HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không

  Những ngày đầu tháng 11-2017, chúng tôi có dịp chứng kiến các chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 20 (Bộ Tham mưu Quân khu 1) huấn luyện và thực hành nhảy dù tại Sân bay Hòa Lạc (Hà Nội).

  Đây là khóa huấn luyện do Binh chủng Đặc công phối hợp cùng Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức, với thành phần là lực lượng chiến đấu viên của các tiểu đoàn đặc công thuộc Quân khu 1,2,3 và Quân chủng PK-KQ nhằm tăng cường sự tinh nhuệ, khả năng tác chiến cơ động, đổ bộ đường không, sẵn sàng chống khủng bố, cứu hộ, cứu nạn...

  Ngay từ lúc trời còn mờ sáng, đội hình chiến đấu viên thuộc tiểu đoàn đặc công 20 (Bộ Tham mưu Quân khu 1) cùng lực lượng chiến đấu viên đơn vị bạn đã có mặt tại sân bay Hòa Lạc để thực hành nội dung quan trọng nhất trong khóa huấn luyện, đó là nhảy dù đổ bộ đường không (thực hành từ độ cao 800m).

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 1.

                                               Các đơn vị hành quân ra vị trí tập kết.

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 2.

                                                                   Lên máy bay.

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 3.

                                 Theo hiệu lệnh, từng cán bộ, chiến sĩ nhảy khỏi máy bay...

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 4.

                                                                ...và bung dù.

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 5.

                                                          Gấp gọn dù sau khi tiếp đất.

  Bộ đội Đặc công nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đổ bộ đường không - Ảnh 6.

                                                  Niềm vui sau mỗi lần nhảy thành công.

  Đại úy Triệu Hoàng Thế, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn đặc công 20 cho biết: Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đơn vị đã được quân khu giao nhiệm vụ huấn luyện dù cho một bộ phận chiến đấu viên, sẵn sàng hiệp đồng tác chiến cơ động; tham gia chống khủng bố và tìm kiếm cứu nạn.

  Theo đó, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt Chỉ lệnh huấn luyện của trên, tổ chức huấn luyện cho đội hình chiến đấu viên của đơn vị nắm chắc nội dung lý thuyết, huấn luyện dù, tìm kiếm cứu nạn đường không…

  Cẩn thận kiểm tra từng mối dù, từng móc khóa, trang bị mang theo cho các chiến đấu viên trước khi lên máy bay, Thiếu tá Cao Sỹ Viên, Đội trưởng Đội tìm kiếm cứu nạn thuộc Trung tâm Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đường không chia sẻ:

  “Khi rơi từ độ cao gần 1.000m thì không thể nói trước điều gì. Chính vì vậy, công tác kiểm tra rất quan trọng; kiểm tra kỹ giúp chúng ta nắm chắc được các yếu tố kỹ thuật, kịp thời khắc phục sai sót nếu có, đồng thời giúp người trực tiếp nhảy dù thêm yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ…”.

  Đúng 7 giờ 30 phút sáng, 2 chiếc trực thăng Mi-8 và Mi-17 cất cánh, mang theo đội hình các chiến sĩ đặc công Quân khu 1 và Quân khu 2 vút lên bầu trời. Từ dưới mặt đất nhìn lên bầu trời xanh, những chiếc dù bung ra trên không tựa những bông hoa trắng khổng lồ bay trong gió.

  Ngay khi tiếp đất, Thiếu úy QNCN Phạm Văn Hải cho biết: “Do lần đầu thực hiện nội dung nhảy dù nên trước khi rời máy bay mình cũng có cảm giác hồi hộp.

  Tuy nhiên, do trước đó đã được huấn luyện rất kỹ về thứ tự động tác, cách xử lý tình huống và với bản lĩnh của người lính đặc công nên cảm giác đó cũng qua rất nhanh. Từ lúc bung dù cho đến khi tiếp đất thì lại là một trải nghiệm thật đáng nhớ”.

  Là người có nhiều kinh nghiệm trong nội dung nhảy dù, Thượng úy Bùi Văn Kim, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn đặc công 20 chia sẻ kinh nghiệm: Nắm chắc nội dung lý thuyết, vận dụng sát thực tế thì sẽ thấy việc nhảy dù đơn giản hơn rất nhiều.

  Sau 2 ngày kiểm tra nghiêm túc, nội dung thực hành nhảy dù đổ bộ đường không của lực lượng đã hoàn thành tốt đẹp. Nhận xét về kết quả huấn luyện, thực hành nhảy dù của lực lượng đặc công Quân khu 1, Thượng tá Nguyễn Văn Nguyện, Trưởng phòng Đặc công Quân khu cho rằng:

  Tuy thời gian huấn luyện chưa dài, song kỹ thuật nhảy dù của các chiến đấu viên đã đạt yêu cầu đặt ra. Trong yêu cầu nhiệm vụ mới, bộ đội đặc công không chỉ “luồn sâu, đánh hiểm”, “xuất quỷ, nhập thần” mà còn phải triển khai phương thức cơ động, tác chiến mới “đi mây, về gió”, hiệp đồng tác chiến cơ động, đổ bộ đường không sẵn sàng chống khủng bố và cứu hộ, cứu nạn...

  Với phương thức tác chiến mới này, lực lượng đặc công dù có thể cơ động nhanh, có mặt kịp thời và nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tại khu vực có tình huống xảy ra.

  Để nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ… trong thời gian tới, quân khu sẽ tổ chức huấn luyện nhảy dù cho lực lượng chiến đấu viên này trên nhiều điều kiện địa hình và trong các điều kiện thời tiết khác nhau, cự ly nhảy dù sẽ được rút ngắn dần để bảo đảm sát với nhiệm vụ thực tế.

  theo Quân đội nhân dân


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 18:49 14/11/2017
  Số lượt xem: 7
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến