HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Tấn công Syria: Cú đánh kỳ lạ, bất thường của Mỹ

  Một cuộc tấn công mà chiến thắng không phải là phương án thì lời bình dành cho giới ngoại giao... 

  Rốt cuộc, Mỹ có tấn công vào Syria hay không?

  Đánh 8 mục tiêu Syria, Mỹ muốn hạ nhiệt trong danh dự?

  Hạm đội khủng của Mỹ áp sát Syria, Nga đối đầu với trục Mỹ-Anh-Pháp chực ồ ạt tấn công

  Tan cong Syria: Cu danh ky la, bat thuong cua My
                                      Tomahawk Mỹ đang nhằm vào chỗ...không người???

  Vậy là cuối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã quyết định ra lệnh tấn công bằng tên lửa vào Syria…lúc 03:42 giờ Moscow ngày 14/4.

  Thông thường, khi mở một chiến dịch quân sự thì mục tiêu cao nhất là dành chiến thắng hoặc đánh quỵ đối thủ, tiêu diệt càng nhiều sinh lực địch càng tốt…

  Tuy nhiên, ở góc nhìn quân sự chung, đòn tấn công này của Mỹ, Anh, Pháp đã xảy ra có vẻ như…chiến thắng, đánh gục đối thủ... không phải là phương án được ưu tiên…

  Còn, ở góc nhìn chiến thuật thì, có vẻ như, đây là một “trận tấn công” mà không có trong giáo án quân sự chung được giảng dạy cho các sỹ quan Chỉ huy - Tham mưu toàn thế giới!?

  Có 2 “hành động kỳ lạ” trước cuộc tấn công mà chúng ta sẽ nêu ra đây:

  1, Mỹ thông báo cho Nga-Syria vị trí mà tên lửa Tomahawk sẽ phóng tới. Lúc đầu là 22 mục tiêu, sau giảm xuống còn 8 mục tiêu.

  Vậy xin hỏi, nguyên tắc để dành chiến thắng trong đòn tấn công là bất ngờ, bí mật để đối phương không kịp phòng bị, chịu nhiều thiệt hại, khiến lúng túng, vỡ trận…nó ở đâu trong tư duy quân sự Mỹ, Anh, Pháp?

  2, Hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không đối không đã được không quân của Mỹ, Anh và Pháp phóng vào Syria và không quá một giờ đồng hồ, thì đòn tấn công kết thúc để… chờ phản ứng của Damascus.

  Lẽ ra tại Syria, Mỹ phải tập kích liên tục, dồn dập, tập trung, hỏa lực mạnh để làm tan rã ý chí, gây thiệt hại nặng cho Assad buộc ông ta không thể chịu đựng nổi, tuyên bố đầu hàng hoặc tuyên bố gì đó như yêu cầu của Mỹ, rằng: “Assad và những quan chức dưới quyền không nên tiến hành bất kỳ một cuộc thảm sát sử dụng vũ khí hóa học nào nữa, phải tuyên bố từ bỏ…”.

  Thế nhưng, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford, cho biết “Washington đã dừng tấn công để chờ đợi những phản ứng tích cực từ Damascus…”

  Ông Joseph Dunford đã khẳng định mức hạn chế cuộc tấn công tên lửa hôm nay đối với Syria.

  Cuộc tấn công được gọi là "bắn một lần" - nhằm ngăn không cho chính phủ Syria bắt đầu các cuộc tấn công vũ khí hoá học - với ba mục tiêu bị đánh:

  (1) một cơ sở nghiên cứu khoa học ở khu vực ngoại ô Damascus.

  (2) cơ sở lưu trữ ở phía tây Homs, nơi ngài Dunford nói Hoa Kỳ tin rằng hóa chất tiền thân và sarin được lưu giữ.

  (3) kho chứa hóa chất bị cáo buộc và "chỉ huy quan trọng" cũng ở khu vực  ngoại vi Damascus.

  Ngoài ra, cả hai ông Mattis và Dunford đều nói rằng "những nỗ lực rất lớn" đã được thực hiện để tránh đánh vào quân đội "nước ngoài" (nghĩa là Nga và Iran).

  Các bên đang diễn chắc? Có ai hiểu hơn Mỹ tại Syria làm...gì có VKHH mà tên lửa nhắm vào đó?

  Đánh đấm như này thì quân Assad nó di chuyển hết trận địa sang nơi khác và hóa ra Mỹ tấn công Syria như “ném đá vào ao bèo” như “nước đổ đầu vịt” à? Không thể hiểu nổi.

  Khi tên lửa Tomahawk của Mỹ, Anh, Pháp vun vút lao vào vùng trời ngoại ô Damascus thì diện Damascus vẫn sáng rợp trời đêm, xe ô tô con vẫn lướt nhẹ cách vị trí nổ của Tomahawk không xa…kỳ lạ, kỳ lạ.

  Rõ ràng là sự kỳ lạ này có nguyên nhân của nó, dứt khoát không phải do sự “thương người, nghĩ đến Assad” của Mỹ thay vì “Assad là thú vật” “Assad must go” mà Mỹ đã tung ra với sự căm thù cao độ.

  Vậy nguyên nhân đó là gì? Có thể là 3 nguyên nhân chính sau:

  1, Người Mỹ, Anh, Pháp đã nhận biết được “vạch đỏ an ninh Nga tại Syria” mà nếu vượt qua là Nga sẽ đáp trả…

  2, Người Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất là chiến tranh với NATO trên toàn châu Âu khi tại Syria Nga sẽ thẳng tay, không nể nang với kẻ nào vượt qua “red line”.

  3, Mỹ, Anh, Pháp không muốn thế giới có một cuộc chiến tranh lần cuối.

  Là người theo dõi chiến sự nhưng tôi rất khó bình luận đòn tấn công này mà có lẽ xin dành cho giới ngoại giao, vì nó không có trong giáo án quân sự.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 18:10 14/04/2018
  Số lượt xem: 116
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !