HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

16 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế >

  Sợ Mỹ dùng vũ lực, Kim Jong-un đang muốn ký “Hiệp định Hòa bình” với Trump

  Kết quả hình ảnh cho Kim Jong-un đang muốn ký “Hiệp định Hòa bình” với Trump

  Theo nguồn tin từ các quan chức Hàn Quốc, lãnh đạo tối cao Bắc Hàn Kim Jong-un đang muốn sớm ký “hiệp định hòa bình” với Mỹ vì lo ngại Washington sẽ sử dụng vũ lực với Bình Nhưỡng trong tương lai gần.

  Tờ nhật báo Dong-a Ilbo của Hàn Quốc mới đây đã dẫn theo thông tin của một quan chức cấp cao trong văn phòng Tổng thống Moon Jae-in, tiết lộ rằng nhà độc tài trẻ Bắc Hàn có kế hoạch thảo luận về khả năng tiến tới ký kết hiệp định hòa bình với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi hai nhà lãnh đạo này có cuộc họp thượng đỉnh dự kiến vào tháng Năm tới.

  Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề hiệp định hòa bình Mỹ – Bắc Hàn, tờ Bloomberg (Mỹ) có dẫn lời ông Koh Yu-hwan, giáo sư nghiên cứu về Bắc Hàn tại Trường Đại học Dongguk ở Seoul, cho biết bất kỳ hiệp định nào liên quan đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ yêu cầu Hoa Kỳ phải rút quân đội của họ khỏi Hàn Quốc.

  Ông Koh đánh giá các bên khó có thể tiến tới một hiệp định hòa bình, vì theo ông: “Đã có nhiều thỏa thuận giữa Mỹ và Bắc Hàn để mở ra cuộc thảo luận về một hiệp định hòa bình, nhưng điều đó chưa bao giờ thực hiện. Mỹ muốn một hiệp định hòa bình vào thời điểm cuối của tiến trình phi hạt nhân hóa, trong khi đối với Bắc Hàn, đó là điều kiện tiên quyết để họ thực hiện phi hạt nhân hóa”.

  Trước đó, tuần trước ông Trump đã bất ngờ chấp nhận lời mời gặp mặt trực tiếp ông Kim Jong-un “ngay khi có thể” để bắt đầu các cuộc thảo luận về khả năng phi hạt nhân hóa. Bắc Hàn cũng đã đồng ý dừng các cuộc thử hạt nhân trong tương lai gần.

  Ông Kim Jong-un gần đây cũng đã mời đặc sứ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng thảo luận về mối quan hệ song phương. Các quan chức miền Nam tham gia cuộc gặp với ông Kim xác nhận rằng lãnh đạo tối cao Bắc Hàn đã sẵn sàng thảo luận về phi hạt nhân hóa và còn nói rằng đó là “mong ước cuối đời” của cha ông, ông Kim Jong-il.

  Ngoại giới đánh giá rằng bất kỳ hiệp định hòa bình nào giữa Washington và Bình Nhưỡng sẽ đòi hỏi các nỗ lực ngoại giao nghiêm túc và các bên đều cần nhượng bộ và bỏ qua những nghi kỵ lớn trước đây.

  Trong suốt năm ngoái, cả Mỹ và Bắc Hàn đã nhiều lần lặp lại đe dọa sẽ xóa sổ nhau. Hai nước cũng chưa bao giờ thiết lập quan hệ ngoại giao song phương chính thức.

  Ông Trump và ông Kim đã có những cuộc khẩu chiến gay gắt. Trong đó, Tổng thống Mỹ từng gọi lãnh đạo Bắc Hàn là “Gã tên lửa tí hon”; đáp lại, ông Kim miệt thị ông Trump là “lão già lẩm cẩm”.

  Mọi việc có thể khả quan hơn khi ngay trong tháng Tư này ông Kim Jong-un sẽ gặp trực tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nối lại đàm phán cấp cao liên Triều sau nhiều năm bị gián đoạn.

  Quan chức Hàn Quốc xác nhận ông Kim đã chấp nhận lời mời tới thăm Hàn Quốc và gặp ông Moon Jae-in tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Nếu sự kiện này diễn ra thành công, ông Kim sẽ trở thành lãnh đạo tối cao Bắc Hàn đầu tiên thăm miền Nam kể khi hai miền ký hiệp định đình chiến vào năm 1953.

  theo Trithucvn.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 15:36 13/03/2018
  Số lượt xem: 13
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !