HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

15 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Tấc Đạt
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Trung Đông >

  Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ đề nghị Tổng thống Putin cứu nguy cho Gaza: Nga nên đưa quân tới Palestine

  Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ đề nghị Tổng thống Putin cứu nguy cho Gaza: Nga nên đưa quân tới Palestine                                                                 (Ảnh minh họa)

  Theo tờ Topcor, xung đột giữa Israel - Palestine đang nóng lên từng ngày sau khi bạo lực bùng phát trở lại vào đầu tuần này, dẫn đến thương vong cho cả hai bên. Đứng trước cuộc khủng hoảng ở dải Gaza hiện tại, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đã đứng ra kêu gọi cộng đồng quốc tế cần có những giải pháp mới nhằm lập lại trật tự trong khu vực.

  Cụ thể, trong một cuộc họp với truyền thông hôm 12/5, Tổng thống Erdogan cho rằng cộng đồng quốc tế nên thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình ở Palestine nhằm ngăn cản xung đột tái diễn.

  Không những thể Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ còn đề nghị người đồng cấp Nga Vladimir Putin nên cân nhắc việc cử lực lượng tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Palestine cùng các quốc gia khác.

  Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ đề nghị Tổng thống Putin cứu nguy cho Gaza: Nga nên đưa quân tới Palestine - Ảnh 1.                         Lính gìn giữ hoàn bình Nga ở ở Nagorno-Karabakh. Ảnh: Foreign Policy.

  Tổng thống Erdogan tin rằng một biện pháp như vậy sẽ ngăn chặn bạo lực và giúp bảo vệ dân thường của cả Palestine lẫn Israel.

  Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng hy vọng Liên hợp quốc sẽ sớm đưa ra một giải pháp cho tình hình hiện tại. Ông Erdogan cho rằng lập trường của Ankara về vấn đề Palestine khá tương đồng với Moscow, đồng thời nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ và Nga nên hỗ trợ lẫn nhau ở Hội đồng Bảo an nhằm giải quyết cuộc xung đột này.

  Cuộc xung đột giữa Israel - Palestine đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp. Hai bên gần như đã sử dụng gần hết các vũ khí hạng nặng của mình. Theo lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), các nhóm vũ trang Palestine đã bắn tới hơn 1.600 quả rocket từ dải Gaza nhằm vào lãnh thổ nhà nước Do Thái.

  Sau một số chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của người Palestine, Israel đang cân nhắc tới một hành động quân sự trên bộ, tiến thẳng vào dải Gaza.

  Nguyên nhân của cuộc xung đột đẫm máu bắt nguồn từ hôm 10/5/2021 khi Israel tổ chức kỷ niệm Ngày Jerusalem để chào mừng việc sáp nhập thành phố này. Xung đột đã xảy ra giữa cảnh sát Israel cùng người biểu tình Palestine xung quanh Thánh đường Al-Aqsa. Hàng trăm người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát Israel.

  Ngày 11/5, phong trào Hamas từ Dải Gaza bắn rocket nhằm vào lãnh thổ Do Thái. Ngay lập tức, Israel đã không kích trả đũa khốc liệt nhằm vào nhiều mục tiêu tại Dải Gaza.

  (theo DN&TT)


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 08:44 14/05/2021
  Số lượt xem: 23
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !