HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

8 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Tiết lộ về loạt tàu ngầm mang tên thành phố biểnViệt Nam

  Tờ Người đóng tàu Nga đưa tin, tàu ngầm Kilo 636MV thứ 3 chuẩn bị hạ thủy cho Việt Nam sẽ được đặt số hiệu là 184 Hải Phòng, lấy tên theo thành phố cảng nổi tiếng của Việt Nam.

  Hiện tại nhà máy đóng tàu Admiralty đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng của tàu ngầm.

  Trang tin này còn dự đoán các tàu ngầm thứ 4 sẽ được đặt tên là 185 Đà Nẵng, tàu ngầm thứ 5 mang tên 186 Khánh Hòa và chiếc thứ 6 mang tên 187 Vũng Tàu theo tên của các thành phố biển nổi tiếng dọc theo bờ biển Việt Nam.

  Dự kiến tàu ngầm Kilo 184 Hải Phòng sẽ được hạ thủy vào tháng 8/2013. Bên cạnh đó, 2 tàu ngầm đã hạ thủy trước đó là 182 Hà Nội và 183 TP Hồ Chí Minh đang tiến hành các hoạt động thử nghiệm trên biển và thử nghiệm tĩnh tại nhà máy.

  Riêng tàu ngầm Hà Nội đã thực hiện hơn 100 lần thử nghiệm lặn ở nhiều độ sâu khác nhau, các thử nghiệm đều đạt và vượt các yêu cầu đề ra. Dự kiến tàu ngầm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ được bàn giao cho phía Việt Nam vào cuối năm 2013.

  Bên cạnh đó, Nga cũng đang gấp rút hoàn thành trung tâm huấn luyện tàu ngầm Kilo cho Việt Nam, dự kiến trung tâm này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2013. Với sự giúp đỡ của Nga, Việt Nam đang tiến từng bước vũng chắc trong việc hình thành hạm đội tàu ngầm điện - diesel được đánh giá hàng đầu khu vực.

  Trung tâm huấn luyện tàu ngầm Kilo của Việt Nam được đánh giá hiện đại hàng đầu khu vực, trung tâm này sẽ là công cụ quan trọng để Việt Nam đi tắt đón đầu làm chủ những công nghệ cao được trang bị trên tàu ngầm Kilo.

  Tàu ngầm thứ 3 184 Hải Phòng đang được gấp rút hoàn thành tại nhà máy đóng tàu Admiralty.
   
  Sau Hà Nội, và Hồ Chí Minh, 4 chiếc tàu ngầm lớp Kilo còn lại nằm trong bản hợp đồng trị giá hơn 2 tỷ USD giữa Nga và Việt Nam sẽ lần lượt mang tên Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Vũng Tàu.
   
   
  Cũng theo tin tức từ tờ Người đóng tàu Nga, chiếc tàu Kilo thứ ba mang tên Hải Phòng (khởi đóng vào tháng 10/2012), chiếc thứ tư là Đà Nẵng, chiếc thứ năm là Khánh Hòa và chiếc cuối cùng là Vũng Tàu. Đây đều là tên những thành phố biển nổi tiếng dọc theo bờ biển của Việt Nam.
   
  Tờ báo của Nga này hồi đầu tháng 3/2013 cũng từng đưa tin chiếc thứ ba - Hải Phòng – đã hoàn thành việc lắp ghép các khối độc lập, đánh dấu bước quan trọng trong việc hình thành hình dáng của chiếc tàu ngầm này. Theo đó, hình dáng của nó đã bắt đầu hình thành khi các khối độc lập (blok-modul) đã được lắp ghép xong. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất trong việc chế tạo tàu Kilo.
   
  Ngoài ra, đại diện của nhà máy đóng tàu Admiral verfi còn tiết lộ nếu kế hoạch không thay đổi, chiếc Hải Phòng sẽ được hạ thủy vào tháng 8/2013 – đúng thời điểm mà tàu Hà Nội về Việt Nam.
   
  Tàu Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam sẽ dài 73,8m, rộng 9,9m. Chúng có thể đạt tốc độ 20 hải lý (tương đương 37km/giờ) khi di chuyển trên biển và lặn sâu tới 300m. Động cơ chính của tàu có công suất 5.500 mã lực, giúp tàu hoạt động trong phạm vi khoảng 10.000 km, lặn liên tục trong vòng 700 km. Mỗi tàu có thể chở được 52 thủy thủ. Phía Nga còn từng hứa hẹn trang bị loại ngư lôi VA-111 Shkval nhanh nhất thế giới cho loạt 6 tàu này.
   
  Theo những thông tin được đưa ra trước đó, chiếc thứ năm (Khánh Hòa) sẽ sớm được chế tạo trong năm 2013, còn chiếc thứ sáu (Vũng Tàu) đã bắt đầu được cắt kim loại, chế tạo vách ngăn hình cầu của khối đầu tiên tại xưởng số 6 thuộc nhà máy đóng tàu Admiral verfi.

  Trong khi đó, theo thông báo từ Cơ quan báo chí tỉnh Kaliningrad, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sẽ đến thăm tỉnh Kaliningrad.

  Thủ tướng gặp mặt cộng đồng người Việt ở Nga hôm nay.

  Theo kế hoạch, Tỉnh trưởng tỉnh Kaliningrad Nikolai Tsukanov và Tư lệnh Hạm đội Baltic Viktor Kravchuk sẽ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngay tại sân bay. Ngay sau lễ đón, đoàn Việt Nam bao gồm các bộ trưởng, các nhà ngoại giao và phóng viên báo chí, sẽ đi thẳng đến nhà máy sửa chữa và đóng tàu biển phương Tây ở thành phố Svetly để thị sát tàu ngầm kilo phía Nga đóng cho Hải quân Việt Nam theo hợp đồng đã ký năm 2009, đang trong quá trình thử nghiệm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thị sát việc đào tạo thủy thủ đoàn Việt Nam.

  Rời thành phố Svetly, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở về khách sạn Pedisson và sau đó có cuộc gặp với Tỉnh trưởng Kaliningrad Nikolai Tsukanov. Các vấn đề về hợp tác văn hóa và kinh doanh sẽ là chủ đề trao đổi giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nikolai Tsukanov.

  Hệ thống trinh sát điện từ thụ động Kolchuga-siêu “mắt thần" bắt máy bay tàng hình của Việt Nam


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 22:09 13/05/2013
  Số lượt xem: 1151
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !