HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Truy tìm laptop bị mất dễ dàng với Prey

  Bỏ ra một khoản tiền khá lớn để tậu một chiếc laptop, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng bạn sẽ ra sao nếu một ngày kẻ gian lấy trộm nó?
  Hiện nay, trong thời buổi công nghệ, việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay đã không còn là một điều quá xa vời với đại đa số người dùng công nghệ. Phục vụ công việc, giải trí, học tập; rất nhiều việc người dùng thể làm với một chiếc laptop. Nhưng xét cho cùng, giá trị của một chiếc máy tính xách tay vẫn khá lớn so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.
  Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bị kẻ gian đánh cắp? Bạn sẽ làm gì? Đến công an trình báo hay chấp nhận móc hầu bao ra để mua laptop mới? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Prey – một phần mềm miễn phí giúp người dùng thể theo dõi chiếc máy tính xách tay của mình qua các điểm truy cập wifi, các hình ảnh chụp qua webcam, vị trí địa lí,..
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  Bước 1: Tạo mồi nhử
  Chức năng theo dõi của Prey chỉ được kích hoạt khi một người đăng nhập o tài khoản của các bạn. Vì vậy, các bạn phải xóa bỏ mật khẩu đăng nhập của tài khoản. Hoặc nếu vì lí do bảo mật, không muốn người khác truy cập o các dữ liệu cá nhân của mình thì bạn thể tạo một tài khoản Khách để đó làm “mồi nhử”.
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  Cách tạo một tài khoản Khách rất dễ, các bạn chỉ cần mở Start Menu, chọn Manage trong Computer. Tiếp theo, trong phần Local Users các bạn o menu chuột phải chọn Creat A New Account.
  Bước 2: Đặt bẫy
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  Bây giờ các bạn đăng nhập o tài khoản vừa tạo, tải về bộ cài Prey. Khi ở bước cuối của quá trình cài đặt, các bạn cần thiết lập các tùy chọn của phần mềm ngay lập tức. Điều đầu tiên lẽ là cũng quan trọng nhất là các bạn cần chọn phương thức điều khiển Prey, một là điều khiển trực tuyến, hai là chế độ tự động. Tuy nhiên một điểm trừ ở chế độ trực tuyến, đó là với mỗi lần các bạn chỉ thể xem được tối đa là 10  báo cáo 1 lần, nhưng thiết nghĩ điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả. Sau khi chọn phương thức điều khiển, việc tiếp theo là các bạn cần tạo một tài khoản để sử dụng Prey.
  Bước 3. Thử nghiệm
  Vậy là đã đến một hôm chiếc máy tính xách tay của bạn không cánh mà bay, hoặc đơn giản chỉ là các bạn muốn thử khả năng làm việc của Prey tốt đến đâu, các bạn thể o trang chủ của Prey tìm các tùy chọn báo cáo phù hợp.
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  rất nhiều tùy chọn, nhưng Missing mất tích lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy đánh dấu o tùy chọn này ngay lập tức khi máy tính xách tay của các bạn bị đánh cắp để thông báo cho Prey theo dõi gửi các bản báo cáo cho bạn.
  Các bạn cũng thể điều chỉnh tần suất gửi báo cáo của Prey. Như đã đề cập ở trên, phiên bản miễn phí của Prey chỉ lưu trữ được tối đa là 10 báo cáo 1 lần, nên các bạn cần điều chỉnh thời gian gửi báo cáo một cách hợp lí. Bên cạnh đó là các tùy chọn rất tiện lợi, cho phép các bạn biết được vị trí của máy tính xách tay thông qua các thông tin địa lí, các điểm truy cập wifi, hoặc từ các ảnh chụp qua webcam (dĩ nhiên nếu laptop của bạn trang bị webcam).
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  Một số tùy chọn khác vô cùng hữu dụng mà Prey cung cấp cho người dùng cũng rất đáng để các bạn thử qua, nhưng do khuôn khổ bài viết hạn nên chúng tôi không thể trình bày cụ thể. Nếu muốn, các bạn thể tự tìm hiểu từ đó tạo ra một cái bẫy nguy hiểm nhất, phù hợp nhất với bản thân.
  Nếu biết sử dụng những thông tin nhận được từ Prey một cách hợp lí kết hợp với các cơ quan điều tra thì tin chắc rằng việc tìm lại được chiếc laptop của bạn sẽ không phải là không thể. Nhưng nhớ rằng đừng vì thế mà ỷ lại, không để ý tới nó nhé.
  Truy tim laptop bi mat de dang voi Prey
  Phiên bản mới nhất Prey 0.5.3, làm việc tốt với cả hệ điều hành Windows, Linux, Android, Ubuntu nên cho dù đang dùng hệ điều hành gì, các bạn hoàn toàn thể yên tâm khi cài đặt Prey mà không sợ xung đột hệ thống.
  Lưu ý: với những bạn sử dụng Android, các bạn thể tải về Prey trực tiếp từ kho ứng dụng Android Market mà không cần lên trang chủ.

  Chúc các bạn thành công !


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 08:00 31/10/2012
  Số lượt xem: 1230
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !