HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Tên lửa Topol lạc hậu vẫn khiến Mỹ lao đao

  Hình ảnh có liên quan

  Dù tên lửa ICBM Topol bị Tổng thống Putin coi là lạc hậu nhưng theo giới quân sự Nga, chừng ấy vẫn đủ khiến Mỹ phải khiếp vía.

  Kết quả hình ảnh cho ICBM Topol
  Hãng thông tấn TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu hôm 15/5 trong cuộc họp với các tập đoàn quốc phòng nước này rằng: "Một trong những mục tiêu chính là cải thiện các biện pháp chống vũ khí chính xác của đối phương. Chúng ta cần tiếp tục nâng cấp tổ hợp Pantsir, hoàn tất việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không tầm xa S-500 với khả năng diệt nhiều loại mục tiêu, kể cả trên vũ trụ".
   
  Hình ảnh có liên quan
  Tổng thống Nga cũng yêu cầu duy trì tiến độ hiện đại hóa lực lượng hạt nhân chiến lược, trong đó tập trung biên chế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-24 Yars cho 14 trung đoàn trong năm nay.
   
  Kết quả hình ảnh cho ICBM Topol
  Các đơn vị này hiện vẫn sử dụng tên lửa Topol lạc hậu với nhiều tính năng thua kém mẫu Yars. Điều khá bất ngờ là dù Topol bị ông Putin chê là lạc hậu nhưng theo các quan chức quốc phòng Nga, Topol vẫn là sự khiếp đảm với Mỹ.
   
  Hình ảnh có liên quan
  Thượng tướng Viktor Yesin - nguyên Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (RVSN) cho hay, quân đội Mỹ cần gần chục quả tên lửa đánh chặn bố trí dưới mặt đất mới có hy vọng bắn chặn được 1 quả tên lửa ICBM Topol của Nga.
   
  Kết quả hình ảnh cho The Topol-M is a cold-launched, three-stage, solid-propellant, silo-based or road-mobile intercontinental ballistic missile
  Cựu Thượng tướng Viktor Yesin - nguyên Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Nga từ 1994 đến 1996 đã bình luận như vậy tại một cuộc hội thảo do báo Ria Novosti mới vừa tổ chức.
   
  Hình ảnh có liên quan
   
  "Từ những thông tin và liên lạc tôi có được qua trao đổi với giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ, tôi biết rằng người Mỹ phải cần đến cả chục quả tên lửa đánh chặn để bắn hạ được 1 quả tên lửa Topol của Nga trong tình huống có xung đột".
   
  Hình ảnh có liên quan
  Mặc dù đưa ra tuyên bố đầy ấn tượng về Topol nhưng Thượng tướng Viktor Yesin không tiết lộ chi tiết các liên hệ mà ông nói là có với Cơ quan phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ. Việc cựu tướng Viktor Yesin biết được thông tin này từ Cơ quan phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ khi nào cũng không được ông đề cập thêm.
   
  Hình ảnh có liên quan
  Theo ông Viktor Yesin, quân đội Mỹ đã từng bố trí 30 quả tên lửa đánh chặn dưới mặt đất trong đó có 26 quả ở bang Alaska và 4 quả ở California để phòng thủ. Nhưng, theo cựu quan chức quân đội Nga việc đề phòng này của Washington chỉ có hiệu quả trong "giới hạn".
   
  Hình ảnh có liên quan
  Bởi Topol là loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy, mang đầu đạn thường và cả đầu đạn hạt nhân với sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT. Loại tên lửa đạt tầm bắn lên tới 11.000km.
   
  theo Đất Việt

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 20:16 16/05/2018
  Số lượt xem: 59
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !