụ Mojave, bang California, Mỹ.

  Sau khi đạt được độ cao 13.100 mét, động cơ tên lửa được kích hoạt trong khoảng 60 giây nhằm đưa tàu vũ trụ đạt tới độ cao lớn nhất 82,7 km – tức là đã tiến vào khoảng không vũ trụ.

  Hình ảnh có liên quanTàu SpaceShipTwo được gắn liền vào máy bay gắn động cơ tên lửa và được phóng vào vũ trụ. (Ảnh: AFP)

  Tốc độ cao nhất của tàu VSS Unity gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Tàu sau đó đã mang 2 thành viên phi hành đoàn quay trở về Trái Đất an toàn.

  Theo PA, sau khi cất cánh được 50 phút, VSS Unity đạt tới độ cao được Không lực Mỹ đặt làm ranh giới tiến vào vũ trụ. Trang Twitter của hãng sau đó đã đăng thông báo chúc mừng: “SpaceShipTwo, chào mừng đến với vũ trụ”.

  Kết quả hình ảnh cho SpaceShipTwo                                                 Tàu đạt tới độ cao lớn nhất 82,7 km. (Ảnh: AFP)

  Việc thử nghiệm thành công chuyến bay là cột mốc quan trọng với Virgin Galactic – công ty của tỷ phú người Anh Richard Branson. Hãng đặt mục tiêu vận hành những chuyến bay du lịch vũ trụ với giá 250.000 USD/người.

  “Hôm nay (ngày 13/12), lần đầu tiên trong lịch sử, một tàu vũ trụ có người lái đã chạm tới vũ trụ”, ông Branson cho biết. Vị tỷ phú cũng khẳng định, sự kiện quan trọng này đã “mở ra một chương mới của ngành du lịch khám phá vũ trụ”.

  Hình ảnh có liên quan

  “Những gì chúng ta đã chứng kiến hôm nay là bằng chứng thuyết phục cho thấy du lịch vũ trụ sẽ trở thành một trong những ngành công nghiệp góp phần định nghĩa thế kỷ XXI”, CEO Virgin Galactic George Whitesides nói.

  Hồi tháng 7, Virgin Galactic đã thử nghiệm phóng tàu VSS Unity, nhưng chưa đạt tới độ cao để lọt vào không gian vũ trụ. Hiện đã có hơn 600 hành khách sẵn sàng trả 250.000 USD để được có mặt trên chuyến bay khám phá vũ trụ của hãng.

  Kết quả hình ảnh cho SpaceShipTwo

  Ông Branson khẳng định, hãng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình nghiên cứu thử nghiệm nhằm kéo dài thời gian đốt cháy của động cơ tên lửa, nâng cao tốc độ bay cũng như độ cao của VSS Unity để đưa hàng nghìn hành khách khám phá vũ trụ.

  theo ĐKN


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 12:46 17/12/2018
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !