HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế >

  Không lực Mỹ đã sẵn sàng cho chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

  Hình ảnh có liên quan

  Phi đội F-35 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đang tập luyện để chiến đấu trong cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra chống lại Triều Tiên, Business Insider đưa tin hôm 20/11.

  Đây được xem là một phần của cách tiếp cận “tất cả các phương án đều được cân nhắc” đối với Triều Tiên, thường được Tổng thống Donald Trump và nội các của ông thúc đẩy.

  Vào giữa tháng 11, các phi công và phi hành đoàn hỗ trợ của Thủy quân Lục chiến đã mang đồ chuyên dụng MOPP để tập luyện chiến đấu trong dưới những điều kiện nguy hiểm về các chất phóng xạ, sinh học và hóa chất độc hại.

  MOPP là đồ bảo vệ chuyên dụng của quân đội Mỹ, dùng bảo vệ binh lính trong các môi trường độc hại như các cuộc tấn công hóa học, sinh học và hạt nhân.

  Binh lính Thủy quân Lục chiến mặc những bộ đồ MOPP cấp độ 4, mức cao nhất trong quân đội Mỹ, trong khi tiến hành “tiếp nhiên liệu nóng” – tức phi công vẫn không tắt động cơ của máy bay F-35 trong khi lấy thêm nhiên liệu, sao cho chúng có thể cất cánh gần như ngay lập tức.

  Tiếp nhiên liệu nóng, cũng như nạp thêm vật liệu quân sự khi các máy bay F-35 tiếp thêm quân nhu (như vũ khí và chất nổ) trong khi động cơ máy bay vẫn đang hoạt động là đặc trưng cho chiến thuật đã được quân đội Mỹ xây dựng riêng cho mục đích chiến đấu ở Thái Bình Dương.

  Trong trường hợp chiến tranh với Triều Tiên, Bình Nhưỡng có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân, hóa học, hoặc vũ khí sinh học thông qua tên lửa đạn đạo vào các căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản. Mặc dù Mỹ duy trì hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc, nhưng không thể đảm bảo chắc chắn rằng các căn cứ sẽ vô sự.

  Vì lý do đó, các máy bay F-35 của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, cần linh hoạt để ứng biến, hạ cánh trên đường băng tạm thời, và quay lại để tiếp tục chiến đấu trong thời gian nhanh nhất.

  Luyện tập với bộ đồ bảo vệ MOPP đảm bảo các phi công và phi hành đoàn sẽ không bị bất ngờ khi bầu khí quyển trở nên nguy hiểm với các chất hoá học, phóng xạ hoặc các chất sinh học.

  Trong một tuyên bố, Thượng sĩ Thủy quân lục chiến Martin Aldrete, người phụ trách công việc bảo trì của phi đội tiêm kích VMFA-121, cho biết: “Điều quan trọng là phải luyện tập trong bộ đồ bảo vệ MOPP bởi vì lính thủy quân lục chiến không có nhiều cơ hội để mặc nó hàng ngày, do đó trong trường hợp phải mặc bộ đồ MOPP trong tình huống thực tế, họ sẽ không bị sốc hay lạ lẫm về cách thức hành động”.

  Kết quả hình ảnh cho F-35, VMFA-121

                                         Máy bay F-35 thuộc phi đội tiêm kích VMFA-121

  Điều đến Triều Tiên những lực lượng tinh nhuệ nhất

  Tuy nhiên, không chỉ có mỗi phi đội F-35 của Thủy quân Lục chiến là luyện tập cho việc đối đầu có thể xảy ra với Triều Tiên, mà còn có sự tham gia của các lực lượng khác trong quân đội Mỹ.

  Vào tháng 10/2016, phi công Adam L. Alpert của Không quân Cảnh vệ Quốc gia ở tiểu bang Vermont đã kể chi tiết kinh nghiệm của mình khi thực hiện một nhiệm vụ tấn công bằng máy bay F-35, được mô phỏng chống lại các mục tiêu ở Triều Tiên.

  Phi công Alpert cho biết, thay vì cử đi từ 60 đến 75 quân nhân phục vụ trên những chiếc máy bay F-16, F-15, máy bay vận tải và máy bay trinh sát trên bầu trời Triều Tiên, thì các nhà hoạch định Không lực Hoa Kỳ đã lập ra một nhóm, chỉ bao gồm 4 phi công trên 2 chiếc máy bay chiến đấu F-22 và 2 chiếc F-35 để phá hủy hạ tầng hạt nhân quan trọng của Triều Tiên, và sau đó rút đi an toàn.

  Hình ảnh có liên quan

                         Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit của Không lực Mỹ

  Ngoài ra, các máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit của Không lực Mỹ cũng tiến hành diễn tập hôm 28/10, cất cánh tại căn cứ không quân Whiteman thuộc tiểu bang Missouri, với chuyến bay tầm xa tới đảo Guam, với nhiệm vụ giả định tiến công các mục tiêu tại Triều Tiên.

  Trong khi Mỹ cố gắng tránh chiến tranh với các giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên, thì các hành động quân sự trên quy mô lớn và việc vạch sẵn phương án cho thấy Mỹ đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

  Tàu ngầm hạt nhân USS Mississippi tiếp cận bán đảo Triều Tiên

  USS Mississippi, tàu ngầm hạt nhân của hải quân Mỹ dừng chân tại đảo phía Nam Hàn Quốc ngày 22/11, động thái được cho là cảnh báo gửi đến Triều Tiên.

  USS Mississippi, tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Virginia vừa dừng chân tại đảo Jeju phía Nam Hàn Quốc ngày 22/11, động thái được cho là cảnh báo gửi đến Triều Tiên.

  Trong tuyên bố ngày 22/11, Brad Cooper, Tư lệnh lực lượng Hải quân Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, hải quân hai nước có mối quan hệ mật thiết và sẽ tiếp tục thắt chặt bằng các hoạt động tương tác và đẩy mạnh mối quan hệ trong tương lai.

  Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tiếp cận bán đảo Triều Tiên

                      Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Jeju ngày 22/11. (Ảnh: US Navy/Epress)

  Eric J. Rozek, đại diện của USS Mississippi cho biết, 150 thủy thủy rất vinh dự khi là tàu ngầm đầu tiên đến thăm đảo Jeju và tận hưởng văn hóa đặc biệt của hòn đảo.

  USS Mississippi là một trong những tàu ngầm tân tiến nhất trên thế giới, nặng khoảng 7.800 tấn, dài 114,9 m và rộng 10,3 m. Tàu có thể lặn sâu 250 m và đạt tốc độ lớn nhất khoảng 46,3 km/h.

  Động thái cập đảo Hàn Quốc của hải quân Mỹ diễn ra trong lúc căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên, quốc gia liên tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa khiến nhiều người lo ngại xung đột vũ trang có thể xảy ra.

  Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức đưa Triều Tiên trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố, áp đặt biệt pháp trừng phạt mới nhắm vào hoạt động thương mại giữa Triều Tiên và Trung Quốc nhằm gây thêm áp lực khiến Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng phát triển đầu đạn hạt nhân gắn vào tên lửa có thể vươn tới Mỹ.

  Quyết định của Tổng thống Mỹ được đánh giá là có thể gây ra sự đáp trả từ Triều Tiên và khiến những nỗ lực đưa nước này đến bên bàn đàm phán trở nên khó khăn hơn.

  (Tổng hợp)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 19:56 27/11/2017
  Số lượt xem: 234
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !