HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới mà Việt Nam sắp mua

  Tờ báo “Asian Age” trích nguồn tin từ Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết, Việt Nam sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên nhập khẩu tên lửa BrahMos. Như vậy Việt Nam là nước thứ 3 trên thế giới có thể sở hữu tên lửa tối tân này.

  BrahMos là loại tên lửa hành trình tàng hình siêu thanh được sản xuất bởi hai nước Nga và Ấn Độ.
  Trọng lượng BrahMos khoảng 3000 kg, chiều dài là 8,4 m với đường kính 0,6 m, chúng lớn hơn so với tên lửa Tomahawk (trọng lượng, 1300 kg, dài 6,2 m, đường kính 0,52 m) của Mỹ.
  BrahMos có thể phóng từ tàu nổi, máy bay, tàu ngầm, thậm chí là từ các bệ phóng di động trên mặt đất. Nếu Việt Nam mua được tên lửa này thì Su-30MK có thể sẽ được trang bị.
  BrahMos là tên lửa hành trình có vận tốc nhanh nhất so với tất cả các loại tên lửa hành trình hiện tại trên thế giới. Vận tốc của nó gấp 3 lần vận tốc âm thanh, tức là vào khoàng 3600 km/ giờ, gấp tới 4 lần vận tốc của tên lửa hành trình Tomahawk hiện đại nhất của Mỹ.
  Theo các chuyên gia quân sự, BrahMos là loại tên lửa hành trình được phát triển dựa trên tên lửa chống hạm Yakhont của Nga, có tầm bắn 300 km, và đầu đạn 300kg. Với vận tốc nhanh như vậy, nên sức hủy diệt của đầu đạn là rất khủng khiếp.
  Đặc biệt, BrahMos có khả năng bay theo quỹ đạo thay đổi, trong giai đoạn tiếp cận mục tiêu, chúng hạ thấp độ cao chỉ còn 10m. Với khả năng này, BrahMos gần như vô hình với Radar của đối phương.
  Trong giai đoạn đầu, khi khởi động BrahMos sử dụng nhiên liệu rắn để tăng tốc lên vận tốc siêu thanh rồi tiếp đó sử dụng nhiên liệu lỏng để duy trì quỹ đạo bay và tiếp cận mục tiêu.
  BrahMos sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính kết hợp với hệ thống dẫn đường vệ tinh trong hệ thống GLONASS của Nga, làm tăng đáng kể độ chính xác của tên lửa.
  Ngoài ra, hiện nay Ấn Độ và Nga đang nghiên cứa và phát triển phiên bản nâng cấp của BrahMos, phiên bản mới có thể đạt vận tốc lên tới 7 lần vận tốc âm thanh, tức là gấp hơn 2 lần vận tốc của BrahMos hiện nay.
  Nếu sự thật Ấn Độ đồng ý bán tên lửa này cho Việt Nam, thì sức mạnh của Hải Quân Việt Nam tăng lên đáng kể.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 09:34 10/12/2013
  Số lượt xem: 901
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !