HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Chuyển đổi file PDF thành file Word & Chuyển từ file Wordsang PDF

  Hướng dẫn copy nội dung file pdf sang file Word

  Định dạng file pdf và file Word hoàn toàn khác nhau, nhưng đôi khi bạn lại cần sử dụng những nội dung trong file pdf chèn vào file Word.

  Trước hết chúng ta tải phần mềm theo địa chỉ sau: http://www.foxitsoftware.com/downloads/

  Foxit Reader là phần mềm đọc file pdf miễn phí, được đóng gói trong một file thực thi (.exe) duy nhất. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các tính năng của một chương trình đọc file pdf như chuyển trang, xem mục lục, tìm kiếm… Ngoài ra phần mềm Foxit Reader còn hỗ trợ thêm các tính năng đặc biệt như chèn một đoạn ghi chú vào văn bản, hay copy (sao chép) nội dung file pdf sang các file văn bản khác… Để copy một đoạn văn bản từ file pdf sang file Word, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  + Mở file pdf bằng chương trình Foxit Reader, trên thanh công cụ của chương trình, chọn Tool

  + Chọn công cụ Select Text (Alt + 6)

   


  + Bôi đen đoạn văn bản cần copy, bấm chuột phải vào vùng văn bản vừa chọn và chọn Copy to Clipboard (Ctrl + C)

   

  + Mở file văn bản Word, bấm chuột phải vào vùng văn bản trống, chọn Paste từ menu hoặc ấn Ctrl + V.

  Lưu ý: Trong trường hợp file pdf được đặt thuộc tính bảo vệ (không cho phép copy, chỉnh sửa nội dung) khi đó bạn không thể copy được nội dung file.

  Chúc bạn thành công!
   
  *Tham khảo thêm:
   
  Nhiều khi bạn có một vài PDF trong tay và bạn chỉ có thể xem nó thông qua các phần mềm như Acrobat Reader, Foxit Reader... chứ không thể nào chỉnh sửa cũng như dùng lại các phần văn bản cũng như hình ảnh có trong file PDF đó được. Nếu bạn có nhu cầu muốn dùng các thông tin trong một file PDF, cách đơn giản nhất là biến nó trở thành một file Word và bạn có thể dễ dàng tùy biến phần text của nó. Phần mềm 1-2-3PDFConverter sẽ giúp bạn thực hiện việc này chỉ qua 3 bước thiết lập như chính tên gọi của chương trình này vậy.

  Chuyen doi file PDF thanh file Word cuc nhanh

  Để chuyển đổi một file PDF sang file Word bạn thực hiện như sau:

  - Mục Select file for conversion cho phép bạn định vị trí của file PDF, bạn nhấn Browse và đưa file PDF cần chuyển đổi vào khung này. Các thông tin liên quan đến file PDF sẽ được chương trình nhận diện ở các mục File Path (vị trí file), File Size (dung lượng file).

  - Mục Output Options cho phép bạn định vị trí sẽ xuất file Word sau khi đã chuyển đổi. Nếu muốn mở file Word ngay sau khi chương trình đã chuyển đổi để thực hiện các thao tác chỉnh sửa, bạn đánh dấu chọn Open document for editing after conversion. Mục Convert Pages cho phép bạn chọn lựa số trang của file PDF để chuyển đổi, nếu muốn chuyển đổi tất cả các trang bạn đánh dấu chọn All Pages.

  - Cuối cùng nhấn Convert to Word để bắt đầu chuyển đổi.

  Ngoài ra, mục User Options còn cho bạn một số tùy chỉnh như:

  - User Interface Language: chọn ngôn ngữ sử dụng trong 9 ngôn ngữ mà chương trình hỗ trợ bao gồm: tiếng Anh, Pháp, Thuỵ Điển, Đức, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Na Uy.

  - Document Format: chọn định dạng xuất file là DOC của Word hoặc RTF.

  - Turon Wizard: chọn Yes nếu bạn muốn bật trình thuật sĩ hướng dẫn các thao tác để từng bước chuyển đổi file PDF sang Word. Chọn No để tắt trình này và thực hiện các thao tác bằng tay.

  - Open Document After Conversion: chọn For Single File nếu bạn muốn mở ngay 1 trang Word sau khi đã chuyển đổi từ file PDF, chọn Multiple File để mở tất cả các trang.

  - Log File Folder: chỉ định nơi lưu file log (file này hiển thị thông tin các thao tác nhập, xuất file chuyển đổi).

  - Extract Images: xuất các ảnh có trong file PDF. Với công cụ này, các thao tác cũng tương tự như khi bạn thiết lập để chuyển đổi file PDF sang Word vậy. Chương trình hỗ trợ bạn xuất ảnh dưới các định dạng PNG, BMP, TIFF, JPG, PSD, PCX.

  1-2-3PDFConverter là một công cụ rất chuyên nghiệp và đầy sức mạnh trong việc chuyển đổi file PDF thành dạng file Word. Bạn có thể tải bản dùng thử của chương trình có dung lượng 13,4 MB tại trang web http://www.123pdfconverter.com/ , bản tương thích với tất cả các hệ điều hành.

  Chuyển từ file WORD sang PDF

   

  PDF (Portable Document Format) là một chuẩn về định dạng file tài liệu do hãng Adobe tạo ra và đã được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng văn phòng kể cả lĩnh vực Internet. Nếu so với chuẩn DOC của MSWord do Microsoft đưa ra, PDF có nhiều ưu điểm như PDF bảo mật tốt hơn, giữ nguyên định dạng file, cho phép in ấn mà không cần phải có font chữ sử dụng trong văn bản.

  Tạo file PDF từ phần mềm thống kê tháng

   Ngoài ra, file PDF luôn có kích thước nhỏ hơn file DOC nên dễ dàng trao đổi qua đĩa mềm, e-mail. Với phần mềm CuteWriter, bạn sẽ dễ dàng tạo ra file PDF này. Mời bạn tham khảo cách thức để chuyển một file DOC của Word sang file PDF.

  Hai bước để chuyển từ file WORD sang PDF

  1. Tạo máy in ảo:

  Để có thể chuyển đổi từ dạng DOC sang PDF, chúng ta phải có một máy in ảo trên máy. Và máy in ảo này sẽ làm nhiệm vụ chuyển đổi (convert) định dạng từ file DOC sang dạng PostScript mà Acrobat có thể hiểu được. Để làm được điều này, bạn sử dụng phần mềm sau:

   

  Tải phần mềm về tại đây : Phần mềm CuteWriter

                                     Phần mềm Converter  (hỗ trợ chuyển đổi ra file PDF)

  Sau khi tải phần mềm về, click đúp vào file CuteWriter để chạy chương trình cài đặt.

  Nhấn OK để cài dặt chương trình

   

  Chon Yes.

  Chọn Yes để chấp nhận License. Quá trình cài đặt tiếp tục

  Chọn OK để kết thúc quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy tình. Chương trình sẽ nạp một máy in ảo trong hệ thống để tạo ra file PDF. Tiếp tục cần phải cài đặt ứng dụng converter để trợ giúp việc chuyển đổi file trong hệ thống.

  Sau khi tải file converter.exe từ link đã đưa ở trên, chỉ việc click vào file để cài đặt. Chọn Setup, quá trình cài đặt sẽ rất nhanh chóng.


  2. Chuyển đổi từ DOC sang PDF:

   

  Dùng Word để mở file DOC mà bạn muốn chuyển đổi, chọn File/Print, sau đó chọn máy in là máy in ảo CutePDF Writer mà bạn vừa cài đặt, và vì chúng ta chỉ cần chuyển đổi sang dạng PDF chứ không cần in thực sự, nên khi nhấn OK, Word sẽ hỏi bạn nơi để lưu file PDF này, bạn nhập tên và lưu vào đĩa.

  Chọn máy in trong mục Name là CutePDF Writer

   

  Nhập tên file cần lưu vào mục File name và nhấn Save để lưu file

  Với phần mềm này các bạn có thể tạo file PDF từ bất cứ phần mềm nào có trên máy tính, ví dụ như từ Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, phần mềm kế toán, ...
   

  *Chuyển đổi từ word sang pdf rất đơn giản ngay trong Word:

  Đầu tiên các bạn download chương trình DOPDF( chương trình hoàn toàn miễn phí ) về cài đặt.

  Link trực tiếp
  http://www.dopdf.com/download/setup/dopdf-7.exe (4.3 MB)

  Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ cần mở tà liệu word bằng Microsoft Word lên, sau đó chọn menu Print , tại ô Name bạn chọn Printer là doPdf.
  bấm CTRL + P =>> Hộp thoại dưới >> OK

   =>Tham khảo:

  1.Trên forum có nhiều phần mềm và web giúp việc convert file pdf sang word. Nhưng phiền phức của nó là cần phải cài đặt, kèm theo key... Khi chuyển hay bị lỗi phông chữ, lại lỗi định dạng... Vậy ta phải làm sao ?

  Việc đó rất đơn giản:

  Bạn chỉ cần vào địa chỉ sau và chọn file pdf cần covert. Sau đó nhấn convert, rồi đợi vài giây. Nó sẽ loading file đang convert. Khi xong bạn kích vào link và save vào máy.

  Lưu ý: Sau mỗi lần chuyển đổi các bạn phải đợi sau 15 đến 30 phút mới covert tiếp được file tiếp theo. Vì đây là convert online nên cần chờ từ phía sever để up và convert tiếp.

  http://www.pdfonline.com/pdf2word/index.asp

  Hoặc:

  Link download Convert Pdf to Word Excel - chuyển đổi pdf sang word : http://download123.vn/convert-pdf-to...-download.aspx

  http://www.download.com.vn/timkiem/chuy%E1%BB%83n+%C4%91%E1%BB%95i+pdf+sang+word/index.aspx

  http://adf.ly/2557840/pdf-to-word-free

  2.AnyBizSoft PDF to Word Converter-Công cụ chuyển đổi file PDF sang Word

  Cách chuyển đổi file PDF sang Word

  AnyBizSoft PDF to Word converter là phần mềm cho phép người dùng chuyển đổi file từ định dạng pdf, sang các định dạng Word (doc hoặc docx) để có thể dễ dàng chỉnh sửa và lấy nội dung từ file pdf khi cần thiết.

  Cách thức sử dụng đơn giản, đặc biệt các format văn bản (hình ảnh, font chữ, màu sắc, các bố cục…) trên file pdf vẫn được giữ nguyên sau khi đã chuyển đổi… chính là những ưu điểm không thể bỏ qua của phần mềm này.

  Bản quyền phần mềm miễn phí:

  Phiên bản thử nghiệm chỉ cho phép người dùng chuyển đổi tối đa 3 trang đầu tiên của file pdf. Trong khi đó, phiên bản đầy đủ của phần mềm có giá 29.95 USD.

  Hiện tại, hãng phần mềm AnybizSoft đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền miễn phí cho người dùng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tham gia chương trình khuyến mãi này:

  - Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

  - Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, 1 hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền thông tin đăng ký để kích hoạt phần mềm. Sử dụng thông tin dưới đây để điền vào hộp thoại và nhấn nút Register (như hình minh họa bên dưới).

  Cách chuyển đổi file PDF sang Word, Công nghệ thông tin, Cach chuyen doi file PDF sang Word, chuyen doi file PDF sang Word, file PDF sang Word, file PDF, Word, vi tinh

  Licensed email: gift@anybizsoft.com

  Registration code: 3042052AEB93B8470855

  Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải bát kỳ hạn chế nào.

  Hướng dẫn sử dụng:

  Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Để bắt đầu, bạn việc nhấn nút Add Files từ giao diện chính của phần mềm, sau đó chọn file pdf cần chuyển đổi định dạng để đưa vào phần mềm.

  Bạn có thể chọn nhiều file để chuyển đổi đồng thời.

  Cách chuyển đổi file PDF sang Word, Công nghệ thông tin, Cach chuyen doi file PDF sang Word, chuyen doi file PDF sang Word, file PDF sang Word, file PDF, Word, vi tinh

  Tại mục Selected Page, bạn có thể chọn All nếu muốn phần mềm chuyển đổi toàn bộ các trang có trong file pdf thành định dạng Word, hoặc đánh số trang nhất định trong file mà mình muốn chuyển đổi. (Chẳng hạn điền 1, 3, 5 để chuyển đổi 3 trang 1, 3 và 5)

  Tại mục Output Setting bên dưới, nhấn nút ‘…’ tại mục Customize để chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi.

  Cách chuyển đổi file PDF sang Word, Công nghệ thông tin, Cach chuyen doi file PDF sang Word, chuyen doi file PDF sang Word, file PDF sang Word, file PDF, Word, vi tinh

  Cuối cùng, nhấn Convert để quá trình chuyển đổi định dạng từ pdf sang Word được diễn ra.

  Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn có thể nhấn nút Open ở bên dưới để mở thư mục chứa file đã chuyển đổi, hoặc nhấn trực tiếp trên đường link mà phần mềm cung cấp để mở ngay file Word đã được chuyển đổi.

  Quá trình chuyển đổi nhanh gọn, sử dụng đơn giản và đặc biệt hỗ trợ tốt các file có font chữ Việt là những ưu điểm để AnyBizSoft PDF to Word Converter trở thành công cụ không thể thiếu trên máy tính của mỗi người.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 23:01 27/10/2013
  Số lượt xem: 7144
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !