HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm hay - Công nghệ >

  Tàu vũ trụ NASA vượt 2 tỷ km đến thiên thể nắm giữ bí mật sự sống Trái Đất

  Tàu vũ trụ NASA vượt 2 tỷ km đến thiên thể nắm giữ bí mật sự sống Trái Đất

  Tàu vũ trụ OSIRIS-REx của NASA vừa cập bến Bennu, tiểu hành tinh được cho là nắm giữ bí mật về sự ra đời của Hệ Mặt Trời và cả nguồn gốc sự sống Trái Đất.

  Nhiệm vụ chính của OSIRIS-REx là khảo sát tiểu hành tinh Bennu bí ẩn, cũng như 'trộm" từ đó ít nhất 60g đất đá đem về nghiên cứu trên Trái Đất. Thời điểm tiếp cận của con tàu là đúng 0h ngày 4/12 theo giờ Việt Nam.

  Để đến được tiểu hành tinh thuộc dạng "gần" Trái Đất này, tàu vũ trụ của NASA phải trải qua hành trình 27 tháng ròng, vượt khoảng 2 tỷ km từ Trái Đất.

  OSIRIS-REx sẽ vươn dài cánh tay cơ khí để lấy mẫu trên tiểu hành tinh. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, dự kiến đến tháng 9/2023, con tàu sẽ về đến Trái Đất mang theo mẫu vật hứa hẹn lý giải cội nguồn của chính chúng ta.

  Bennu, mã số đầy đủ là 101955 Bennu - một tiểu hành tinh cacbon trong nhóm tiểu hành tinh Apollo, được LINEAR phát hiện vào ngày 11/9/1999, đường kính trung bình chỉ 492 m.

  Tuy nhiên, nó trở thành một vật thể quan trọng bởi các bước nghiên cứu cho thấy tuổi đời của nó là 4,5 tỷ năm và là một trong các di tích cuối cùng còn sót lại của hệ mặt trời buổi sơ khai.

  Tàu vũ trụ NASA vượt 2 tỷ km đến thiên thể nắm giữ bí mật sự sống Trái Đất - Ảnh 1.                                                        Ảnh thực của Bennu. (Ảnh: NASA)

  Việc nghiên cứu cấu tạo của Bennu được kỳ vọng sẽ giúp các nhà khoa học lý giải bản chất của Hệ mặt trời non trẻ có những gì, cũng như tìm hiểu các yếu tố có thể là các khối xây dựng sự sống nguyên thủy, được chia sẻ thông qua các tảng đá vũ trụ trước khi gieo mầm trên Trái Đất.

  Bennu cũng được đánh giá là tiểu hành tinh "nguy hiểm" bởi có một xác suất va chạm với Trái Đất trong thế kỷ này và với kích thước lớn của nó, có thể gây nên thảm họa. Đó cũng là lý do khiến NASA muốn kiểm soát Bennu.

  theo Người lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 18:38 05/12/2018
  Số lượt xem: 8
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !