HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Sự sỉ nhục: Sinh viên sư phạm được phép bán dâm tối đa 4 lần

  Theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động m.ại d.âm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sửa dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm, kiểm điểm ban soạn thảo

  Không có căn cứ nào để “đếm” đúng số lần vi phạm mại dâm của một sinh viên cả. Nếu kết luận, hoặc kết tội chỉ dựa vào lời khai, nghĩa là vi phạm nguyên tắc luật, chỉ trọng cung thay vì trọng chứng, cũng không dựa trên nguyên tắc suy đoán vô tội và có lợi cho bị can. Tất nhiên, mại dâm chỉ là vi phạm hành chính, không bị coi là phạm tội, không phải bị can, trừ khi là kẻ tổ chức, môi giới, điều hành đường dây…

  Nói như thế để hiểu rằng, dự thảo của Bộ Giáo dục không bảo đảm tính kỹ thuật để thực hiện hay thi hành. Chủ trương đề ra một quy định như thế, các lãnh đạo ngành Giáo dục đã chứng tỏ một khả năng kỹ trị rất kém, không hiểu luật.

  Định lượng một hành vi vi phạm thuộc hàng nhạy cảm và …bí mật, đó là một sự ngô nghê trong tư duy, vô căn cứ. Nó phản cảm, gián tiếp thừa nhận hành vi mại dâm được tồn tại …có mức độ trong môi trường giáo dục đại học và đòi đặt ra việc kiểm soát nó, dù không có cơ sở kiểm soát. Nó xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm tầng lớp sinh viên. Nó làm vấy bẩn môi trường học tập và đào tạo. Bản dự thảo, do đó là vô đạo đức.

  Bản dự thảo chỉ có tác động gây tổn thương xã hội nghiêm trọng. Nó gây bất bình, xót xa với bất kỳ người bình thường nào trong xã hội. Nó gây hoang mang, lo lắng, xấu hổ đối với cả sinh viên lẫn người thân của họ, cũng như xấu hổ cho toàn xã hội. Phát ngôn, ban hành văn bản gây tổn thương xã hội là hành vi vô chính trị, nhất là đối với một chính khách, lãnh đạo đứng đầu của một ngành.

  Hội đủ các yếu tố: không có khả năng kỹ trị, không hiểu luật, có thể làm những việc trái đạo đức và vô chính trị,  ông không xứng đáng để làm Giáo dục, cũng không có khả năng để đảm đương vị trí đó. Tôi không nghĩ ông còn có quyền từ chức. Tôi nghĩ Quốc hội và Chính phủ phải cần có biện pháp cụ thể để đưa ông rời khỏi chức vụ đó ngay, không cần chần chừ thêm nữa.

  Cá nhân tôi thấy không thể chịu đựng ông thêm nữa. Xã hội có lẽ cũng không thể chịu đựng thêm nữa.

  Ngoài các chuẩn mực về pháp lý và đạo lý, hành vi của một cá nhân, nhất là hành vi của quan chức và những người có ảnh hưởng xã hội lớn còn cần phải đúng đắn về chính trị. Một hành vi gây bất bình hoặc làm tổn thương cho công chúng thì bị coi là không đúng đắn về chính trị. Với Dự thảo này, tôi cho rằng ngành giáo dục đã không có một Bộ trưởng là chính khách thật sự, chỉ có một công chức cao cấp làm Bộ trưởng. Tệ hơn, năng lực và phẩm chất của ông công chức cao cấp đó lại ở mức rất thấp, hoàn toàn không tương xứng với vị trí.

  Thừa công chức nhưng không có chính khách, đó không phải là thảm trạng của của riêng ngành giáo dục.

  theo Thaotin.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 22:10 30/10/2018
  Số lượt xem: 37
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !