HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

15 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Kinh tế - Hướng nghiệp > Kĩ thuật Chăn nuôi-Trồng trọt >

  Thật đáng sợ, đây là lý do vì sao những trái cam lại to, ngon và mọng nước đến vậy

  Trước hàng loạt những thông tin về việc trái cây, rau củ Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại, nhiều người dân Việt Nam tẩy chay đối với những mặt hàng nhập từ Trung Quốc để đến với phương châm “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhưng nếu không nâng cao ý thức trách nhiệm và lương tâm của những người sản xuất thì chúng ta cũng chỉ là đang “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” mà thôi

  Những trái cam sành mọng nước,  giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm thuốc để chữa bệnh. Những ngày mùa đông, cam là trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Một cốc nước cam cung cấp năng lượng và sức sống tươi trẻ cho mọi người.

  Tuy nhiên thước phim ngắn dưới đây cho thấy trái cam mà chúng ta hay mua dành cho người ốm liệu có thực sự an toàn?

  Mời bạn xem video:

                                                                   (Nguồn clip: Youtube)

  Xem video trên bạn có nghĩ rằng đó là bức tranh thu nhỏ của nông sản Việt hay không?

  Những cây cam khi mới ra hoa được bơm hóa chất để đậu được nhiều trái. Khi quá nhiều trái rồi, cây có biểu hiện suy kiệt do phải mang trái quá sớm, quá nhiều so với khả năng tự nhiên, một số nhà vườn còn áp dụng biện pháp truyền dịch vào thân cây cam. Bà con gọi đây là “vô nước biển cho cây”

  Một số địa phương có phong trào trồng cam ruộng phát triển mạnh, việc bơm thuốc vào cây trở thành một loại hình dịch vụ âm thầm với sự thỏa thuận ngầm giữa người làm dịch vụ và người thuê dịch vụ.

  Khi cây ăn thuốc rồi sẽ từ từ xanh lá trở lại, rồi trái mới lớn. Bơm thuốc tây vào trái cam sẽ to và mọng nước, đến lúc vàng mà trái cam không bị rụng. Những thứ thuốc bơm vào cây cam chính người nông dân cũng không rõ nguồn gốc. Ngay cả ra hiệu thuốc cũng không mua được.

  Ngày nay một số người sản xuất chạy theo lợi nhuận mà bất chấp tính mạng của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng cũng vì thế mà mất lòng tin đối với nông sản trong nước vì lo bị lạm dụng hóa chất.

  Thiết nghĩ để có một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của người tiêu dùng, người sản xuất cần được định hướng và quản lí đào tạo, nâng cao đạo đức lương tâm nghề nghiệp. Có như vậy, nông sản Việt mới phát triển bền vững và ổn định được.

  (theo ĐKN)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 09:53 06/07/2018
  Số lượt xem: 40
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !