HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

12 khách và 1 thành viên
 • Lê Minh Hiếu
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  TB 1.0.1 - Tạo dòng chữ nhắc nhở động luôn nổi trênmàn hình

  TB 1.0.1 - Tạo dòng chữ nhắc nhở động luôn nổi trên màn hình

  Text Bar 1.0.1 (TB 1.0.1) là ứng dụng nhỏ gọn, miễn phí giúp bạn hiển thị dòng thông điệp khuyến nghị những người dùng chung máy tính thực hiện một số thao tác qui định như: quét virus ổ đĩa USB, không truy cập web đen, nhớ tắt máy trước khi ngủ... 

  Phần mềm sẽ tạo ra thanh hiển thị luôn nổi chiếm hết chiều ngang màn hình để trình diễn dòng chữ nhấp nháy di chuyển qua lại.

   

   

  Chương trình tương thích mọi Windows, với dung lượng 344 KB, tồn tại ở địa chỉ http://www.wlargroup.com/products/wlbar101.zip.

  Hộp thoại thiết lập của TB 1.0.1.
  Tải về xong, cài đặt thành công và kích hoạt ứng dụng, bạn nhắp phải vào thanh hiển thị dòng chữ cuộn nhấp nháy mặc định nằm ở đỉnh màn hình rồi chọn Setting để mở hộp thoại Bar settings, tiến hành chỉnh sửa cách trình diễn theo nhu cầu của mình. Bạn có các lựa chọn sau:

  - Ô Animated Text: Nhập thông điệp cần hiển thị.

  - Nút Font: Lựa chọn kiểu chữ, kiểu in và cỡ chữ.

  - Khung Animation Style: Chọn Horizontal and Vertical Bouncing cho dòng chữ đi ngang và lên/xuống (có thể mở rộng chiều cao của thanh chữ) hay Horizontal Bouncing only để dòng chữ chỉ chuyển động theo chiều ngang, hộp kiểm Text Blinking làm chữ nhấp nháy.

  - Khung Colors: Nhắp nút Foreground để chọn màu chữ, nút Background định màu nền.

  - Khung Startup: Đánh dấu hộp kiểm Run at Start up nếu muốn chương trình tự chạy cùng Windows.

  - Khung Placement: Chọn Top để đặt thanh chữ ở đỉnh màn hình, Bottom cho nằm dưới đáy.

  - Khung Animation Speed: Kéo thanh trượt nhằm chỉnh tốc độ di chuyển cho dòng chữ. 

  *Hoặc cách thủ công: Bấm chuột phải ngoài desktop , chọn properties ->chọn thẻ  screen saver ->chọn 3D text -> setting rồi đánh chữ tùy chọn vào -> Ok 2 lần.

  Tạo trang chủ trên desktop 

   
  Tao trang chu tren desktop
   
   

  Bạn thường đặt một trang chủ để khi mở trình duyệt thì nó sẽ hiện ra ngay mà không cần phải gõ địa chỉ trên thanh Address hay chọn từ Favorites. Nhưng để được như thế thì trước tiên bạn cũng phải qua một bước là chạy trình duyệt web, cũng làm bạn mất thêm chút ít thời gian và nếu như trang chủ bị spyware hay người nào đó thường “gây nhiễu” thì bạn cũng phải khá vất vả để có thể lấy lại trang chủ của mình được bình thường.

   

  Vì vậy, để tránh các phiền phức trên, bạn có thể thiết lập trang chủ ngay trên desktop vừa tiện lợi vừa có sẵn ngay khi khởi động Windows. Cách thức làm như sau:

  - Trên desktop, bấm chuột phải, chọn Properties, chọn thẻ Desktop, bấm nút Customize Desktop, chọn thẻ Web, bấm nút New.

  - Trong cửa sổ New Desktop Item, gõ vào địa chỉ trang chủ trong hộp Location (nếu bạn thích đặt trang đã lưu offline thì chọn nút Browse), sau cùng bấm OK bốn lần để đóng tất cả các cửa sổ lại.

  Bây giờ, bạn sẽ thấy trang chủ của mình xuất hiện trên desktop trong một cửa sổ nhỏ. Để mở lớn cửa sổ này ra trên toàn màn hình, bạn hãy đưa chuột vào trong cửa sổ, thanh tiêu đề của nó sẽ xuất hiện. Kế tiếp, bạn hãy bấm vào nút có hình tam giác nhỏ ở góc trên bên trái cửa sổ, rồi chọn Cover Desktop từ menu. Bắt đầu từ đây, bạn có thể duyệt web y như trong trình duyệt thật sự rồi đấy.

  Ngoài ra, trong menu bạn cũng có thể thực hiện một số chức năng khác như : Synchronize (cập nhật lại trang web), Properties (xem các thuộc tính của trang), Customize My Desktop (chỉnh sửa các thiết lập cho trang chủ), Restore (thu nhỏ trang chủ lại trong cửa sổ)... Sau này, nếu bạn muốn trở lại desktop “như hồi xưa” thì hãy bấm chuột phải vào một vùng trống trên trang, chọn Properties và thực hiện y như cách thay đổi hình nền khác vậy.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 09:07 22/06/2012
  Số lượt xem: 1277
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !