HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Thảm họa-Thiên tai >

  Sập hầm khu thử hạt nhân Triều Tiên nghi 200 người chết

  ảnh 1

              Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được chụp qua vệ tinh. (Nguồn: 38 North)

  Một đường hầm tại khu thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bất ngờ đổ sụp. Nhiều khả năng ít nhất 200 người đã thiệt mạng.

  Kênh truyền hình Asahi của Nhật Bản ngày 31-10 cho biết, một đường hầm đang xây dựng tại khu thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bất ngờ đổ sụp. Nhiều khả năng ít nhất 200 người công nhân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

  Sập hầm khu thử hạt nhân Triều Tiên nghi 200 người chết - ảnh 1
  Khu vực thử ngheiejm hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Nhiều đợt thử bom hạt nhân đã khiến nền đất vùng núi này không còn ổn định. Ảnh: AP

  Theo Asahi, có khoảng 100 người đang làm việc trong đường hầm này khi vụ sập đầu tiên xảy ra. Trong lúc đang tìm cách giải cứu các nạn nhân bị kẹt trong đường hầm thì phần còn lại của đường hầm đỏ sụp và vui lấp hơn 100 người khác tham gia hoạt động giải cứu. Bản tin của kênh truyền hình Asahi không nêu thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân và thời điểm xảy ra vụ sập hầm, tờ Korea Herald cho biết.

  Nhiều chuyên gia địa chất đã cảnh báo nền đất của khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên đã không còn ổn định do quá nhiều vụ thửu bom hạt nhân, đặc biệt sau vụ thửu nghiệm hạt nhân lớn nhất từ trước đến nay của Triều Tiên vào tháng 9 vừa qua. Theo Korea Herald, nhiều chuyên gia từng cảnh báo khu vực thử nghiệm hạt nhân và ngọn núi đặt cơ sở thử nghiệm này có thể đổ sụp bất kỳ lúc nào.

  Sập hầm khu thử hạt nhân Triều Tiên nghi 200 người chết - ảnh 2
  Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu chống phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin và Sáng kiến mối đe dọa hạt nhân phục dựng lại ảnh 3D một đường hầm trong khu thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: THE VERGE

  Hôm 30-10, trong phiên báo cáo trước quốc hội, lãnh đạo cơ quan khí tượng Hàn Quốc Nam Jae-cheol đã cảnh báo vụ thử hạt nhân kế tiếp của Triều Tiên có thể đánh sụp ngọn núi và dẫn đến rò rỉ chất phóng xạ sang cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc, hãng tin Yonhap cho biết.

  Trong vài tháng qua, Hàn Quốc đã ghi nhậ được nhiều vụ động đất nhỏ gần cơ sở thử hạt nhân của Triều Tiên. Theo Lee Won-jin, một nhà nghiên cứu tại Cơ quan khí tượng học Hàn Quốc, nhiều ảnh vệ tinh cho thấy đã xuất hiện tình trạng lở đất gần Punggye-ri sau vụ thử hạt nhân thứ sáu. Ông nhận định lòng núi Mantap - nơi đặt cơ sở thử hạt nhân nổi tiếng của Triều Tiên - hiện có thể đã nằm trong tình trạng "rỗng ruột", trang Asahi Shinbum cho biết.

  theo Plo.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 18:08 31/10/2017
  Số lượt xem: 35
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến