HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

35 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Thu hồi quyết định sa thải nữ giáo viên "chống lệnh" hiệu trưởng ở Cà Mau

  Thu hồi quyết định sa thải nữ giáo viên "chống lệnh" hiệu trưởng ở Cà Mau                                                Cô Hoàng Thị Hoài Thanh. Ảnh: Gia Hân.

  Gần hai tuần ban hành quyết định về việc sa thải giáo viên không chịu làm nhân viên thư viện, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông ở Cà Mau đã hủy quyết định của chính mình.

  Chiều 7/11, ông Phạm Bá Quyển - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau) ký quyết định số 05 về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định định 03/QĐ- THCS THĐ ngày 27/10.

  Lý do thu hồi là do qui trình thủ tục kỷ luật có một số nội dung chưa đảm bảo theo Nghị định 27/NĐ- CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ qui định về việc xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả viên chức.

  Gần hai tuần trước, chính ông Quyển ký quyết định số 03 về việc buộc thôi việc bà Hoàng Thị Hoài Thanh (42 tuổi). Hai lý do trường sa thải nữ giáo viên môn sinh học này là không chấp hành sự phân công của hiệu trưởng và nghỉ việc không lý do từ ngày 6/9 đến 18/10.

  Thu hồi quyết định sa thải nữ giáo viên chống lệnh hiệu trưởng ở Cà Mau - Ảnh 1.    Quyết định thu hồi quyết định sa thải cô Thanh được ban hành chiều 7/11. Ảnh: Gia Hân.

  Khi đó, ông Quyển nói rằng quyết định của ông là đúng vì Khoản 5, Điều 13, Nghị định 27/2012 của Chính phủ quy định về xử lý, kỷ luật viên chức có nội dung buộc thôi việc viên chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng. 

  Khoản 2 của Điều 14 của Nghị định này quy định việc kỷ luật viên chức không giữ chức vụ quản lý thuộc thẩm quyền của người đứng đầu đơn vị quản lý viên chức.

  "Áp dụng những quy định trên thì tôi ký quyết định buộc thôi việc cô Thanh là không sai", ông Quyển nói với phóng viên khi vừa trao quyết định thôi việc cho cô Thanh.

  Quá bức xúc, cô Thanh làm đơn khiếu nại. Thông tin sau đó đến lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và nơi đây đã chỉ đạo ngành giáo dục kết hợp với cơ quan chức năng huyện Cái Nước vào cuộc thẩm tra.

  Trò chuyện với phóng viên, cô Thanh cho biết, cô vào ngành giáo dục năm 1994, dạy học tại Trường Tiểu học Cái Nước đến 1997, rồi đi học cao đẳng. Năm học 1990-2000, cô Thanh dạy tại Trường cấp 2-3 Bán công Cái Nước và sau đó chuyển đến Trường THCS Tân Hưng Đông.

  "Trong 18 năm giảng dạy tại THCS Tân Hưng Đông, tôi bị luân chuyển đi 3 trường trong vòng 4 năm. Năm 2007-2018, do không đồng ý làm nhân viên thư viện nên tôi bị chuyển qua THCS Võ Thị Sáu. 

  Ngày 22/8, tôi có quyết định về lại THCS Tân Hưng Đông nhưng hiệu trưởng lại phân công làm nhân viên thư viện", cô Thanh nói về lý do bỏ việc để khiếu nại lên cấp trên và không được chấp thuận.

  "Lý do tôi không muốn làm nhân viên thư viện vì lĩnh vực này không đúng với chức chức danh, chuyên môn mà tôi được đào tạo", nữ giáo viên chia sẻ.

  Việc giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành như cô Thanh nhưng không được phân công đứng lớp mà làm kế toán, thư viện đang tồn tại ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. 

  Tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cô giáo Trương Tuyết Nhi, giáo viên trường tiểu học Thị Trấn 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã không được chi trả các chế độ trong hợp đồng làm việc không xác định thời hạn suốt gần 1 năm qua. Lý do cô Nhi là giáo viên nhưng được phân công làm công việc văn phòng.

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 15:00 08/11/2018
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !