HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế >

  Thêm 2 tàu cá Trung Quốc bị Nga bắt giữ.Video tàu Nga bắn đuổi tàu chàng TQ

  Thêm 2 tàu cá Trung Quốc bị Nga bắt giữ vì xâm nhập trái phép

  Tàu tuần tra Dzerzhinsky của Nga

   

  Clip tàu hàng TQ bị tàu tuần tra Nga bắn đuổi

  Theo tin do tham tán đại sứ quán Trung Quốc tại Khabarovsk (Nga) tuyên bố, biên phòng Nga vừa mới bắt thêm 2 tàu cá của Trung Quốc do đã xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước này.

  Như vậy, tổng số tàu cá của Trung Quốc bị phía Nga bắt giữ đã lên tới con số 10 (8 chiếc bị bắt trong những ngày 15, 16, 17 /7 vẫn chưa được thả). Hai chiếc tàu cá vừa bị bắt giữ hôm 25/7 tại khu vực Primorsky Krai thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Không rõ biên phòng Nga có phải nổ súng giống như vụ bắt giữ cách đây mấy ngày hay không.

  Các quan chức thuộc lực lượng biên phòng Nga cho biết, trong số 2 tàu bị bắt, một tàu có 16 ngư dân còn 1 tàu có 17 ngư dân. Trên tàu hiện đang có một số lượng lớn hải sản như cá, mực, tôm…

   
   
  Tàu tuần tra Nhật Bản (phải) theo dõi tàu hải giám Trung Quốc
  tại vùng biển thuộc quần đảo Senkaku ngày 11-7

  Các nhân viên ngoại giao của Trung Quốc đang thường trú tại thành phố Vladivostok đã được cử đến để kiểm tra tình trạng sức khỏe của 33 ngư dân này.

  Phía Nga khẳng định, cả 10 tàu cá Trung Quốc bị bắt đến thời điểm này sẽ bị điều tra và phải chịu án phạt thích đáng.

  Đây là vụ tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ mới nhất và sự việc càng trở nên đáng chú ý sau vụ tàu tuần duyên của biên phòng Nga bắt giữ 2 tàu cá với 36 ngư dân thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) vào các ngày 15 và 16 tháng 7 cũng với lý do đã xâm nhập trái phép vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Nga.

  Thêm 2 tàu cá Trung Quốc bị Nga bắt giữ vì xâm nhập trái phép

  Vùng biển nơi các tàu cá của Trung Quốc bị bắt giữ hôm 15, 16/7

  Theo hãng tin Nga RIA Novosti, trong khi tàu tuần tra Dzerzhinsky của Nga đang tuần tra đã phát hiện các tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trộm, tàu đã Dzerzhinsky cảnh báo và yêu cầu tàu cá Trung Quốc phải rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế Liên bang Nga ngay lập tức, tuy nhiên tàu cá Trung Quốc phớt lờ mọi cảnh báo của tàu Nga suốt 3 tiếng đồng hồ bất chấp phía Nga đã bắn chỉ thiên cảnh cáo.

  Tàu tuần duyên Nga bắn đuổi tàu cá TQ

  Trong tình huống đó, tàu tuần tra Dzerzhinsky của Nga đã “buộc phải nổ súng” vào tàu cá Trung Quốc. Khi tàu Dzerzhinsky tiếp cận tàu cá Trung Quốc và lực lượng chức năng Nga nhảy lên tàu cá kiểm tra thì bị những ngư dân Trung Quốc kháng cự, trong quá trình xảy ra va chạm, 1 ngư dân Trung Quốc đã bị rơi xuống biển, sau đó không tìm thấy xác.

  1 trong những chiếc tàu tuần duyên Nga

  Đến nay, mặc dù phía Trung Quốc đã tỏ ra rất mềm mỏng, lên tiếng thừa nhận các tàu cá của mình sai hoàn toàn khi xâm nhập trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế của nước khác đồng thời đề nghị phía Nga sớm thả các ngư dân nhưng Nga đã rất cương quyết, lập hồ sơ để truy tố thuyền trưởng của 2 tàu cá này. Dù hồ sơ truy tố đã hoàn tất nhưng tòa án Nga vẫn chưa đưa ra phán quyết nào.

   
  Hiện có 9 tàu cá Trung Quốc đang bị bắt giữ tại cảng Nakhodka của Nga.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 08:32 29/07/2012
  Số lượt xem: 1008
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hành động của Nga là lời cảnh báo TQ không phải muốn làm gì thì làm trên vùng lãnh hải chủ quyền nước khác.Sự tác oai tác quái sẽ phải trả giá,đồng thời,trong bối cảnh TQ gia tăng bành trướng-xâm lược biển Đông,xâm phạm chủ quyền lãnh hải và tài nguyên biển của các nước láng giềng,đây là 1 thông điệp bằng hành động cổ vũ cho sự đấu tranh cho lẽ phải,công bằng và chủ quyền dân tộc theo công pháp quốc tế....Hãy bình tĩnh nhưng kiên quyết trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ dân tộc!

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !