HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Súc vật cũng không bằng cặp vợ chồng ở Hải Phòng đánh đập cha như kẻ thù

  Con cái bất hiếu là nỗi đau lớn nhất của đời người làm cha, làm mẹ. vậy mà vẫn có những đứa con sẵn sàng hắt hủi, chửi mắng, thậm chí đánh đập người sinh thành ra mình một cách tàn nhẫn.

  Đây là hình ảnh của ông Nguyễn Xuân Ký, sinh năm 1950, ở số nhà 18/190 đường Cát Bi, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cả tuổi trẻ chăm sóc vợ bệnh tật, tới khi vợ ông nằm xuống, ông lại phải gánh chịu nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, con trai lớn cũng mất sau một vụ tai nạn.

                                                      Đạo làm con mà không biết yêu cha mẹ 

  Người cha già với những nỗi đau khắc khoải trong tâm hồn vẫn hoàn thành trách nhiệm của một người cha, là chỗ dựa và vun đắp hạnh phúc cho người con gái út. Tâm niệm cả đời ông là được khỏe mạnh để chăm sóc cho cháu, đỡ đần cho con. Nhưng trời không chiều lòng người, ông bị bệnh nặng và phải nằm viện. Sau khi làm phẫu thuật, sức khỏe của ông Ký ngày càng yếu.

  Không những không được con gái ( chị Khanh) chăm sóc tận tình, ông còn bị con rể ( anh Huy) đánh đập, hành hạ một cách nhẫn tâm và dã man, cùng những lời lẽ thô tục:” thằng già, mày chết đi, mày đừng sống nữa rồi làm khổ vợ chồng tao”,”thằng già, mày ăn máu ***”.

  Mỗi một câu chửi là một cú đấm đau điếng vào người ông Ký, lúc thì mặt, lúc thì đầu, lúc thì bụng… Hiện nay ông bị đánh vào vùng mặt, cả khuôn mặt biến dạng thâm tím, vùng mắt sưng to và một mắt bị mù.

  Cận tết âm lịch năm 2016, ông bị chị khanh và anh huy lôi ra tắm bằng nước lạnh. Mỗi một gáo nước lạnh dội xuống là một cái gáo giáng vào đầu ông. Ông không còn khả năng tự chủ, chỉ biết ú ớ van lạy. Rồi hai người con lôi ông ra khỏi nhà tắm, không cho mặc quần áo để nằm co ro trên giường. Hàng xóm nhìn cảnh ông bị chính con đẻ ngược đãi không đành lòng nên đã nhờ chính quyền can thiệp, nhưng không có phản hồi.

  Chị gái của anh Huy biết chuyện còn xuống đe dọa hàng xóm, nếu còn báo công an thì sẽ cho người đánh dằn mặt. Người dân xung quanh thương ông nhưng cũng sợ “tai bay vạ gió”, từ đó tới giờ chẳng ai dám lên tiếng. cũng vì vậy mà mức độ hành hạ của hai người con cũng tăng lên.

  Họ không cho ông mặc quần áo, để ông nằm đất, bỏ đói không cho ăn uống, cũng không cho ai vào thăm. Người dân qua lại mỗi khi nhìn vào đều xót xa, ông nằm gần như bất tỉnh dưới sàn nhà lạnh suốt ngày đêm, miệng thều thào vài từ:” đói, tắt quạt, lạnh quá”.

  Đây là câu chuyện có thật tại số nhà 18 ngõ 190 đường Cát Bi, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, mong mọi người chia sẻ rộng rãi để chính quyền ở phường, quận, và thành phố Hải Phòng cũng như các tổ chức thiện nguyện có thể biết, can thiệp và xử lí tội ngược đãi cha mẹ của anh Huy và chị Khanh, cũng như giúp đỡ, giải cứu ông Ký.

  --- Bất hiếu với đấng sinh thành

  Trong Nho giáo dạy rằng, đạo làm người phải có được 5 đức cơ bản: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín – ấy mới là người quân tử chân chính. Nhưng với mình, điều đáng quý nhất ở mỗi con người từ khi sinh ra đến lúc chết đi là tấm lòng hiếu thảo đối với đấng sinh thành…

  Đạo Phật thường nói về luật nhân quả, về nghiệp báo. Ở đời, làm người tốt thì khó chứ làm người xấu rất dễ, cũng vì vậy mà kẻ ác sẽ luôn bị báo ứng, chẳng sớm thì muộn, không đời cha sẽ là đời con. Và mình tin điều này.

  Với những người bị cha mẹ bỏ rơi thì không nói, ta có quyền oán trách, thậm chí là hận thù họ. Nhưng với những người được cha mẹ hết lòng chăm sóc, dạy dỗ đến nơi đến chốn thì dù có thế nào cũng phải đền đáp xứng đáng công lao trời bể ấy chứ đừng nói là đối xử với mẹ cha chẳng ra sao---

  (theo giadinhhiendai.info)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 20:28 11/12/2017
  Số lượt xem: 154
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !