HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật - Thị trường > Hôn nhân - Chia sẻ >

  6 năm làm vợ hai, chồng không cho có bầu vì muốn tập trung nuôi con vợ trước

  Thương hai con thiếu vắng tình cảm của mẹ, anh bắt tôi chưa được có bầu. Trong khi đó, tuổi của tôi ngày một lớn và tôi luôn khao khát có một đứa con do chính mình sinh ra.

  Những ngày đầu khi quen và yêu anh, tôi biết việc làm vợ hai không hề dễ dàng. Rất nhiều người khuyên tôi nên cân nhắc thật kĩ vì anh đã qua một đời vợ, giờ lại nuôi hai con nhỏ.

  Cảnh làm vợ lẽ không bao giờ là đơn giản. Thế nhưng vì tình yêu (và có cả một chút lòng thương) với anh mà tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả.

  Mọi khó khăn về vật chất, chịu nhiều điều tiếng, gánh những rắc rối cảnh “vợ nọ, con kia” tôi đều có thể trải qua được hết. Duy chỉ có một điều tôi không thể nào chịu đựng nổi, điều mà tôi chưa từng hình dung trước đó: Cưới nhau về, anh không muốn tôi sinh thêm con!

  Lí do của chồng tôi là: “Hai đứa nó đã khổ vì không có mẹ, giờ em đẻ thêm, các con sẽ tủi thân, hơn nữa kinh tế cũng sẽ khó khăn. Em cứ đợi vài ba năm nữa rồi tính”.

  Cưới nhau về, anh không muốn tôi sinh thêm con! Lí do của chồng tôi là: “Hai đứa nó đã khổ vì không có mẹ, giờ em đẻ thêm, các con sẽ tủi thân hơn nữa kinh tế cũng sẽ khó khăn. Em cứ đợi vài ba năm nữa rồi tính”. (Ảnh minh họa)

  Cưới nhau về, anh không muốn tôi sinh thêm con! Lí do của chồng tôi là: “Hai đứa nó đã khổ vì không có mẹ, giờ em đẻ thêm, các con sẽ tủi thân hơn nữa kinh tế cũng sẽ khó khăn. Em cứ đợi vài ba năm nữa rồi tính”. (Ảnh minh họa)

  Chồng tôi đã từng có một đời vợ. Người đàn bà đó bỏ đi sau 7 năm chung sống. Chị ta chê anh nghèo, chê cuộc sống quá cực khổ nên muốn tìm cơ hội giải thoát cho chính mình.

  Chị ta để lại hai đứa con cho anh nuôi rồi đi lấy chồng mới. 2 năm sau ngày anh ly hôn, tôi mới gặp và yêu anh.

  Nói đúng hơn, tôi thương anh và các cháu. Anh hiền lành, chịu thương chịu khó, chỉ có điều gia đình kinh tế còn eo họp nên cuộc sống mới chật vật. Vậy là bỏ mặc ngoài tai mọi lời khuyên can, 27 tuổi, tôi lên xe hoa với một người đàn ông từng có vợ.

  Đám cưới của tôi cũng chỉ diễn ra nhỏ nhỏ, mời vài người thân quen vì tôi không muốn làm rình rang, tiết kiệm tiền.

  Sau khi cưới, anh bảo tôi từ từ hãy sinh con, tôi cũng đồng ý. Tôi nghĩ việc đó là hợp lí vì chúng tôi chưa có nhiều tiền. Tôi và chồng lao vào làm, tôi chăm sóc con riêng của chồng cực kì chu đáo.

  Trong thâm tâm tôi thực sự thương các con, chúng quá bất hạnh khi còn nhỏ mà phải chịu cảnh bị mẹ ruột bỏ rơi. Tình yêu của tôi dành cho các con chính chồng cũng hiểu được. Anh luôn cảm kích vì tôi đã yêu thương các con như thế.

  Tình yêu của tôi dành cho các con chính chồng cũng hiểu được. Anh luôn cảm kích vì tôi đã yêu thương các con như thế. (Ảnh minh họa)

  Tình yêu của tôi dành cho các con chính chồng cũng hiểu được. Anh luôn cảm kích vì tôi đã yêu thương các con như thế. (Ảnh minh họa)

  Nhưng chính lòng tốt đó của tôi đã khiến anh có quyết định cực kì ích kỉ. Nhìn các con hạnh phúc được tôi chăm nom, chồng lại không muốn tôi sinh con thêm nữa.

  Anh cứ lần lữa, lần lữa mãi không đồng ý có con. Anh sợ đẻ con ra tôi sẽ chỉ thương con mình mà ghét bỏ con riêng của chồng.

  Hơn 3 năm qua đi, tôi bắt đầu khao khát làm mẹ. Tôi muốn được có một đứa con cho riêng mình. Nhưng chồng tôi thì không. Anh tìm mọi cách thoái thác.

  Khi thì bảo đợi con bé lớn vào lớp 1, lúc lại bảo đợi dư giả bạc tiền… Cứ thế, tôi làm vợ anh gần 6 năm mà vẫn chưa thể mang bầu. Tuổi của tôi cũng không còn trẻ nữa.

  Cho tới cách đây 2 tuần, trước sự phản ứng gay gắt của tôi, anh mới nói thật thái độ của mình: “Anh không muốn sinh con nữa. Anh nghĩ như thế là đủ rồi. Các con rất ngoan và coi em như mẹ. Đâu cứ nhất thiết phải mình sinh con.

  Công sinh không bằng công dưỡng, em cứ nuôi các con sau này chúng sẽ yêu thương và trân trọng em còn hơn mẹ ruột. Chắc chắn sau khi sinh, em sẽ không thể nào quan tâm, chăm sóc các con được như bây giờ nữa. Em không thấy chúng đáng thương sao?”

  Trước thái độ quả quyết của anh, tôi thực sự chán nản vì nghĩ mình lấy về chỉ như một người phục vụ chứ không phải người vợ. Nếu anh yêu thương tôi, anh phải hiểu cho khao khát của tôi. (Ảnh minh họa)

  Trước thái độ quả quyết của anh, tôi thực sự chán nản vì nghĩ mình lấy về chỉ như một người phục vụ chứ không phải người vợ. Nếu anh yêu thương tôi, anh phải hiểu cho khao khát của tôi. (Ảnh minh họa)

  Những lời anh nói cứ như thể tôi là người phải có trách nhiệm với cuộc đời của hai bé, việc tôi sinh con là có lỗi với họ vậy. Tôi cũng chỉ là một người đàn bà, tôi cũng muốn có con, muốn được làm mẹ.

  Trước thái độ quả quyết của anh, tôi thực sự chán nản vì nghĩ mình lấy về chỉ như một người phục vụ chứ không phải người vợ. Nếu anh yêu thương tôi, anh phải hiểu cho khao khát của tôi.

  Mặc dù không muốn nhưng nếu như đây là quyết định của anh, có lẽ, tôi sẽ lại là người vợ thứ hai bỏ anh mà đi… Nhưng hi sinh nào cũng cần phải được đền đáp…

  Theo Khám phá


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 18:17 12/11/2017
  Số lượt xem: 13
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến