HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Kinh tế - Hướng nghiệp > Kĩ thuật Chăn nuôi-Trồng trọt >

  Thả vịt ra đồng phải cõng phí: Xem xét... giảm giá

  Theo ông Đương, nếu bà con thắc mắc thì xã sẽ xem xét lại và việc điều chỉnh giảm giá phí cho bà con cũng sẽ là 1 phương án.

  Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thả vịt ra đồng phải đóng phí cho chính quyền, ngày 2/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho rằng, hiện nay huyện đã giao cho Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và bên tài chính về xã Ân Phong để xác minh lại sự việc.

  "Tôi cũng mới nắm thông tin thôi, còn anh em đi làm việc vẫn chưa về báo cáo. Việc này phải chờ anh em về thông báo chính xác tình hình thì các ngành mới họp và đưa ra kết luận cuối cùng", ông Khúc nói.

  Về việc này, cùng ngày, ông Hồ Văn Đương, quyền Chủ tịch UBND xã Ân Phong cho rằng, phí này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Trong trường hợp bà con có ý kiến về số tiền đóng phí này, chính quyền xã sẽ tiếp tục xem xét.

  Tha vit ra dong phai cong phi: Xem xet... giam gia
                                               Đàn vịt chạy đồng ở xã Ân Phong. Ảnh: TTT

  Ông Đương nói: "Việc đóng phí này chúng tôi làm theo hội đồng, có sự thỏa thuận giữa các chủ chăn vịt. Bởi vậy, hiện tại chưa có định hướng sẽ hủy vì quỹ này rất cần thiết cho địa phương để quản lý địa bàn.

  Trước kia, xã cũng tạm dừng 1 thời gian không thu phí, tuy nhiên sau đó lại phát sinh ra nhiều vấn đề gây mất an ninh trật tự tại khu vực. Bởi vậy, nếu không thu phí, đàn vịt từ nơi khác đến thì chúng tôi quản lý làm sao được".

  Nói về phương án để không làm ảnh hưởng đến việc chăn thả của bà con cũng như việc quản lý địa phương, vị quyền Chủ tịch UBND xã Ân Phong cho rằng: "Việc điều chỉnh để giảm giá phí cho chủ chăn vịt cũng là 1 phương án.

  Việc lập ra quỹ này là để tránh gây mất an ninh trật tự thôi chứ thu được bao nhiêu đâu. Nếu chúng tôi không thu phí thì mạnh ai người ấy tháo nước rồi thả vịt bừa bãi, như vậy quản lý dịch bệnh sao được. Còn nếu huyện và bà con yêu cầu hủy quỹ này thì sẽ rất khó khăn cho xã".

  Cũng theo ông Đương, ở địa phương có khoảng 30-40 hộ nuôi vịt với vài chục nghìn con. Xã Ân Phong có hơn 500 ha đất lúa sản xuất, UBND xã giao khoán thuê mặt ruộng cho các hộ nuôi vịt thả đồng với giá 1 ha khoảng 25.000 đồng/năm.

  Trung bình mỗi năm UBND xã thu về khoảng 14 triệu đồng từ việc thu phí "công đồng lạc túc" để nhập vào nguồn ngân sách của xã.

  "Số tiền này không đáng là bao bởi mỗi hộ nuôi vịt mỗi năm chỉ mất có đôi ba trăm nghìn thôi. Đây không phải số tiền xã thu để rồi chia chác", ông Đương nhấn mạnh.

  Trước đó, nhiều người nuôi vịt ở xã Ân Phong bức xúc vì phải ký hợp đồng với UBND xã để thuê mặt ruộng chăn thả. Nhiều người cho rằng việc thu phí này không hợp lý, cần phải bãi bỏ.

  Ông Lưu Đáy (60 tuổi, trú xã Ân Phong) cho hay, đàn vịt của gia đình khoảng 800 con, mỗi năm ông nộp cho xã 1 triệu đồng để được thả đồng.

  Sau khi nộp tiền, ông được UBND xã giao khoán khoảng 50ha đất. Đàn vịt gia đình sẽ chỉ được chạy đồng trong diện tích đó.

  "Các hộ chăn nuôi không được cho vịt chạy qua phần diện tích khác. Nông dân chúng tôi nuôi vịt lời lãi không bao nhiêu mà đóng tiền thế này cao quá", ông Đáy than thở.

  Theo phản ánh, người dân đã nhiều lần đề nghị chính quyền xem xét lại, miễn phí nhưng không được chấp nhận.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 12:03 03/05/2018
  Số lượt xem: 37
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !