HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > An toàn thực phẩm >

  Thâm nhập cơ sở sản xuất chè tẩm hóa chất, trộn phẩm màu

  Kết quả hình ảnh cho Thâm nhập cơ sở sản xuất chè tẩm hóa chất, trộn phẩm màu

  Nhóm phóng viên VTV đã mất nhiều ngày để nhập vai điều tra tại một số cơ sở chế biến chè tẩm hóa chất, trộn phẩm màu tại Phú Thọ và Tuyên Quang.

  Theo ghi nhận tại một cơ sở chế biến chè ở xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, một tạp chất không nhãn mác, xuất xứ được công nhân tại đây tùy tiện đổ trực tiếp vào từng mẻ chè. Ban đầu là những ca nhỏ rồi đến từng thùng to, sau hết chất lỏng công nhân cho vào cả bột khô.

  Không chỉ sử dụng tạp chất để tăng trọng lượng, một cơ sở chế biến chè khác tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang còn có cách đặc biệt để tạo màu cho chè thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn.

  Theo quy định pháp luật, hiện việc đưa các tạp chất vào sản xuất chè là sai quy định bởi hiện nay chưa có cơ sở nào được cấp phép sử dụng phụ gia hay các chất khác trong sản xuất chế biến chè khô.

  Trước tình trạng được phản ánh, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã gửi văn bản yêu cầu Ban chỉ đạo 389 các tỉnh liên quan điều tra xác minh làm rõ.

               Thâm nhập cơ sở sản xuất chè tẩm hóa chất, trộn phẩm màu(Nguồn: VTV/Youtube)

  --- Làm thế nào để phân biệt chè sạch và chè trộn tạp chất?

  Chè sạch màu sắc đồng đều, có mùi thơm tự nhiên, khi pha nước ít cặn, bã chè không có sạn còn chè pha tạp chất có màu không bình thường, mùi tạp chất, nhiều cặn khi pha.

  Tại một số cơ sở chế biến chè tại xã Đông Khê, Đoan Hùng, Phú Thọ và xã Nhữ Hán, Yên Sơn, Tuyên Quang đang có hiện tượng pha tạp chất vào chè và đang có nguy cơ xâm nhập thị trường.

  Rửa không sạch, xát không trôi là thứ dung dịch được một số cơ sở chế biến chè mà phóng viên ghi hình cho vào để làm xanh nước và đẹp cánh. Những thứ bột không nguồn gốc cũng được cho vào để chè nặng hơn. Sản phẩm chè ra lò sau quy trình chế biến như vậy sẽ vón cục, xám đen. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết chè pha trộn tạp chất.

  Tuy nhiên, góp thêm kinh nghiệm lựa chọn chè sạch cho người tiêu dùng, ông Hoàng Vĩnh Long, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam đã chia sẻ một số lưu ý sau:

  - Chè sản xuất đúng quy trình có màu sắc đồng đều, mùi thơm tự nhiên, còn chè "bẩn" có mùi tanh của tạp chất.

  - Khi pha chè, chè sạch sẽ có màu sắc nước tự nhiên, có ánh vàng, ít cặn, khi sờ vào bã chè sẽ không có sạn. Còn với chè trộn tạp chất, màu nước sẽ khác thường, nhiều cặn, bã chè có nhớt và sạn---

  theo Vtv.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 18:36 04/11/2017
  Số lượt xem: 65
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !